x close

8 ปัญหากวนใจของผู้ชาย พร้อมวิธีแก้อย่างถูกวิธี ที่หนุ่ม ๆ ควรรู้

ปัญหากวนใจผู้ชาย

          หลากปัญหาน่าอายของผู้ชาย ที่ต้องปิดบังไว้ เพราะคอยกวนใจและทำให้เสียความมั่นใจสุด ๆ มีอะไรบ้าง ไปหาคำตอบกัน

          เราเชื่อว่ามีคุณผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ แต่ทำเอาสูญเสียความมั่นใจอยู่ไม่น้อย อย่างเช่น ผมร่วง ปากเหม็น หรือสังคัง ซึ่งหลายครั้งที่พบว่าไม่มีการปรึกษาแพทย์หรือหาทางรักษา แต่กลับคิดว่าเดี๋ยวคงหายเอง กระทั่งมันเริ่มลุกลามกันไปใหญ่ จนคนรอบข้างเริ่มเอือมระอา ว่าแต่หนุ่ม ๆ รู้ไหมว่าไอ้ปัญหากวนใจดังกล่าวนั้นมีอะไรบ้าง ? ถ้ายังไม่รู้หรือไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นอยู่ งั้นลองไปชมพร้อม ๆ กันเลยดีกว่ามีเรื่องอะไรบ้าง 

ปัญหากวนใจผู้ชาย

          - โรคสังคัง

          โรคสังคัง คืออาการผิวแห้งแสบคันบริเวณอัณฑะที่มีความอับชื้นสูง ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก จนเกิดเป็นเชื้อรา ที่นำไปสู่อาการระคายเคือง ทำให้รู้สึกแสบ บวกกับผิวหนังตกสะเก็ด โดยหนุ่ม ๆ ที่พบว่าตัวเองมีอาการในลักษณะนี้ควรเช็ดตัวให้แห้งที่สุดหลังอาบน้ำเสร็จ รวมถึงเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าบาง ไม่รัดแน่น และระบายอากาศได้ดี ที่สำคัญอย่าลืมหายาฆ่าเชื้อรามาทาบริเวณที่ติดเชื้อจนกว่าจะหายด้วย

          - ผิวแตกลาย

          อาการผิวแตกลายเกิดจากการที่น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนทำให้เนื้อเยื่อใต้ผิวฉีกขาด จนกลายเป็นผิวแตกลายในที่สุด โดยส่วนใหญ่จะพบตามจุดต่าง ๆ บนร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นรอบเอว, หน้าท้อง, หน้าอก, ใต้วงแขน และขาอ่อน เป็นต้น
 
          ด้าน เด็บบี้ โธมัส ผู้เชี่ยญชาญด้านการดูแลผิวแนะนำว่า คนที่มีผิวแตกลายควรออกกำลังกาย พร้อมควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด โดยเลือกกินอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน อี รวมถึงทายารักษาผิวแตกลายโดยเฉพาะและครีมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

ปัญหากวนใจผู้ชาย

          - อาการนกเขาไม่ขัน

          เรียกได้ว่าเป็นฝันร้ายของผู้ชายทุกคนเลยก็ว่าได้ สำหรับอาการนกเขาไม่ขัน เพราะหากปล่อยไว้นานโดยไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี ก็อาจนำไปสู่ภาวะเซ็กส์เสื่อมได้ ซึ่งทาง ดร.ทอม เบร็ตต์ บอกว่า อาการนกเขาไม่ขันมีสาเหตุมาจากพฤติกรรมเสี่ยงอย่าง การสูบบุหรี่จัด มีน้ำหนักตัวเกิน และมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน, ความดันโลหิตสูง รวมถึงระดับคอเลสเตอรอลสูง ส่งผลให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ไม่เพียงพอนั่นเอง 

          พร้อมกันนี้ ดร.ทอม ยังแนะนำวิธีรักษาอาการนกเขาไม่ขันด้วยการเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์เสียใหม่ เช่น เลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงข้างต้น ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ 

          - มีเหงื่อออกมาก

          หนุ่ม ๆ คนไหนที่มีกลิ่นตัวแรงโดยไม่ทราบสาเหตุ อาจเป็นเพราะว่าต่อมเหงื่อในร่างกายทำงานผิดปกติก็เป็นได้ ทำให้มีเหงื่อออกมากตามจุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นศีรษะ ฝ่ามือ รักแร้ และเท้า นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ เช่น ความร้อน ความรู้สึกกลัว และอาหารรสจัด เป็นต้น
 
          ซึ่งทางศาสตราจารย์ มาร์ค ไวท์ลีย์ บอกว่า การเลี่ยงอยู่ในที่อากาศร้อน เลี่ยงอาหารรสจัด พร้อมใส่เสื้อผ้าบาง ๆ ก็จะช่วยลดปัญหาเหงื่อออกมากได้เช่นกัน

ปัญหากวนใจผู้ชาย

          - กลิ่นปากไม่พึงประสงค์

          ดร.แพทริก กรอสแมนน์ ทันตแพทย์จากกรุงลอนดอน เผยว่า กลิ่นปากเหม็นมีสาเหตุหลัก ๆ มาจากเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก เพราะมีเศษอาหารติดตามซอกเหงือก ซอกฟัน และลิ้น จนทำให้เกิดกลิ่นปากนั่นเอง ส่วนวิธีแก้ก็ง่ายมาก เพียงเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของหัวหอม ชีส กระเทียม รวมถึงกาแฟและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมแปรงฟันให้สะอาดอยู่เสมอ

          - ขนคิ้วดกจนติดกันเป็นแพ

          ปัญหาขนคิ้วหนากับมีขนเยอะจัด จนขนคิ้วติดกันเป็นเส้นเดียว ทำให้หลายคนสูญเสียความมั่นใจในตัวเอง โดยวิธีกำจัดขนคิ้วที่อย่างถาวรนั้นทำได้ด้วยการใช้กระแสไฟฟ้าแบบอ่อน ๆ เพื่อทำลายรูขุมขนบริเวณที่ขนขึ้นเยอะ ส่วนอีกวิธีหนึ่งคือการแว็กซ์ ซึ่งต้องทำเป็นประจำทุก ๆ 4-6 สัปดาห์

ปัญหากวนใจผู้ชาย

          - ผมร่วง

          สำหรับปัญหาผมร่วงนับว่าเป็นปัญหากวนใจผู้ชายหลายคน ซึ่งบางคนพบว่าอายุยังไม่ถึง 30 ก็เริ่มผมร่วงจนดูบางตาอย่างเห็นได้ชัด จนถึงขั้นศีรษะล้านไปเลยก็มี ขณะที่วิธีแก้ปัญหาผมร่วงนั้นมีตั้งแต่การเลือกใช้ยาสระผมสูตรเฉพาะ กินยารักษาอาการผมร่วง รวมไปถึงการผ่าตัดปลูกผม

          - นอนกรนเสียงดัง

          การนอนกรนดูเหมือนอาจเป็นเรื่องปกติที่ใครหลายคนก็เป็น โดยผู้ที่นอนกรนมาก ๆ มีความเสี่ยงต่อภาวะหยุดหายใจขณะหลับ จนอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ ส่วนการลดอาการนอนกรนสามารถทำได้หลายวิธี เช่น เปลี่ยนจากนอนหงายเป็นนอนตะแคง นอนหลับให้เพียงพอ ทำความสะอาดที่นอน งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ หรือบางรายที่ลองรักษาทุกวิธีแล้วก็ยังไม่ได้ผล แนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ครับ

          แม้บางคนจะมองว่าปัญหาเหล่านี้เป็นเรื่องเล็กน้อย จึงเลือกที่จะไม่รีบรักษาแล้วละก็ บางครั้งมันอาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ตามมาในภายหลังก็เป็นได้ ทางที่ดีรีบ ๆ หาทางแก้ไขเลยดีกว่าครับ

ข้อมูลจาก fashionbeans และ webmd

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ปัญหากวนใจของผู้ชาย พร้อมวิธีแก้อย่างถูกวิธี ที่หนุ่ม ๆ ควรรู้ อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2559 เวลา 10:52:11 11,234 อ่าน
TOP