6 เคล็ดลับการแต่งตัวสำหรับผู้ชายตัวเล็ก แต่งแล้วดูเป๊ะขึ้นทันตา

การแต่งตัวสำหรับผู้ชายตัวเล็ก

         หลากเทคนิคการแต่งตัวสำหรับผู้ชายตัวเล็ก แต่งตัวยังไงให้ดูดี ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่คุณก็ทำได้

         เชื่อเลยว่ามีหนุ่ม ๆ ตัวเล็กหลายคนที่มีปัญหากับการเลือกซื้อเสื้อผ้ามาใส่กันอยู่พอสมควร เพราะด้วยความที่มีส่วนสูงและขนาดของรูปร่างที่ออกจะไปทางไซส์มินิไปนิด จึงทำให้หาชุดที่เหมาะกับตัวเองได้ยาก แต่ขอบอกเลยว่าถ้ารู้เทคนิคการแต่งตัวที่เหมาะกับรูปร่างแล้ว คุณก็จะดูเป๊ะไม่แพ้ใครแล้ว ส่วนจะมีเคล็ดลับอย่างไรบ้างนั้น เราไปชมกันเลยดีกว่า


1. เสื้อเชิ้ต

การแต่งตัวสำหรับผู้ชายตัวเล็ก

          หลายคนอาจคิดว่าใส่เสื้อเชิ้ตไซส์ใหญ่ จะทำให้รูปร่างของคุณดูสูงใหญ่ขึ้นตามไปด้วย แต่บอกเลยว่าคิดผิดแล้ว เพราะหากใส่เสื้อไซส์ใหญ่เกินตัวมาก ๆ  จากที่ดูผอมแห้งอยู่แล้ว ก็ยิ่งดูตัวเล็กเข้าไปใหญ่ เอาเป็นว่าเลือกใส่เสื้อที่มีขนาดพอดีตัวและความยาวของแขนเสื้อไม่เกินข้อมือไว้จะดีกว่า นอกจากนี้การใส่เสื้อเชิ้ตเข้าไปในกางเกง ยังช่วยให้ดูเนี้ยบขึ้นด้วย แต่ถ้าไม่อยากใส่เสื้อเข้าด้านในละก็ ชายเสื้อไม่ควรต่ำกว่าช่วงเอวเกิน 2 นิ้ว  ก็จะช่วยให้ดูดีได้เช่นกัน

2. เบลเซอร์

การแต่งตัวสำหรับผู้ชายตัวเล็ก

          บางทีการเลือกซื้อสูทสำหรับผู้ชายตัวเล็กค่อนข้างเป็นเรื่องยากพอสมควรในการหาสูทที่มีขนาดพอดีตัว เบลเซอร์ จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง แต่ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเองด้วยเช่นกัน โดยแนะนำให้เลือกใส่เบลเซอร์ทรงสลิมที่มีปกแบบแคบและแบบที่มีกระดุมสูงกว่าระดับเอว เพราะจะช่วยให้ช่วงลำตัวของคุณดูยาวขึ้น

3. กางเกงขายาว


การแต่งตัวสำหรับผู้ชายตัวเล็ก

          สำหรับหนุ่ม ๆ ตัวเล็กสามารถเลือกใส่กางเกงขายาวทรงสลิมฟิตทั้งแบบเอวปกติหรือเอวสูง ส่วนกางเกงเอวต่ำนั้นไม่แนะนำ เพราะจะทำให้ขาคุณดูสั้นเข้าไปอีก ส่วนความยาวของปลายขากางเกงนั้น ไม่ควรยาวจนคลุมรองเท้า ควรให้ปลายขายาวพอดีกับระดับข้อเท้า ซึ่งจะช่วยให้ดูสูงขึ้น นอกจากนี้ กางเกงมีจีบก็ควรเลี่ยงเช่นกัน เพราะทำให้ช่วงสะโพกดูใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงไม่เหมาะกับคนตัวเล็กนั่นเอง

4. กางเกงขาสั้น

การแต่งตัวสำหรับผู้ชายตัวเล็ก

          บางคนอาจเคยได้ยินมาว่าผู้ชายตัวเล็กไม่ควรใส่กางเกงขาสั้น เพราะยิ่งทำให้ดูเตี้ยเข้าไปใหญ่ แต่ที่จริงผู้ชายตัวเล็กสามารถใส่กางเกงขาสั้นแล้วดูดีได้เหมือนกันนะ แค่เลือกให้เหมาะกับรูปร่างเท่านั้นเอง อย่างเช่น กางเกงขาสั้นที่มีความยาวไม่เกินหัวเข่า แต่หากยาวไป ก็พับปลายขาขึ้นมาสัก 2-3 ทบก็ได้ นอกจากนี้เวลาใส่ขาสั้นยังควรเลี่ยงการใส่รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อด้วย เพราะยิ่งทำให้ขาดูสั้นกว่าเดิม

5. เสื้อฮู้ดและกางเกงวอร์ม

การแต่งตัวสำหรับผู้ชายตัวเล็ก

          เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นแนวสปอร์ตที่กำลังมาแรงในหมู่ผู้ชายบ้านเราก็ว่าได้ สำหรับการใส่เสื้อฮู้ดและกางเกงวอร์มเท่ ๆ แบบที่หนุ่มตัวเล็กเลือกใส่ได้นั้น มีเทคนิคง่าย ๆ โดยให้ใส่เสื้อฮู้ดโดยไม่ต้องรูดซิปขึ้นมา ก็จะช่วยให้คุณดูสูงขึ้น ส่วนกางเกงวอร์มควรเลือกใส่แบบขาจัมพ์ ซึ่งจะให้ขาดูยาวขึ้นและกระชับไม่รุ่มร่าม

6. เนคไท

การแต่งตัวสำหรับผู้ชายตัวเล็ก

          หากอยากใส่เนคไทเสริมลุคให้ดูเนี้ยบ แนะนำให้เลือกเนคไทเส้นเล็ก ๆ โดยไม่ให้ส่วนปลายของเนคไทยาวเกินระดับเอว เช่น ผูกแบบ Simple Knot หรือ Windsor Knot เป็นต้น ก็จะช่วยให้รูปร่างดูสมส่วนขึ้นแล้ว

          เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว ผู้ชายตัวเล็กทั้งหลายก็อย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กับสไตล์การแต่งตัวของตัวเองกันได้เลย รับรองว่าคุณจะได้ลุคที่ดูดีมีสไตล์ขึ้นทันตาเลยล่ะ :D

ภาพจาก asos.com

ข้อมูลจาก realmenrealstyle.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 เคล็ดลับการแต่งตัวสำหรับผู้ชายตัวเล็ก แต่งแล้วดูเป๊ะขึ้นทันตา โพสต์เมื่อ 19 ตุลาคม 2559 เวลา 15:27:23 16,967 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 เคล็ดลับการแต่งตัวสำหรับผู้ชายตัวเล็ก แต่งแล้วดูเป๊ะขึ้นทันตา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP