x close

เสื้อยืดผู้ชาย กับวิธีการเลือกใส่ให้ออกมาแล้วดูดีมีเสน่ห์

          เสื้อยืดผู้ชาย ไม่ใช่ว่าใส่แล้วจะดูดีกันทุกคน เปิดเทคนิคเลือกเสื้อยืดสีพื้น เสื้อยืดคอกลม ให้เข้ากับตัวเอง ใส่แล้วสมาร์ตมาดแมน มีเสน่ห์จนสาว ๆ แอบเหลียวมอง

          นอกจาก กางเกงยีนส์ ก็ เสื้อยืด นี่แหละ ไอเทมยอดฮิตที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้เลย เพราะเป็นเสื้อสุดเบสิกที่ใส่ง่าย สบาย และดูดีในตัวของมันเอง แต่ทว่าความธรรมดาของเสื้อยืดกลับทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนมองข้ามในการเลือกซื้อ คิดว่าหยิบแบบไหนมาใส่ยังไงก็หล่อ ซึ่งความจริงวิธีเลือกเสื้อยืด มีรายละเอียดยิบย่อยมากมายซ่อนอยู่ เสื้อตัวที่คนอื่นใส่แล้วเท่ พอเราเอามาใส่ผลลัพธ์มันอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้

          เราเลยนำ เทคนิคเลือกเสื้อยืดผู้ชายให้ใส่แล้วสมาร์ตมาดแมน มาให้ทุกคนได้ลองอ่านกันครับ

1. ใส่ในโอกาสที่เหมาะสม

เสื้อยืด          กฎข้อแรกในการใส่เสื้อยืดคือ การรู้ว่าควรใส่อย่างไร เมื่อใด และโอกาสไหน อย่าพยายามท้าทายด้วยการสวมเสื้อยืดเปล่า ๆ ไปทำงานหรือใส่ไปงานแต่งงาน เพราะไม่ว่าคุณจะแต่งตัวออกมาดูดีเพียงใด มั่นใจในตัวเองแค่ไหน แต่เมื่อมันไม่เหมาะสม ก็กลายเป็นเรื่องแย่ในสายตาคนรอบข้างได้ เสื้อยืดมีเวลาและโอกาสของตัวมันเอง เช่นเดียวกับรองเท้าแตะหรือเสื้อยีนนั่นแหละ

2. ทำความเข้าใจสรีระตัวเอง        
  

          ใช่ว่าทุกคนจะหุ่นดี มีกล้าม เหมือนดารา-นายแบบ ที่ใส่เสื้อยืดแบบไหนก็เท่ ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าคนอ้วน หรือคนผอม จะใส่เสื้อยืดไม่ได้ แต่การใส่ให้ดูดีจำเป็นต้องทำความเข้าใจกับสรีระของตัวเองเสียก่อน

          หากคุณเป็นหนุ่มเจ้าเนื้อ แนะนำให้เลือกไซซ์ใหญ่กว่าตัวเล็กน้อย เพื่อให้ตรงหน้าอก ส่วนกลาง และแขน ไม่รัดติ้วจนดูอึดอัดมากเกินไป รวมถึงช่วยระบายอากาศและป้องกันคราบเปียกเหงื่อบนเสื้อ

          ส่วนคนผอมพยายามเลือกใส่เสื้อไซซ์พอดีตัวเข้าไว้ ยิ่งใส่ตัวใหญ่หรือเล็กเกินเบอร์ จะยิ่งทำให้ดูผอมแห้งมากกว่าเดิม อีกทริกง่าย ๆ อย่างการพับแขนเสื้อ สามารถช่วยให้แขนดูใหญ่ขึ้น และการใส่แจ็กเก็ตก็ช่วยให้ดูตัวหนาขึ้นได้

3. ความพอดี ดีที่สุด

เสื้อยืด

          มากเกินก็ไม่เหมาะ น้อยไปก็ไม่ควร แล้วอะไรคือความพอดีของเสื้อยืด ? อย่างแรกขนาดต้องสอดคล้องกับรูปร่างตามข้อข้างบน ต้องไม่อึดอัดรัดแน่น เคลื่อนไหวได้สบาย แบบนี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและดูมีเสน่ห์น่ามอง

          อีกข้อคือ ทรงของเสื้อยืด ซึ่งเป็นหน้าที่ของหนุ่ม ๆ ที่ต้องสำรวจว่า แบรนด์ไหนมีแพตเทิร์นเสื้อที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เนื่องจากไซซ์ M, L, XL ของแต่ละยี่ห้อจะมีขนาดไม่เท่ากัน สังเกตได้จาก ตะเข็บไหล่ที่ใส่แล้วต้องตรงกับหัวไหล่พอดี, แขนเสื้อยาวประมาณ 1 ใน 3 หรือไม่เกินครึ่งของต้นแขน, ปลายแขนเสื้อต้องรัดพอดีกับรอบแขน และความยาวชายเสื้อที่ควรเลยขอบกางเกงอย่างน้อย 2 นิ้ว พอที่คุณจะยกแขนขึ้นแล้วไม่เผยให้เห็นลำตัว

4. เลือกคอเสื้อที่ใช่

เสื้อยืด

          ไม่เชิงเป็นข้อบังคับตายตัวสักเท่าไหร่ แต่หากเลือกคอเสื้อให้เหมาะสมกับรูปร่างตัวเอง ก็ช่วยให้ดูดีขึ้นได้ระดับหนึ่ง โดยเสื้อยืดคอวีเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ชายรูปร่างสมส่วนหรือท้วม เพราะคอวีจะเน้นเปิดเผยบริเวณหน้าอก ซึ่งอำพรางสายตาให้ใบหน้าดูสมส่วน คอยาว และดูสูงขึ้น

          ส่วนเสื้อยืดคอกลมกับเสื้อยืดคอเต่า จะเข้ากับคนรูปร่างผอมมากกว่า เนื่องจากไม่เปิดเผยช่วงคอให้ดูเด่น คนรอบข้างจึงให้ความสนใจกับเนื้อตัวส่วนบนน้อยลง

          สุดท้ายควรเลือกคอเสื้อที่คุณใส่แล้วสบายใจมากที่สุด เพียงแต่ระวังอย่าให้คอกว้างลึกมากเกินไปก็พอ แบบนั้นจะไปในทางเซ็กซี่ ชอบอวด 5. เนื้อผ้าก็สำคัญ

          ทุกครั้งที่ซื้อควรอ่านป้ายเสมอ ว่าผลิตมาจากผ้าอะไร ผสมกับชนิดไหนบ้าง ไม่ใช่เอาแต่ดูราคาอย่างเดียว ผ้าของเสื้อเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดคุณภาพ เสื้อสองตัวอาจมีสีและดีไซน์เหมือนกัน แต่เนื้อผ้าที่ดีจะช่วยให้ใส่สบายและลุคที่ได้ออกมาสมาร์ตกว่า โดยผ้าแต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป

          ผ้าใยไผ่ : สีจะสด มีความเงา ให้สัมผัสนุ่ม ใส่สบาย มักใช้ในเสื้อผ้าระดับไฮเอนด์

          ผ้าเจอร์ซี่ : ผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง ทำจากผ้าฝ้ายผสมเส้นใยสังเคราะห์

          ผ้าพีม่า : เกรดสูงสุดของผ้าฝ้าย สีเข้ม ซีดยาก สวมใส่สบาย

          ผ้าผสมลินิน : เส้นใยธรรมชาติที่แข็งแรงที่สุดในโลก ปลอดโปร่งระบายอากาศได้ดี สีเข้มกว่าฝ้ายปกติ แต่ยับง่ายมาก ๆ

          ผ้ายืด : นิยมนำมาทำเสื้อยืดออกกำลังกาย รักษารูปทรงเสื้อได้ดี สวมใส่สบาย


          อย่างไรก็ตามไม่ควรเลือกซื้อเสื้อยืดที่ผ้าแข็งและหนาเกินไป เพราะจะทำให้อึดอัด อมเหงื่อ และยับง่าย อาจต้องหยิบมารีดทุกครั้งที่ใส่ อีกทั้งการใส่เสื้อบางมาก ๆ ที่มองทะลุปรุโปร่งเหมือนใส่ซีทรู จะทำให้ลุคดูไม่แมน

6. ใส่ใจเรื่องสีสัน

เสื้อยืด

          ปกติผู้ชายส่วนใหญ่จะเลือกใส่เสื้อยืดสีพื้นหรือสีโทนดาร์กเป็นประจำอยู่แล้ว เนื่องจากแมตช์กับชุดอื่นได้ง่ายและเข้ากับทุกสีผิว จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างไม่ต้องสงสัย

          สีดำ : สีพื้นฐานที่จับคู่ได้ง่ายกับไอเทมชิ้นอื่น ๆ แต่ต้องจำไว้ว่าเสื้อสีดำจะซีดจางได้ง่ายมาก ๆ เลือกซื้อผ้าพีม่าจะช่วยยืดอายุสีได้นานขึ้น

          สีเทา : สีคลาสสิกที่ช่วยให้คุณมีอิสระในการแต่งตัว จะมิกซ์กับชุดสีสดใสก็ได้ หรือใส่ในโทนเข้มขึ้นก็ดี

          สีกรมท่า : สีน้ำเงินเข้ม จะช่วยให้หุ่นดูสมาร์ตและผิวสว่างขึ้น มีความเรียบหรู น่ามองทุกอิริยาบถ

          สีขาว : สีเบสิกที่ใส่ได้ทุกวัน ทุกสถานการณ์ ไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ทั้งสิ้น แค่ระวังเลอะก็พอ

          สีที่แนะนำข้างต้นอาจเป็นตัวเลือกที่ดี แต่คุณก็ยังเลือกสีสันสดใสอื่น ๆ มาใส่ได้ หากมันไม่ขัดกับสีผิวและคุณรู้สึกมั่นใจในสีที่ใส่ ช่วงนี้ไม่แนะนำให้ใส่เสื้อที่มีลวดลายเยอะ ๆ เต็มตัว เพราะเทรนด์กำลังมาสไตล์มินิมอลที่เน้นดูดีแบบเรียบง่าย

          ทั้งหมดที่แนะนำเป็นเพียงเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ช่วยให้ผู้ชายดูดีขึ้นเวลาหยิบเสื้อยืดมาใส่ อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่กฎบังคับให้ทุกคนต้องทำตาม เพราะแต่ละคนจะมีรูปร่าง ผิวพรรณ และสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน แค่นำเสนอไว้เป็นแนวทางเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : realmenrealstyle.com, iamalpham.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสื้อยืดผู้ชาย กับวิธีการเลือกใส่ให้ออกมาแล้วดูดีมีเสน่ห์ อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2563 เวลา 13:37:16 96,059 อ่าน
TOP