แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนักจากอดีตหนุ่มอ้วน เปลี่ยนมาผอมได้ด้วยจักรยาน

วิธีลดความอ้วน

          วิธีลดความอ้วนจากประสบการณ์ตรงของอดีตชายร่างใหญ่ น้ำหนักตัวมากถึง 107 กิโลกรัม แต่กลับมาผอมได้โดยการปั่นจักรยาน

          เชื่อว่ามีหลายคนที่อยากลดน้ำหนัก แต่ไม่ว่าจะลองออกกำลังกายด้วยวิธีไหนก็ไม่ได้ผลตามที่หวังไว้เสียที ช้าก่อน อย่าเพิ่งท้อไป เพราะวันนี้เราได้นำเรื่องราวของอดีตหนุ่มอ้วนคนหนึ่งที่เคยหนักถึง 107 กิโลกรัม แต่เขาตั้งใจปั่นจักรยานจนกลับมาผอมได้ ราวกับเปลี่ยนเป็นคนละคนเลยทีเดียว ซึ่งเขาได้แชร์ประสบการณ์ลดความอ้วนของตัวเองไว้บนเว็บไซต์พันทิปดอทคอมในกระทู้ที่ใช้ชื่อว่า "ขอบคุณจักรยานที่ทำให้ผมมีร่างใหม่ จาก 107 มา 75" งั้นไปชมพร้อมกันเลยว่าเขาทำได้อย่างไร

          สวัสดีครับ ขอบอกก่อนเลยว่าวิธีลดน้ำหนักของผมไม่ได้มีอะไรมากมาย แค่มีใจที่แข็งแกร่งและจักรยานดี ๆ สักคัน ไม่ต้องแพงมาก คุณก็สามารถลดน้ำหนักได้เหมือนกัน โดยปกติแล้วผมเป็นคนอ้วนง่ายมาก ชอบกินของจุบจิบและดื่มน้ำหวานแทบทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นขนมกรุบกรอบกับชานมไข่มุก อยู่มาวันหนึ่ง ผมต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะรู้สึกอึดอัดและหายใจไม่ออก กระทั่งหมอบอกผมว่า ถ้าไม่ลดก็ตาย นั่นจึงเป็นจุดเปลี่ยนให้หันมาลดน้ำหนักอย่างจริงจัง ซึ่งผมตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะลดเหลือ 75 กิโลกรัมก่อนสิ้นปีให้ได้ จากเดิมที่เคยหนักสุดถึง 107 กิโลกรัม 

วิธีลดความอ้วน

วิธีลดความอ้วน

          ช่วงแรกผมคิดว่าการวิ่งออกกำลังจะต้องน่าเบื่อแน่นอน เลยไปเอาจักรยานเสือภูเขาคันเก่ามาปั่น โดยเริ่มปั่นวันละ 10 กิโลเมตร จากนิมมานไปห้วยตึงเฒ่า บอกเลยว่าเดือนแรกเป็นช่วงที่ทรมานมากครับ แต่พอผ่านไปสักพัก ร่างกายปรับตัวได้ ก็ปั่นได้ไกลขึ้นเป็น 20-30 กิโลเมตร ผมนี่ปั่นขึ้นดอยสุเทพเลย จากนั้นก็เปลี่ยนไปปั่นจักรยานเสือหมอบ ซึ่งพบว่ามันสนุกและทำให้อยากปั่นมากขึ้น

วิธีลดความอ้วน

วิธีลดความอ้วน

วิธีลดความอ้วน

          ผลลัพธ์จากการปั่นจักรยานทุกวัน ช่วงเช้า 25 กิโลเมตร และช่วงเย็นอีก 30 กิโลเมตร โดยไม่หักโหมเกินไป ผ่านไป 5 เดือน น้ำหนักตัวลดลงเหลือ 80.6 กิโลกรัม

วิธีลดความอ้วน

          อีก 1 เดือนต่อมา น้ำหนักลดเหลือ 76.5 กิโลกรัม

วิธีลดความอ้วน

          จนถึงตอนนี้ผมกลายเป็นคนใหม่กับรูปร่างใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิมครับ และสุดท้ายนี้ผมขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่อยากลดน้ำหนัก บอกเลยว่าทุกคนทำได้ แค่เริ่มต้นลงมือทำแล้วก็ทำไปเรื่อย ๆ ครับ

วิธีลดความอ้วน

วิธีลดความอ้วน

วิธีลดความอ้วน

วิธีลดความอ้วน

          พอผอมแล้ว ก็ไปถ่ายพรีเวดดิ้งซะเลย ;D

วิธีลดความอ้วน

วิธีลดความอ้วน

วิธีลดความอ้วน

          เห็นอย่างนี้แล้ว ต้องยอมรับในความตั้งใจของหนุ่มนักปั่นรายนี้เลยจริง ๆ ที่สามารถลดน้ำหนักลงได้ตามที่หวังไว้ เอาเป็นว่าหนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากผอมแต่ไม่อยากเข้าฟิตเนส ก็ลองปั่นจักรยานแบบเขาดูก็ได้ แต่อย่าลืมควบคุมอาหารควบคู่กันไปด้วยนะครับ

ภาพจาก คุณ Remington21 สมาชิกบนเว็บไซต์พันทิปดอทคอมเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนักจากอดีตหนุ่มอ้วน เปลี่ยนมาผอมได้ด้วยจักรยาน โพสต์เมื่อ 24 ธันวาคม 2558 เวลา 16:00:54 12,223 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนักจากอดีตหนุ่มอ้วน เปลี่ยนมาผอมได้ด้วยจักรยาน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP