10 จักรยานเสือภูเขาดีไซน์แจ่มที่น่าจับตามองปี 2015

จักรยานเสือภูเขา

          รวมจักรยานเสือภูเขางานออกแบบสวยล้ำ จากหลากแบรนด์ชั้นนำประจำปี 2015

          จักรยานเสือภูเขา หรือ Mountain bike ถือเป็นจักรยานยอดนิยมอีกหนึ่งประเภทที่หลายคนเลือกใช้เป็นจักรยานคู่ใจของตัวเอง เพราะนอกจากจะใช้ขี่ในชีวิตประจำวันแล้ว ยังเป็นจักรยานที่เหมาะกับเส้นทางลุย ๆ อีกด้วย แถมเดี๋ยวนี้ผู้ผลิตจักรยานหลาย ๆ แบรนด์ ก็ดีไซน์เสือภูเขาให้มีรูปลักษณ์ที่น่าดึงดูดใจมากขึ้น ไม่ได้เน้นแต่เรื่องของการใช้งานเพียงอย่างเดียว โดยวันนี้เราได้คัดเอาจักรยานเสือภูเขางานออกแบบสวยล้ำมาแนะนำนักปั่นกันแล้วครับ

         
Cannondale Trigger

 จักรยานเสือภูเขา
 

          Cannondale แบรนด์จักรยานชื่อดังมาพร้อมกับจักรยานเสือภูเขารุ่น Trigger ซึ่งมีงานออกแบบที่สวยงาม โดยใช้เฟรมจักรยานและตะเกียบหน้าทำจาก Carbon เกรดพรีเมียม มีระบบเบรกของ Magura MT6 กับชุดเกียร์ 11 สปีดจาก SRAM X01 พร้อมใช้เทคโนโลยีพิเศษ ช่วยให้ทำความเร็วได้ดี สนนราคาขายที่ 8,340 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 291,200 บาท)

         
Evil The Following X01

 จักรยานเสือภูเขา
 

          เสือหมอบรุ่น The Following X01 จากแบรนด์ Evil ใช้ระบบขับเคลื่อนคุณภาพเยี่ยมของ SRAM ทั้งระบบเบรกไฮดรอลิกและชุดเกียร์ 11 สปีด ส่วนเฟรมของจักรยานเป็นคาร์บอนเกรดพรีเมียม พร้อมยางคุณภาพดีของ Maxxis Minion จึงกลายเป็นจักรยานที่มีความคล่องตัวสูง โดยมีราคาขายที่ 6,600 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 230,500 บาท)

         
Lapierre Zesty Trail 829

 จักรยานเสือภูเขา
 

          Lapierre แบรนด์จักรยานรายใหญ่สัญชาติฝรั่งเศส มาพร้อมกับจักรยานเสือภูเขารุ่น Zesty Trail 829 ตัวเฟรมทำจากคาร์บอนผสมอัลลอย ทำให้มีความแข็งแรงสูง แต่น้ำหนักเบา มีชุดเกียร์ 11 สปีด และระบบเบรกไฮดรอลิกของ SRAM ใช้ยางรุ่น Schwalbe Nobby Nic รวมถึงมีเทคโนโลยี E:I Shock ช่วยรองรับแรงกระแทกได้ดี สนนราคาขายที่ 6,200 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 216,500 บาท)

         
Santa Cruz Highball CC

 จักรยานเสือภูเขา
 

          จักรยานเสือภูเขาดีไซน์โฉบเฉี่ยวจากแบรนด์ Santa Cruz รุ่นนี้ ใช้คาร์บอนคุณภาพเยี่ยมทำเป็นเฟรมจักรยาน ช่วยให้ตัวรถมีความแข็งแรงสูง แถมน้ำหนักเบา ปั่นสบาย พร้อมชุดเกียร์ 11 สปีดของ SRAM X01 ระบบดิสก์เบรกจาก Shimano XT โดยมีราคาขายที่ 6,100 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 213,000 บาท)

         
Specialized Camber Expert Carbon Evo 29

 จักรยานเสือภูเขา
 

          จักรยานเสือภูเขาดีไซน์สุดล้ำของ Specialized ผู้ผลิตจักรยานรายใหญ่จากประเทศสหรัฐอเมริกา มีดิสก์เบรกแบบไฮดรอลิก ช่วยให้มีความปลอดภัยสูง ใช้ชุดเกียร์ 11 สปีดของ SRAM X01 ขณะที่เฟรมจักรยานรุ่นนี้เป็นคาร์บอนคุณภาพเยี่ยม ให้น้ำหนักเบา ช่วยให้ไปได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด สนนราคาขายที่ 5,900 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 206,000 บาท)

         
Pivot Phoenix DH Carbon

 จักรยานเสือภูเขา
 

          Phoenix DH Carbon จักรยานเสือภูเขาจากแบรนด์ Pivot นอกจากจะมีความโดดเด่นด้านการออกแบบแล้ว ยังมีเทคโนโลยี dw-link Suspension ที่แบรนด์พัฒนาขึ้นมาเพื่อลดแรงกระแทกและสร้างความสมดุลยามขับขี่บนท้องถนน ใช้เฟรมจักรยานเป็นคาร์บอน ใช้ระบบเบรกและชุดเกียร์จาก Shimano Saint รวมถึงยางของ Maxxis DH โดยมีราคาขายที่ 5,500 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 192,000 บาท)

         
BH Ultimate RC

 จักรยานเสือภูเขา
 

          Ultimate RC จักรยานเสือภูเขาของแบรนด์ BH มีโครงรถทำจากคาร์บอนไฟเบอร์อย่างดี ช่วยให้มีน้ำหนักเบาและปั่นสบาย ใช้ระบบขับเคลื่อนของ Shimano ทั้งเบรกและชุดเกียร์ พร้อมตะเกียบคู่หน้าคุณภาพเยี่ยมจาก SRAM รุ่น Rock Shox XC 30 รวมถึงยางของ Rubena Ocelot ทำให้เสือภูเขารุ่นนี้เป็นจักรยานที่ทำความเร็วได้ดีเยี่ยม สนนราคาขายที่ 4,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 139,700 บาท)

         
Jones Plus XT-BB7

 จักรยานเสือภูเขา
 

          จักรยานเสือภูเขาดีไซน์ปราดเปรียวของ Jones แบรนด์จักรยานจากประเทศสหรัฐอเมริกา มีเฟรมและตะเกียบจักรยานเป็นเหล็กเกรดพรีเมียมที่ให้น้ำหนักเบา แต่มีความทนทานสูง ช่วยให้ปั่นได้ง่าย ใช้ชุดเกียร์ 10 สปีดของ Shimano XT และระบบดิสก์เบรก Avid BB7 พร้อมยางจาก Knard สนนราคาขายที่ 3,785 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 132,000 บาท)

         
Trek Stache 9

 จักรยานเสือภูเขา
 

          Stache 9 จักรยานเสือภูเขาสุดเท่จาก Trek แบรนด์จักรยานชื่อดังสัญชาติอเมริกัน เลือกใช้อะลูมิเนียมทำเป็นเฟรมจักรยาน ช่วยให้มีน้ำหนักเบาและมีความทนทานสูง ใช้ชุดเกียร์ 11 สปีดของ SRAM X1 มีระบบเบรกแบบไฮดรอลิกจาก Shimano Deore XT พร้อมยางคุณภาพเยี่ยมของ Bontrager Chupacabra รวมถึงแฮนด์จักรยานเป็นคาร์บอนของ Bontrager Rhythm Pro โดยมีราคาขายที่ 3,700 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 129,200 บาท)

           Surly Instigator 2.0

 จักรยานเสือภูเขา
 

          Instigator 2.0 จักรยานเสือภูเขาดีไซน์สวยของแบรนด์ Surly มีเฟรมจักรยานทำจากเหล็ก ช่วยให้มีความทนทานสูง พร้อมระบบขับเคลื่อนของ Shimano ไม่ว่าจะเป็นเบรกและชุดเกียร์ 10 สปีด รวมถึงยางคุณภาพเยี่ยมรุ่น Dirt Wizard มีคุณสมบัติยึดเกาะถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีราคาขายที่ 2,650 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 92,500 บาท)

          เห็นอย่างนี้แล้ว ต้องบอกเลยว่าจักรยานเสือภูเขาแต่ละรุ่น ไม่เพียงแต่มีการออกแบบที่สวยงามเท่านั้น เพราะยังจัดเต็มไปด้วยสเปคที่ครบเครื่องมาก ๆ เลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาจักรยานเสือภูเขาดี ๆ สักคัน ก็ลองพิจารณาตัวเลือกข้างต้นประกอบการตัดสินใจได้เลยครับ

ภาพจาก rbikes.com, evil-bikes.com, mbr.co.uk, cannondale.com, trekbikes.com, santacruzbicycles.com, pivotcycles.com, lapierrebicycles.com, jonesbikes.com, bhbikes.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 จักรยานเสือภูเขาดีไซน์แจ่มที่น่าจับตามองปี 2015 โพสต์เมื่อ 15 กันยายน 2558 เวลา 11:38:52 41,682 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 จักรยานเสือภูเขาดีไซน์แจ่มที่น่าจับตามองปี 2015 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP