x close

5 วิธีผูกเนคไทให้ออกมาดูดี ทำได้ง่าย เพียงไม่กี่ขั้นตอน

          วิธีผูกเนคไทแบบง่าย ๆ รวม 5 วิธีผูกเนคไท ไม่กี่ขั้นตอน ใครก็สามารถทำได้ สำหรับใครที่ผูกเนคไทยังไม่เป็น อยากรู้ต้องผูกยังไง ลองมาดูวิธีผูกไทอย่างง่ายแสนง่ายกันได้เลย

วิธีผูกเนคไท

          เชื่อไหมว่า ปัจจุบันคุณผู้ชายจำนวนไม่น้อยยังมีปัญหาเกี่ยวกับการผูก เนคไท  อยู่พอสมควร อาจเพราะไม่ค่อยได้ผูกยกเว้นต้องแต่งตัวไปงานสำคัญ หรือถึงรู้ก็รู้แค่วิธีง่าย ๆ ที่ใครก็ใช้กัน แต่แหม... อยากจะดูเนี้ยบทั้งทีเราว่าถ้ารู้วิธีผูกเนคไทหลาย ๆ แบบ สำหรับใช้ในโอกาสต่าง ๆ กัน ก็น่าจะดีไม่น้อย  เอาเป็นว่าลองมาดูเทคนิคการผูกเนคไทแต่ละวิธีกันเลยดีกว่า

1. Oriental Knot

วิธีผูกเนคไท

          สำหรับการผูกเนคไทในลักษณะนี้นับว่าเป็นแบบที่ทำได้ง่ายและรวดเร็วเหมาะกับคนหัดผูกเนคไทใหม่ ๆ เริ่มจากนำเนคไทมาคล้องคอไว้ โดยให้ข้างขวายาวกว่าข้างซ้าย แล้วพาดเนคไททั้ง 2 ด้านพร้อมใช้มือจับตรงกลางไว้ แล้วคล้องด้านยาวไปด้านขวา 1 รอบ ดันปลายเนคไทขึ้นมาจากด้านล่างและสอดลงไปในห่วงที่มือจับไว้อยู่ ดึงปลายเนคไทด้านหน้าให้กระชับและเลื่อนปมขึ้นจนสุด แล้วเก็บเนคไทด้านในให้เรียบร้อย

2. Four-in-Hand Knot

วิธีผูกเนคไท

          Four-in-Hand Knot เป็นวิธีผูกเนคไทที่ได้รับความนิยมมาก เพราะผูกและถอดได้ง่าย เริ่มด้วยการพันด้านยาวทับด้านสั้น 1 รอบ ดึงปลายเนคไทมาที่ข้างซ้าย ใช้นิ้วมือดันให้เป็นห่วงตรงกลาง แล้วดึงเนคไทขึ้นมาพร้อมกับสอดลงไปในห่วงดังกล่าว ดึงปมขึ้นให้ถึงกระดุมและเก็บปลายเนคไทด้านในให้เข้าที่ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

3. Windsor Knot

วิธีผูกเนคไท

          การผูกเนคไทแบบ Windsor Knot เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ วัยทำงาน เพราะดูเรียบร้อยและช่วยทำให้ได้ลุคที่ดูเป็นมืออาชีพ เริ่มจากพับด้านยาวพาดด้านสั้นครึ่งรอบ สอดปลายเนคไทขึ้นและปล่อยลงที่ข้างซ้าย ดึงปลายเนคไทข้างขวาแล้วสอดจากด้านบนลงล่าง จากนั้นพันรอบจุดกึ่งกลางและสอดลงไปในห่วงระหว่างนิ้ว ดึงปมจนสุดและปรับระดับตามต้องการครับ

4. Prince Albert Knot

วิธีผูกเนคไท

          เริ่มจากพาดเนคไทด้านยาวทับด้านสั้นไว้ แล้วพันเนคไทเพื่อสร้างปมทั้งหมด 3 รอบ สอดปลายเนคไทจากด้านล่างขึ้นบน ใช้นิ้วจัดปมให้เป็นห่วงขนาดใหญ่พอประมาณ จากนั้นสอดปลายเนคไทลงไปในห่วงพร้อมจัดปมให้เรียบร้อยและดึงปมขึ้นสุด เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เนคไทเฟี้ยว ๆ แบบ Prince Albert Knot แล้ว

5. Kelvin Knot

วิธีผูกเนคไท

          ส่วนวิธีนี้ให้เริ่มด้วยกลับเนคไทด้านในออกมาด้านนอก พันเนคไทด้านยาวรอบด้านสั้น 2 รอบ พร้อมจัดปมให้กระชับ จากนั้นดึงปลายเนคไทขึ้นมาด้านบนและสอดเข้าไปในห่วงตรงกลาง จัดเนคไทให้เรียบร้อยและดึงปมขึ้นจนสุด ก็เป็นอันเสร็จ

          เมื่อทราบเคล็ดลับการผูกเนคไทที่เรานำมาฝากกันไปแล้ว หนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีการผูกเนคไทแบบง่าย ๆ ก็ลองเลือกเอาเทคนิคเหล่านี้ไปลองฝึกกันได้ ชอบแบบไหนก็จัดเลยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก ties.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีผูกเนคไทให้ออกมาดูดี ทำได้ง่าย เพียงไม่กี่ขั้นตอน อัปเดตล่าสุด 23 กันยายน 2563 เวลา 17:32:39 223,348 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP