x close

มาเตรียมตัวรับผมหงอกอย่างสง่าผ่าเผยกันดีกว่า

มาเตรียมตัวรับผมหงอกอย่างสง่าผ่าเผยกันดีกว่า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น ผมบนศีรษะของคุณก็เริ่มเปลี่ยนสี จากดำก็กลายเป็นเทา แล้วก็ค่อย ๆ กลายเป็นสีขาว หรือเรียกรวม ๆ ว่า "ผมหงอก" นั่นแหละ ซึ่งมันช่างเป็นคุณลักษณะที่บั่นทอนความมั่นใจของท่านชายหลาย ๆ คน ก็เลยต้องวิ่งหายาย้อมผมมากลบทับผมหงอกเสียให้วุ่น

          แต่คุณจะขยันย้อมผมแบบนี้ไปได้อีกสักกี่ปี เดี๋ยวมันก็เริ่มหงอกมากขึ้นจนเกือบทั่วทั้งศีรษะ เอาแค่ปัจจุบันนี้ย้อมผมทิ้งไว้ไม่กี่สัปดาห์ โคนผมขาว ๆ ก็เริ่มโผล่ขึ้นมาให้เห็นแล้ว จะมานั่งย้อมผมให้ยุ่งยากไปทำไมกัน สู้เตรียมตัวก้าวเข้าสู่วัยหนุ่มใหญ่อย่างสง่าผ่าเผยกันดีกว่า เรามาจะชี้แจงแถลงไขข้อดีของการมีผมหงอกให้คุณฟังกัน

ผู้หญิงกรี๊ดสลบ

          ลองดูซูเปอร์สตาร์รุ่นใหญ่ของฮอลลีวูดดูสิ ทั้ง จอร์จ คลูนีย์, ริชาร์ด เกียร์ หรือแม้กระทั่งดารารุ่นกลางอย่าง แบรด พิตต์ ที่ปัจจุบันก็ปล่อยให้ผมหงอกขาวขึ้นมาตามธรรมชาติ แล้วมันน่าแปลกใจไหมล่ะ ที่ดาราผมสีดอกเลาเหล่านี้ถูกสาว ๆ โหวตให้เป็น "หนุ่มฮอตตลอดกาล" ของพวกเธออยู่เป็นประจำ

          เหตุผลก็คือ ผู้หญิงส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะชื่นชอบเพศตรงข้ามที่ดูอบอุ่น และสามารถดูแลปกป้องเธอได้ ซึ่งการที่คุณอยู่ในวัยที่มีผมหงอก ก็เป็นคุณลักษณะอย่างหนึ่งที่ตอบโจทย์ของพวกเธอได้ตรงเป๊ะ มันบ่งบอกถึงความเป็นผู้ใหญ่ และยิ่งทำให้พวกเธอรู้สึกว่าหนุ่มผมหงอกนั้นช่างน่าค้นหา น่าสนใจ น่าดึงดูด และนั่นล่ะที่จะทำให้คุณฮอตสุด ๆ

ย้อมผมหงอกดูแล้วหลอกตา

          เมื่ออายุคุณล่วงเข้าไปจุดหนึ่งแล้ว แต่ผมบนศีรษะยังดกดำดีอยู่ คุณว่ามันแปลกดีไหมล่ะ และที่แน่ ๆ คือ ใคร ๆ เขาก็มองออกว่าท่านชายคนนี้ย้อมผมมาแหงม ๆ โดยเฉพาะเพศที่มีเซนส์เรื่องแฟชั่นและการแต่งตัวดีอย่างผู้หญิง เธอมองออกทันที และคงคิดว่ามันตลกน่าดู แทนที่จะรู้สึกว่า "โอ้โห คนนี้ดูหนุ่มจัง" อาจจะมองว่า "ทำไมผู้ชายคนนี้ไม่ยอมทำตัวให้สมวัยเลยนะ" ก็เป็นได้ครับ เห็นไหม ว่าผมดำไม่ได้ดีเสมอไปสักหน่อย

มาเตรียมตัวรับผมหงอกอย่างสง่าผ่าเผยกันดีกว่า

ดูแลผมหงอกอย่างไรให้ถูกวิธี

          หากทำใจยอมรับวัยที่ล่วงเลยไปอย่างห้าวหาญได้แล้ว ก็มาเรียนรู้วิธีการดูแลผมหงอกกันดีกว่า จะได้หงอกแบบไม่อายใคร

          ผมที่เริ่มขาวหงอกนั้น มีสภาพผมที่แห้งง่ายกว่าปกติ คุณจึงต้องเลือกแชมพูที่บำรุงผมได้ดีกว่าเดิมสักหน่อย นอกจากนี้ก็หมั่นเล็มแต่งผมให้เป็นทรง จะได้ไม่เป็นลุงแก่ผมหงอกยุ่งเหยิงกระเซอะกระเซิง ที่จะทำให้คุณดูโทรมลงมาก ๆ

แต่งตัวให้เข้ากันกับผมหงอก

          การแต่งตัวก็ต้องเอาใจใส่ไม่ให้ต่างจากแต่ก่อน ไม่ใช่ปลงว่ามีผมหงอกขึ้นมาแล้วจะปล่อยเนื้อปล่อยตัวไม่สนใจเรื่องเสื้อผ้านะครับ แต่ให้หลีกเลี่ยงการแต่งตัวที่ดูวัยรุ่นแบบกระชากวัยเกินไป ในขณะเดียวกันก็ไม่ต้องแต่งตัวให้แก่ชราดูน่านับถือเกินจริง เดี๋ยวเผลอ ๆ เด็กจะเดินเข้ามาไหว้เพราะคิดว่าคุณเป็นทวด!

          เลี่ยงการใส่เสื้อสีที่จะทำให้คุณดูซีดเซียว เช่น สีเบจ สีเทา ฯลฯ รวมทั้งเสื้อผ้าหลวม ๆ ย้วย ๆ ก็ไม่ควรใส่ แต่ให้เลือกเสื้อผ้าที่มีสไตล์ ใส่แล้วสมาร์ท ดูอย่างดาราฮอตตลอดการอย่าง จอร์จ คลูนีย์ เป็นตัวอย่างเข้าไว้ ไม่มีนาทีไหนที่เขาปรากฏตัวแล้วดูแก่จนรู้สึกว่าน่าเรียก "ลุง" ทั้ง ๆ ที่อายุจะเข้าขั้นแล้วก็เถอะ แถมบรรดาสาว ๆ ยังบอกว่าจะเรียก "อา" ก็รู้สึกว่ายังแก่ไปเลยด้วยซ้ำ

          เอาล่ะ ได้อ่านแล้วคนที่มีผมหงอกรู้สึกสบายใจกันขึ้นไหมครับ เรื่องผมหงอกที่ขึ้นมาก็เป็นเพียงแค่เรื่องเล็กน้อย ถ้าไม่รังเกียจอะไรก็ไม่เห็นต้องเดือดร้อนไปย้อมผมทับเลย มาก้าวเข้าสู่วัยผมหงอกอย่างสง่างามกันดีกว่า เชื่อเถอะว่าต่อให้มีผมหงอกขึ้น แต่ถ้าคุณยังรู้จักดูแลตัวเองให้ดีล่ะก็ เผลอ ๆ ทั้งฮอต ทั้งดูดี กว่าสมัยเป็นหนุ่มอีกนะ จะบอกให้!


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาเตรียมตัวรับผมหงอกอย่างสง่าผ่าเผยกันดีกว่า อัปเดตล่าสุด 31 สิงหาคม 2555 เวลา 16:07:20 2,033 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP