10 จักรยานเสือหมอบงานออกแบบสวยล้ำ ที่นักปั่นเห็นแล้วใจสั่นรัว ๆ !

จักรยานเสือหมอบ

          รวมจักรยานเสือหมอบดีไซน์โฉบเฉี่ยวจากหลากแบรนด์ชั้นนำที่น่าจับตามองในปี 2015

          ปัจจุบันมีผู้คนมากมายให้ความสนใจการปั่นจักรยานมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จนกลายเป็นกิจกรรมที่ขาดไปไม่ได้สำหรับใครหลายคน ไม่ว่าจะปั่นเพื่อแข่งขันหรือปั่นออกกำลังกายก็ตาม ซึ่งในท้องตลาดก็มีจักรยานให้เลือกใช้หลายประเภท แต่มีอยู่ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเอามาก ๆ นั่นก็คือ จักรยานเสือหมอบ ซึ่งได้กลายเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับนักปั่นมือสมัครเล่นและมืออาชีพ โดยวันนี้เราจึงได้รวบรวมสุดยอดจักรยานเสือหมอบที่น่าสนใจมาฝากกันแล้วครับ

          Specialized S-Works Tarmac Di2 Disc

จักรยานเสือหมอบ

          จักรยานเสือหมอบงานออกแบบสวยล้ำจาก Specialized แบรนด์ผู้ผลิตจักรยานชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นจักรยานที่มีความปลอดภัยสูงด้วยดิสก์เบรกแบบไฮดรอลิกและชุดเกียร์คุณภาพเยี่ยมของ Shimano ส่วนเฟรมจักรยานเป็นคาร์บอนเกรดพรีเมียมที่มีน้ำหนักเบาสุด ๆ อีกทั้งยังมีเบาะคุณภาพดีที่ได้รับการออกแบบมาให้สอดคล้องกับสรีระและท่านั่งของนักปั่นด้วย สนนราคาขายที่ 9,500 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 323,400 บาท)

          Eddy Merckx EMX-525 Shimano Ultegra

จักรยานเสือหมอบ

          Eddy Merckx แบรนด์จักรยานระดับไฮเอนด์จากประเทศเบลเยียม มาพร้อมกับจักรยานเสือหมอบรูปทรงปราดเปรียว ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษที่ผลิตขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับ Eddy Merckx อดีตสุดยอดนักปั่นและผู้ก่อตั้งบริษัท โดยตัวโครงรถทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงสูง ใช้ระบบขับเคลื่อนและเบรกของ Shimano Ultegra สนนราคาขายที่ 7,300 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 248,500 บาท)

          Bianchi Infinito CV Chorus Compact

จักรยานเสือหมอบ

          จักรยานเสือหมอบของ Bianchi ผู้ผลิตจักรยานระดับโลกจากประเทศอิตาลีรุ่นนี้ ใช้เทคโนโลยี Countervail สำหรับลดแรงสั่นสะเทือนของเฟรมจักรยาน ช่วยให้ปั่นได้นิ่งและไหลลื่นยิ่งขึ้น ซึ่งตัวเฟรมเป็นคาร์บอนคุณภาพเยี่ยมที่มีน้ำหนักเบา ใช้ชุดเกียร์และเบรกของ Campagnolo Chorus แถมใช้เบาะหนังคุณภาพดีจากแบรนด์ fizik ด้วย วางขายแล้วในราคา 6,300 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 214,500 บาท)

          Marin Stelvio T3 Pro Red

จักรยานเสือหมอบ

          สำหรับจักรยานเสือหมอบรุ่นนี้ของ Marin Stelvio ผู้ผลิตจักรยานสัญชาติอเมริกัน เลือกใช้คาร์บอนชนิดพิเศษที่เรียกว่า Carbon T3 มาทำเฟรมจักรยาน ซึ่งช่วยให้ตัวรถมีความแข็งแรงสูง แถมน้ำหนักเบาด้วย มาพร้อมชุดเกียร์ 11 สปีดและระบบเบรกของ SRAM ส่วนเบาะจักรยานได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับสรีระของผู้ขี่ จึงทำให้ปั่นจักรยานระยะไกลได้สบายมากขึ้น โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 5,900 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 200,800 บาท)

          Cannondale Supersix EVO Carbon Ultegra Di2

จักรยานเสือหมอบ

          Cannondale ผู้ผลิตจักรยานแบรนด์ดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา มาพร้อมกับเสือหมอบดีไซน์เท่ มีโครงรถเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ผสานกับเทคโนโลยี BallisTec Carbon ช่วยให้จักรยานมีน้ำหนักเบาและมีความทนทานสูง รวมถึงใช้ระบบเกียร์ไฟฟ้าและเบรกของ Shimano บวกกับยางคุณภาพเยี่ยมจาก Schwalbe ONE สุดท้ายจึงกลายเป็นจักรยานที่ทำความเร็วได้ดีไม่มีสะดุด วางขายแล้วในราคา 4,870 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 165,800 บาท)

          Trek Émonda SL 5

จักรยานเสือหมอบ

          Trek Émonda SL 5 เป็นจักรยานเสือหมอบที่มีโครงรถทำจากคาร์บอนชนิดพิเศษที่ให้น้ำหนักเบามาก ๆ แต่กลับมีความแข็งแกร่งสูง เลือกใช้เบรกและระบบขับเคลื่อนจาก Shimano 105 ช่วยให้ทำความเร็วได้ดี นอกจากนี้ยังมีแฮนด์จักรยานที่จับกระชับมือ พร้อมเบาะคุณภาพเยี่ยม ช่วยให้ปั่นได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยมีราคาขายที่ 2,630 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 89,500 บาท)

          BMC Granfondo GF02

จักรยานเสือหมอบ

          Granfondo GF02 จักรยานเสือหมอบจาก BMC แบรนด์ดังสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ เป็นจักรยานที่ปั่นในระยะทางไกลได้แบบชิล ๆ โครงรถทำจากคาร์บอนและเลือกใช้เบาะจักรยานที่สมดุลกัน ซึ่งจุดเด่นตรงนี้จะช่วยให้นักปั่นไม่รู้สึกเมื่อยง่ายและทำให้ปั่นได้นานขึ้น พร้อมกันนี้ยังใช้ระบบขับเคลื่อนและเบรกของ Shimano อีกด้วย สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 2,600 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 88,500 บาท)

          Jamis Xenith Comp

จักรยานเสือหมอบ

          จักรยานเสือหมอบรุ่น Xenith Comp จากแบรนด์ Jamis มีโครงสร้างของเฟรมจักรยานแบบพิเศษที่เรียกว่า Monocoque ซึ่งเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ชิ้นเดียวทั้งคัน โดยใช้ระบบขับเคลื่อนชั้นสูงของ Shimano ไม่ว่าจะเป็นชุดเกียร์ โซ่ และเบรก ผลลัพธ์ที่ได้คือจักรยานที่ทำความเร็วได้ดีและมีความปลอดภัยสูง สนนราคาขายที่ 2,100 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 71,500 บาท)

          Fuji Transonic 2.7

จักรยานเสือหมอบ

          จักรยานเสือหมอบรุ่น Transonic 2.7 จากแบรนด์ Fuji ประเทศญี่ปุ่น มีตัวเฟรมเป็นคาร์บอนเกรดพรีเมียม พร้อมใช้การออกแบบตามหลักแอโรไดนามิกส์ ช่วยลดแรงเสียดทานของลมได้เป็นอย่างดี เมื่อรวมกับชุดเกียร์ 11 สปีดของ Shimano และยางคุณภาพเยี่ยมจาก Vittoria ทำให้เสือหมอบรุ่นนี้เป็นจักรยานที่ทำความเร็วได้ฉิวสุด ๆ มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,890 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 64,300 บาท)

           Giant FastRoad CoMax 1

จักรยานเสือหมอบ

          จักรยานรุ่นนี้ของแบรนด์ Giant เป็นจักรยานเสือหมอบที่มีโครงรถทำด้วยคาร์บอนคุณภาพดี ได้รับการออกแบบมาให้เป็นทรงโค้ง ช่วยจัดตำแหน่งสรีระของนักปั่นให้เหมาะสม ทำให้ขับขี่ได้สบาย พร้อมใช้เกียร์และเบรกไฮดรอลิกจาก Shimano รวมถึงแฮนด์จักรยานแบบตรง จึงทำให้เหมาะสำหรับใช้ปั่นออกกำลังกายและลงสนามแข่งขันเป็นอย่างมาก สนนราคาขายที่ 1,770 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 60,300 บาท)

          เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับจักรยานเสือหมอบทั้ง 10 รุ่นที่เรารวบรวมมาแนะนำกัน บอกเลยว่าแต่ละรุ่นล้วนมีดีไซน์ที่สวยงามและเท่ไม่แพ้กันเลย เอาเป็นว่าใครสนใจรุ่นไหน ก็ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมอีกทีก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ จะได้มีจักรยานที่ถูกใจที่สุดไว้ใช้งานครับ

ภาพจาก specialized.com, trekbikes.com, eddymerckx.com, marinbikes.com, cannondale.com, giant-bicycles.com, fujibikes.com, myjamis.com, bmc-switzerland.com, bianchiusa.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 จักรยานเสือหมอบงานออกแบบสวยล้ำ ที่นักปั่นเห็นแล้วใจสั่นรัว ๆ ! โพสต์เมื่อ 7 สิงหาคม 2558 เวลา 10:30:36 82,386 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 จักรยานเสือหมอบงานออกแบบสวยล้ำ ที่นักปั่นเห็นแล้วใจสั่นรัว ๆ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP