x close

ผมหงอกก็ดูดีได้ หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตามนี้ดู

ผมหงอกก่อนวัย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ผมหงอกไม่ใช่เรื่องเลวร้ายเสมอไป เพราะบางทีมันก็เป็นตัวช่วยให้ผู้ชายอย่างเราดูฉลาด สุขุม เป็นผู้ใหญ่ขึ้นได้เหมือนกัน แต่ถึงอย่างนั้นก็คงไม่มีใครอยากผมหงอกก่อนวัยกันหรอกจริงไหม? เพราะอย่างน้อย ๆ ตอนหนุ่ม ๆ ก็อยากอวดผมดำสดใสมั่นใจกันบ้างล่ะหน่า ดังนั้นเพื่อช่วยหนุ่ม ๆ ที่กำลังเสียความมั่นใจเพราะผมหงอก วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมทริคเด็ด ๆ ที่ช่วยให้การมีผมหงอกดูดีขึ้นมาได้ รวมทั้งเทคนิคป้องกันการผมหงอกก่อนวัยมาฝาก ว่าแล้วเพื่อไม่ให้เสียเวลาก็ลองไปดูกันเลยครับ

ภูมิใจในผมของตัวเอง

          1. ภูมิใจในผมของตัวเอง


          คนเราจะดูดีหรือแย่ สิ่งสำคัญที่สุดคงอยู่ที่ความมั่นใจนี่แหละ ถ้าคุณคิดว่าตัวเองมีบุคลิกที่ดูดี พร้อมรอยยิ้มที่บ่งบอกว่าตัวเองมีความสุข ต่อให้หงอกหมดหัวก็ยังน่ามองเลย ลองดู จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney) เป็นตัวอย่างสิ ผมหงอกไม่ได้ทำให้เขาหล่อน้อยลงเลยสักนิดจริงไหม? มิหนำซ้ำยังทำให้ดูมีมาด ภูมิฐาน เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นอีกด้วย แบบนี้แล้วน่าจะเรียกว่าเป็นเสน่ห์อีกแบบมากกว่าข้อเสียด้วยซ้ำ

อย่าเครียดเกินไป

          2. อย่าเครียดเกินไป

          ชีวิตคนเราก็ต้องเจอเรื่องแย่ ๆ น่าปวดหัวเข้ามาทำให้รำคาญใจกันบ้างแหละ ซึ่งถ้าเราเก็บมาใส่ใจไปซะทุกเรื่อง ก็คงทำให้มีความสุขไม่ได้หรอกนะ แถมยังเป็นตัวการทำให้คุณเครียดจนหน้าแก่ รวมทั้งมีผมหงอกก่อนวัยอีกต่างหาก รู้แบบนี้แล้วก็หัดปล่อยวางเสียบ้าง ไม่ใช่เพื่อบุคลิกภาพที่ดีเท่านั้น แต่เพื่อความสุขของตัวเองด้วย

 ตัดผมสั้น

          3. ตัดผมสั้น

          ผมหงอกของคุณจะยิ่งทำให้หน้าแก่และดูโทรมลงไปอีก เมื่อมันถูกปล่อยไว้ยาวรุงรังเกะกะใบหน้า ทางที่ดีจึงควรตัดสั้นเอาไว้ก่อน ไม่ให้รกหูรกตาจนเกินไป นอกจากนี้เรื่องการเลือกใช้แชมพูก็สำคัญด้วยเหมือนกัน เพราะผมหงอกจะดูดซึมสีได้มากกว่าสีทั่วไป มันจึงอาจซึมซับสีของแชมพูที่คุณใช้ประจำเอาไว้ด้วย อ้อ..แล้วถ้าผมของคุณหงอกแค่บางส่วนก็เลี่ยงการใช้เจลเซตด้วย ไม่อย่างนั้นเวลาจัดแต่งทรงผมก็อาจเผยให้เห็นโคนผมด้านในที่สีไม่เสมอกันได้

ทานอาหารเพื่อสุขภาพ

          4. ทานอาหารเพื่อสุขภาพ

          ผักผลไม้ทั้งหลายนอกจากจะช่วยในการควบคุมน้ำหนักได้ดีแล้ว ยังป้องกันปัญหาผมหงอกก่อนวัยอีกด้วย ซึ่งสังกะสีในผักผลไม้ เช่น ผักโขม, หัวไชเท้า, ถั่ว, เมล็ดฟักทอง และผักใบเขียว จะช่วยลดการเกิดผมหงอกได้ ยิ่งไปกว่านั้น หากทานผักอื่น ๆ ที่ให้แร่ธาตุ, ไอโอดีน รวมทั้งเหล็กเป็นประจำ จะทำให้คุณมีสุขภาพดีและมีใบหน้าอ่อนเยาว์อยู่เสมอ แถมยังห่างไกลจากผมหงอกอีกด้วยนะ

เลี่ยงการทำสี

          5. เลี่ยงการทำสี

          ถ้าคุณเป็นคนที่รักการทำสีผมเป็นชีวิตจิตใจ ก็รู้ไว้เถอะว่าคุณกำลังทำร้ายผมของตัวเองโดยไม่รู้ตัว เพราะสารเมลานินจากน้ำยาย้อมผมพวกนี้จะเป็นตัวทำให้ผมของคุณหงอกก่อนวัย นอกจากนี้หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมต่าง ๆ ทั้งแชมพูและครีมนวดผมเป็นแบบที่ทำจากธรรมชาติได้ก็จะยิ่งดี จะได้เป็นการลดสารเคมีที่เป็นตัวการทำร้ายผมยังไงล่ะ

          ทั้งนี้ถ้าอยากดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอแม้มีผมหงอก ก็ต้องหมั่นออกกำลังกาย รวมทั้งดูแลผิวพรรณด้วยนะครับ จะได้มีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอ รับรองว่าถ้ารู้จักเอาใจใส่ตัวเองแล้วล่ะก็ ต่อให้อายุเท่าไหร่ก็ยังคงดูดีได้ทั้งนั้นแหละ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผมหงอกก็ดูดีได้ หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตามนี้ดู อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2556 เวลา 09:33:38 7,503 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP