x close

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมชาย มีกี่ประเภท ? แบบไหนเหมาะกับคุณที่สุด

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมผู้ชาย

          ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมผู้ชาย มีแบบไหนบ้าง ที่ช่วยเซตผมให้อยู่ทรงได้ยาวนานเหมาะกับสภาพเส้นผมของคุณที่สุด ลองมาดูวิธีเลือกพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

          คงไม่ผิดนัก ถ้าจะบอกว่าผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมเป็นสิ่งที่หนุ่ม ๆ หลายคนต้องมีติดบ้านไว้ เพราะก่อนออกจากบ้านทุกครั้งต้องเซตผมให้เข้าที่เข้าทางซะก่อน ไม่งั้นไม่มั่นใจเลยล่ะ เพียงแต่ปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ออกมาให้เลือกใช้ค่อนข้างเยอะ หลายคนจึงไม่มั่นใจว่าควรใช้แบบไหน ถึงจะเซตออกมาได้ถูกใจมากที่สุด  ว่าแล้วเราเลยจะมาไขข้อข้องใจเรื่องนี้ให้ได้ทราบกันแล้วครับ

          - เจล (Gel)

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

          เจล เป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่เหมาะกับคนผมสั้น เนื่องจากใช้จัดทรงผมได้ง่ายและให้ลุคที่ดูเท่แบบขึ้นเงานิด ๆ สามารถปรับเปลี่ยนทรงผมได้ตลอดเวลา โดยมีเนื้อเจลที่บางเบาแต่เข้มขึ้น ใช้กับผมที่แห้งหมาด ๆ ได้เลย แต่หากใครที่อยากเซตผมให้ตั้งตลอดวันละก็ ให้ข้ามเจลไปได้เลย เพราะเจลไม่ช่วยทำให้อยู่ทรงได้นาน เพียงแต่ช่วยเซตผมให้เข้าที่เข้าทางเท่านั้น

          - มูส (Mousse)

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

          มูส มีเนื้อเป็นโฟมที่เบาบางมาก เหมาะกับคนที่มีผมหนา แถมยังใช้ได้ทั้งตอนผมชื้น ๆ กับผมแห้ง ซึ่งจะช่วยให้ผมอยู่ทรงได้นาน เพียงแค่ฉีดมูสใส่มือแล้วชะโลมให้ทั่วศีรษะ จากนั้นก็จัดแต่งทรงผมตามใจชอบ แต่ควรคิดก่อนว่าจะเซตเป็นทรงไหน เพราะมูสจะแข็งตัวเร็วเลยทีเดียว

          - ไฟเบอร์ แว็กซ์ (Fiber Wax)

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

          ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมประเภทนี้คือแว็กซ์ผสมไฟเบอร์นั่นเอง ซึ่งมีคุณสมบัติที่ทำให้ผมอยู่ทรงนานตลอดวัน เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีเส้นผมเยอะและหนาแบบที่แว็กซ์ไม่สามารถช่วยได้ ทั้งยังเซตได้ง่ายแล้ว เพียงป้ายไฟเบอร์แว็กซ์บนฝ่ามือแล้วถูจนนุ่ม นำไปชะโลมให้ทั่วศีรษะขณะที่ผมกำลังเปียกหมาด ๆ จากนั้นก็ใช้นิ้วสางเพื่อจัดทรงตามต้องการได้เลย

          - พาสต์ (Paste)

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม
          ส่วนผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผม โดยเฉพาะผู้ชายผมสั้น ใช้เซตผมได้ง่ายและอยู่ตัวไว ซึ่งพาสต์จะทำให้เส้นผมแลดูมีน้ำหนักกับนุ่มขึ้นกว่าเดิม แถมยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้ดีระดับหนึ่ง

          - แว็กซ์ (Wax)

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

          แว็กซ์ คือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของขี้ผึ้ง ทำให้มีเนื้อที่เข้มข้นและเหนียวมาก ช่วยให้ทำให้ผมแข็งอยู่ทรงได้ยาวนาน ซึ่งข้อเสียอาจอยู่ตรงที่คุณไม่สามารถเปลี่ยนทรงในระหว่างวันได้อีกแล้ว เพราะอย่างทีกล่าวไปว่า เนื้อครีมทำให้ผมแข็ง แต่ข้อดีก็คือจะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังใช้ได้ทั้งตอนที่ผมชื้นและแห้งด้วย

          - โพเมด (Pomade)

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

          เรียกได้ว่า โพเมด เป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมสำหรับผู้ชายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเนื้อครีมของโพเมดนั้นค่อนข้างเบา ช่วยให้ปรับแต่งทรงผมเพิ่มเติมได้ตลอดวัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องไม่ลืมว่าควรใช้โพเมดตอนที่ผมยังชื้นเล็กน้อย เพื่อให้จัดทรงได้ง่ายขึ้น

          - สเปรย์ (Spray)

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

          ส่วนผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมในรูปแบบของสเปรย์นั้นจะนิยมใช้ในขั้นตอนสุดท้ายของการเซตผม เพราะจะช่วยเสริมให้ผมอยู่ทรงได้นานตลอดวัน แต่สำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็ว ก็สามารถฉีดใส่ผมแล้วหวีไปตามทางที่ต้องการได้เช่นกัน โดยไม่ต้องจัดทรงก่อน ซึ่งเป็นวิธีแต่งผมที่ค่อนข้างสะดวกมาก ๆ ทั้งยังเหมาะกับเส้นผมทุกแบบด้วย

          เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว คุณผู้ชายที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมมาใช้เซตผมอยู่ละก็ ลองเลือกแบบที่เหมาะกับเส้นผมของตัวเองมากที่สุดมาใช้ดูนะ ทั้งนี้ก็เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจยังไงล่ะครับ

ข้อมูลจาก hairstyleonpoint และ dmarge

ภาพจาก layrite, misterpompadour, hubpages, details, gatsbyglobal, americancrew, axe, takaski, bumbleandbumble, phyto, concordextra, eduardosouto, azbeauty, beautywelt, kiehls, shaving-shack, pomades, groomingguru, coolspotters

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมชาย มีกี่ประเภท ? แบบไหนเหมาะกับคุณที่สุด อัปเดตล่าสุด 1 สิงหาคม 2559 เวลา 09:14:37 49,836 อ่าน
TOP