แชร์ประสบการณ์ตรงจากอดีตหนุ่มจ้ำม่ำ มาเป็นคนหุ่นดีได้ยังไง มาดูกัน !

วิธีลดน้ำหนัก

          วิธีลดน้ำหนักจากประสบการณ์ตรงของหนุ่มอ้วนรายหนึ่งที่เคยมีน้ำหนักตัวมากถึง 96 กิโลกรัม แต่ตั้งใจลดความอ้วนจนมีรูปร่างดีในที่สุด

วิธีลดน้ำหนัก

          เชื่อว่าตอนนี้มีคุณผู้ชายหลาย ๆ คนที่กำลังคร่ำเคร่งกับการลดน้ำหนัก เพราะอยากผอมและมีสุขภาพที่ดีขึ้น แต่ยังทำไม่ได้สักที ทั้งที่ออกกำลังมานานแล้ว ดังนั้นวันนี้เราเลยนำเรื่องราวการลดความอ้วนของผู้ชายคนหนึ่งที่ได้แชร์ลงบนเว็บไซต์พันทิปดอทคอมในกระทู้ที่ใช้ชื่อว่า "ลองผิดลองถูก..จาก 96 เหลือ 64 กิโลกรัม..จนได้วิธีมีรูปร่างดีตลอดไป ไม่กลัวอีกแล้วความอ้วน !!!!" ไปชมพร้อมกันเลยว่าเขามีวิธีอย่างไรบ้าง

วิธีลดน้ำหนัก

          สวัสดีครับ เดิมทีผมเป็นคนอ้วนตั้งแต่เด็ก เคยลดความอ้วนครั้งแรกตอนเรียนอยู่ชั้น ม.2 ด้วยการลดอาหารและงดน้ำอัดลม แต่ไม่เห็นผลเท่าไร เพราะดันเลี่ยงขนมและพวกของมันของทอดไม่ได้ พอเข้ามหาวิทยาลัยใหม่ ๆ น้ำหนักขึ้นมาอยู่ที่ 80 กิโลกรัม ผ่านไป 1 ปี เพิ่มเป็น 86 กิโลกรัม จึงตัดสินใจลดน้ำหนักอีกครั้งด้วยการอดอาหาร ซึ่งผมจะอด 2 วัน กิน 1 วันครับ ไม่ถึง 2 เดือน น้ำหนักหายไปเกือบ 20 กิโลกรัมเลยทีเดียว แต่ผลที่ตามก็คือมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงจนต้องเข้าโรงพยาบาล หลังจากนั้นก็กลับมาใช้ชีวิตปกติอีกครั้ง จนถึงเรียนจบและเริ่มทำงาน น้ำหนักตัวของผมก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนหนักสุดที่ 96 กิโลกรัม มีรอบเอว 38 นิ้ว เพราะกินอาหารดึกแทบทุกวัน ทั้งของมัน ของทอดและขนมหวาน จนร่างกายทนไม่ไหว ต้องเข้าโรงพยาบาลอีกครั้งเพราะท้องเสียในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2558 ซึ่งหมอสั่งให้งดอาหารหนัก 2 สัปดาห์ แล้วน้ำหนักก็หายไป 3 กิโลกรัม จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการลดน้ำหนักครั้งสุดท้ายของผม

วิธีลดน้ำหนัก

          ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2558 เป็นต้นมา ผมลดน้ำหนักอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นการลดอาหาร ซึ่งผมกินน้อยลงมาก แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนอาหารที่กินแต่อย่างใด ส่วนวิธีออกกำลัง ก็เน้นวิ่งที่สวนสาธารณะวันละ 2 รอบ คือเช้า-เย็น รอบละ 10 กิโลเมตร โดยไม่ได้เข้าฟิตเนสเลย หลังจากสิ้นเดือนมีนาคมไป ผลปรากฏว่าน้ำหนักหายไปถึง 10 กิโลกรัม
 
วิธีลดน้ำหนัก

          เนื่องจากในเดือนเมษายน ผมไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายเท่าไร เพราะกลับบ้านช่วงวันหยุด แต่ช่วงก่อนที่จะถึงวันหยุด ผมวิ่งมากขึ้นทั้งเช้าและเย็น บวกกับกินอาหารน้อยลงกว่าเดิม จึงทำให้ร่างกายปรับตัวได้ ผลก็คือช่วยให้เหนื่่อยน้อยลงและวิ่งได้มากขึ้น จนน้ำหนักลดเหลือ 79 กิโลกรัม ทว่าช่วงที่กลับบ้านในวันหยุดยาว ผมปล่อยเนื้อปล่อยตัวเกินไป ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น กางเกงตัวใหม่เริ่มคับ แต่หลังจากนั้นก็กลับมาเอาจริงอีกครั้ง พอสิ้นเดือนพฤษภาคม น้ำหนักตัวเหลือ 74 กิโลกรัม แต่ช่วงเดือนมิถุนายน-กันยายน น้ำหนักคงที่ มีขึ้นมีลงบ้าง จนถึงช่วงสิ้นเดือนกันยายน น้ำหนักลงเหลือ 71 กิโลกรัม และเอวอยู่ที่ 32-33 นิ้ว 

