x close

8 เคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยให้ผู้ชายเลิกกังวลเพราะปัญหานกเขาไม่ขัน

นกเขาไม่ขัน

           รวมเทคนิคง่าย ๆ ในการป้องกันอาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัว ที่อาจกลายเป็นโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ หากไม่ป้องกัน

          หนุ่ม ๆ หลายคนมีไลฟ์สไตล์ที่อาจส่งผลให้ตัวเองมีอาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัวโดยที่ไม่รู้ตัวได้ เช่น ติดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่จัด และนอนน้อย เป็นต้น ซึ่งยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่เป็นสาเหตุสำคัญเหมือนกัน โดยวันนี้กระปุกดอทคอมจึงหยิบเอาวิธีป้องกันนกเขาไม่ขันจากเว็บไซต์ menshealth มาฝากกันครับ

          ไม่ใช้ยาที่มีผลข้างเคียงทำให้การแข็งตัวเสื่อม

          ดร.แฮร์รี่ ฟิสช์ จาก Weill Cornell Medical College ประเทศสหรัฐอเมริกา เผยว่ามีตัวยาหลายชนิดที่ส่งผลข้างเคียงทำให้ผู้ชายมีปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะสืบพันธุ์ จนถึงขั้นเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้เลยทีเดียว เช่น ยารักษาอาการซึมเศร้า, ยาลดความดันโลหิตสูง และยาปลูกผม เพราะยาเหล่านี้มีส่วนผสมบางอย่างที่ไปกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารอะดรีนาลีนมากเกินไปนั่นเอง

นกเขาไม่ขัน

          ไม่ควรเอางานกลับมาทำต่อที่บ้าน

          ปัจจุบันมีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่มักหอบงานกลับไปทำต่อที่บ้าน โดยที่ไม่รู้ว่าพฤติกรรมแบบนี้สุ่มเสี่ยงที่จะสร้างความเครียดจนทำให้มีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ โดย ดร.ชาร์ลส์ วอล์กเกอร์ จาก Yale University แนะนำว่า ใครก็ตามที่ชอบเอางานมาทำที่บ้านเป็นประจำ ควรเปลี่ยนพฤติกรรมนั้นก่อนที่จะสายเกินไป เนื่องจากเกิดความเครียดสะสม โดยให้หันไปออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ หลังเลิกงานแทน  

          นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

          นักวิจัยชาวสหรัฐฯ ของ University of Chicago พบว่า คนที่นอนหลับเพียง 5 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า จะทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนเพศชายหรือที่เรียกว่าเทสโทสเตอโรนออกมาได้น้อย นอกจากนี้ ดร.ชาร์ลส์ วอล์กเกอร์ ยังเผยอีกว่า การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอประมาณ 6-8 ชั่วโมง จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารสำคัญอย่างโดพามีนและเซโรโทนินไปสู่สมองได้

นกเขาไม่ขัน

          ควรแปรงฟันให้สะอาดอย่างสม่ำเสมอ

          ในปี 2012 นักวิจัยจาก Inonu University ประเทศตุรกี เผยว่า ผู้ชายที่มีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศมักเป็นโรคเหงือกอักเสบมากกว่าคนปกติ ไม่เพียงเท่านี้ British Dental Health Foundation รายงานว่า ผู้ชาย 5 คนที่มีปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัว จะพบว่ามี 4 คนที่เป็นโรคเหงือกอักเสบ โดยสาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า การแปรงฟันไม่สะอาด ทำให้เกิดฟันผุและมีเชื้อแบคทีเรียสะสมอยู่ในช่องปาก ซึ่งแบคทีเรียเหล่านั้นจะซึมเข้าไปในกระแสเลือดเพื่อขัดขวางการไหลเวียนของเลือด จนส่งผลให้เกิดปัญหาที่อวัยวะเพศนั่นเอง ฉะนั้นควรแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งด้วย

          ควรเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 

          มีผลการวิจัยจาก University of Washington ระบุว่า คนที่มีอาการเมาค้าง ไม่เพียงแต่จะฟื้นตัวยากแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายในระยะยาวอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ลงวารสาร Journal of Sexual Medicine พบว่า คนที่ติดแอลกอฮอล์อย่างหนัก จะมีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศมากกว่าคนทั่วไป

นกเขาไม่ขัน

          ความกังวลใจเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการนกเขาไม่ขัน  
 
          ดร.ชาร์ลส์ วอล์กเกอร์ เผยว่า ผู้ชายที่มีความวิตกกังวลต่อสิ่งต่าง ๆ รอบตัว จะส่งผลต่อระบบประสาททำให้ทำงานหนักเกินไป จนเกิดอาการเซ็กส์เสื่อมได้ เพราะว่าความกังวัลใจนั้นจะไปขัดขวางไม่ให้สมองหลั่งสารสื่อประสาทออกมานั่นเอง ดังนั้นควรทำกิจกรรมเพื่อผ่อนคลายความกังวลใจด้วย

          ไม่วางโน้ตบุ๊กไว้บนตัก

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโน้ตบุ๊กหรือคอมพิวเตอร์พกพา เป็นสิ่งสำคัญกับหนุ่ม ๆ หลายคนมาก เพราะต้องใช้ทำงานหรือเช็กข่าวสารต่าง ๆ แต่ก็มีบางคนที่มักวางโน้ตบุ๊กไว้บนตักหรือหน้าขา เพราะว่าสะดวกในการใช้งานนั่นเอง แต่ ดร.แฮร์รี่ ฟิสช์ บอกว่า ไม่ควรวางโน้ตบุ๊กไว้บนตัก เนื่องจากความร้อนที่ปล่อยออกมา จะไปทำลายสเปิร์มและฮอร์โมนเทสเทสโทสเตอโรน ซึ่งส่งผลให้เกิดอาการนกเขาไม่ขันได้

นกเขาไม่ขัน
           ควรเลิกสูบบุหรี่

          แม้หลายคนจะรู้ดีว่าการสูบบุหรี่่ไม่ดีต่อสุขภาพ แต่บางคนก็ไม่ทราบว่าบุหรี่ส่งผลโดยตรงต่อการที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัว ซึ่งดร.ชาร์ลส์ วอล์กเกอร์ บอกว่าสารนิโคตินในบุหรี่จะเข้าไปกระตุ้นการบีบตัวของหลอดเลือดและทำให้ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในเลือดต่ำลง จนทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวได้ ไม่เพียงเท่านี้มีงานวิจัยของ British Journal of Urology International พบว่า ผู้ชายที่เลิกสูบบุหรี่ได้ 8 สัปดาห์ จะมีการแข็งตัวของอวัยวะสืบพันธุ์ดีกว่าคนที่สูบบุหรี่เป็นประจำด้วย

          เมื่อได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ อย่างนี้แล้ว หนุ่ม ๆ ก็ควรทำตามด้วยนะ เพื่อเป็นการป้องกันโรคเสื่อมสมรรถทางเพศที่อาจเกิดขึ้นโดยที่คุณอาจไม่รู้ตัวยังไงล่ะครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 เคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยให้ผู้ชายเลิกกังวลเพราะปัญหานกเขาไม่ขัน อัปเดตล่าสุด 23 เมษายน 2558 เวลา 13:36:58 11,340 อ่าน
TOP