วิธีลดน้ำหนัก

          ตั้งแต่เดือนตุลาคม ผมเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับการลดน้ำหนักจริงจังมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกินและวิธีออกกำลังกาย พร้อมบอกตัวเองว่าจะไม่กลับไปอ้วนอีกแล้ว หลังจากรู้ข้อมูลต่าง ๆ พอสมควร ผมก็เริ่มสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อม ๆ กับลดน้ำหนัก โดยการควบคุมอาหารและออกกำลัง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ ในการทำ 2 อย่างในคราวเดียว แต่ทุกอย่างอยู่ที่ใจครับ

วิธีลดน้ำหนัก

          เรื่องการกินอาหารผมจะแบ่งออกเป็นวันละ 5 มื้อ ประกอบกับดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ ครับ โดยมื้อเช้าช่วง 08.00-08.30 น. จะกินกล้วยหอม 2-3 ลูกทุกวัน ต่อมาเป็นมื้อสายช่วง 10.00-10.30 น. และมื้อเที่ยงช่วง 12.30-13.30 น. ส่วนมื้อบ่ายก่อนเข้าฟิตเนสในช่วง 15.30-16.00 น. จะเน้นกินคาร์โบไฮเดรตกับโปรตีน ส่วนมื้อสุดท้ายหลังออกกำลังเสร็จจะกินช่วง 20.30-21.00 น. หรือดึกกว่านิดหน่อย แต่ไม่ให้เกิน 22.30 น. ทั้งนี้คนทั่วไปคิดว่าแป้งเป็นตัวการที่ทำให้อ้วน แต่ที่จริงแล้วการกินอาหารที่มีประโยชน์มากเกินไป ก็ทำให้อ้วนได้เช่นกัน ดังนั้นควรลดแป้งตามความเหมาะสมจะดีกว่า หลัก ๆ การกินแป้งของผมมาจากข้าวไรซ์เบอร์รีและขนมปังโฮลวีทครับ

          ส่วนกับข้าวที่ผมทำนั้น จะงดของทอดและของมัน ไม่ใช้น้ำมัน น้ำตาล และผงชูรสในการปรุงอาหาร แต่ถ้ากินอาหารนอกบ้าน ก็บอกให้แม่ค้าใส่น้ำมันน้อย ๆ หรือถ้ากินไก่ทอดก็ให้เอาหนังกับแป้งออกด้วยครับ ส่วนขนมก็เลือกกินแบบที่มีประโยชน์ เช่น ธัญพืชบาร์, ลูกเดือยอบกรอบ, เม็ดฟักทอง และเมล็ดทานตะวัน เพราะมีแคลอรีต่ำครับ

วิธีลดน้ำหนัก

          ส่วนใครอยากจะคุมปริมาณแคลอรี ก็ให้กินอาหารไม่เกิน 300 แคลอรีต่อมื้อ ไม่ต้องกลัวหิวไปครับ เพราะกินวันละ 5 มื้ออยู่แล้ว ถ้าจะกินเพิ่มเติม ก็ลดแคลอรีลงด้วย แต่ก่อนกินเพิ่ม ก็ถามตัวเองดูว่าหิวจริงหรือแค่อยากกิน ต่อมาเป็นเรื่องของการออกกำลังกาย ผมเข้าฟิตเนส 6 วันต่อสัปดาห์ โดยทำ 2 อย่างควบคู่กันไป คือ เล่นเวทและออกกำลังแบบคาร์ดิโอ ซึ่งผมเน้นสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อทุกส่วน จนน้ำหนักของผมลดเหลือ 64 กิโลกรัมในที่สุด

วิธีลดน้ำหนัก

          นอกจากนี้ ผมจะสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองทุกวัน โดยดูจากคนที่ประสบความสำเร็จในการลดความอ้วน พร้อมกำหนดเป้าหมายเป็นระยะ ๆ เปลี่ยนความเชื่อและวิธีคิดเดิม ๆ ขอแค่เชื่อว่าเราทำได้ คุณก็จะทำได้ ผมขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ

อาหารและของหวานที่ผมกินครับ


วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 2848303


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แชร์ประสบการณ์ตรงจากอดีตหนุ่มจ้ำม่ำ มาเป็นคนหุ่นดีได้ยังไง มาดูกัน ! โพสต์เมื่อ 21 ธันวาคม 2558 เวลา 14:09:10 12,648 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แชร์ประสบการณ์ตรงจากอดีตหนุ่มจ้ำม่ำ มาเป็นคนหุ่นดีได้ยังไง มาดูกัน ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP