x close

8 นาฬิกาข้อมือดีไซน์บางเฉียบ สำหรับผู้ชายทันสมัย

นาฬิกาข้อมือดีไซน์บางเฉียบ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          นาฬิกาข้อมือดีไซน์บางเฉียบ สำหรับผู้ชายสมัยใหม่ที่ชอบนาฬิกาแบบบาง ใส่แล้วไม่เกะกะ แถมยังเสริมลุคให้ดูดียิ่งขึ้น

          ต้องยอมรับว่า นาฬิกาข้อมือ กลายเป็นเครื่องประดับที่ผู้สมัยนี้ขาดไม่ได้จริง ๆ ซึ่งปัจจุบันก็มีนาฬิกาข้อมือหลากแบบหลากสไตล์ให้เราได้เลือกใส่เยอะ แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ไม่ชอบอะไรเทอะทะหรือดูเกะกะ นาฬิกาที่มีตัวเรือนและหน้าปัดบาง ๆ คงเป็นอะไรที่ถูกใจที่สุด ซึ่งวันนี้เราได้นำแบบนาฬิกาข้อมือแบบบางจากเว็บไซต์ dmarge.com มาแนะนำให้รู้จักกันแล้วครับ

1. Daniel Wellington

Daniel Wellington

          รุ่น Classic Cambridge ราคา 195 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6,000 บาท นาฬิกาดีไซน์เก๋ที่ผลิตจากทองสีกุหลาบและเงินเป็นหลัก พร้อมหน้าปัดสีเปลือกไข่ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มิลลิเมตร กับความหนาเพียง 6 มิลลิเมตร แถมยังมีสายนาฬิกาให้เลือกถึง 3 สีซึ่งประกอบไปด้วย น้ำเงิน ขาว และแดง มาช่วยทำให้ดูดีมีสไตล์ด้วย

2. Uniform Wares


Uniform Wares

          รุ่น 251/SG-01 ราคา 650 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 20,000 บาท นาฬิกาข้อมือดีไซน์คลาสสิกที่ดูทันสมัยในเวลาเดียวกัน มาพร้อมหน้าปัดที่ดูเรียบง่ายด้วยสไตล์มินิมอลสีโมโนโครม บนเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 39 มิลลิเมตร และตัวเรือนที่หนาเพียง 7.9 มิลลิเมตร อีกทั้งยังมีสายหนังสีดำผิวด้านที่ช่วยเพิ่มความเข้มให้กับนาฬิกาเรือนนี้ด้วย

3. Rossling & Co

Rossling & Co

          รุ่น Silver & White ราคา 159 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,900 บาท ตัวเรือนทำจากสเตนเลส สตีลที่มาพร้อมหน้าปัดแซฟไฟร์ กันรอยขีดข่วน ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางกว้าง 40 มิลลิเมตร หนาเพียง 7 มิลลิเมตร แถมยังเพิ่มความเท่ด้วยสายขนสัตว์ที่มีให้เลือกถึง 5 สีด้วยกันคือ สีเทาอ่อน เทาเข้ม ดำ กรมท่า และสีแทน

4. Rotary


Rotary

          รุ่น Rotary Ultra Slim Gents White Case Watch ราคา 339 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 10,000 บาท นาฬิกาสำหรับผู้ชายที่มาพร้อมกับตัวเรือนสเตนเลส สตีลสุดบาง พร้อมด้วยตัวเลขอารบิกบอกเวลา วันที่ และปีที่ก่อตั้ง Rotary ซึ่งสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ผ่านหน้าปัดแซฟไฟร์สุดแกร่ง 

5. Skagen


Skagen

          รุ่น Ancher Three-Hand Leather Watch ราคา 145 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,500 บาท นาฬิกาดีไซน์คลาสสิกที่มาพร้อมกับหน้าปัดวงกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มิลลิเมตร และความหนาเพียง 7.9 มิลลิเมตร พร้อมด้วยตัวเลขสีดำบนพื้นขาวกับสายหนัง สามารถนำไปสวมใส่ได้ทุกเวลา

6. Swatch

Swatch

          รุ่น Black Classiness ราคา 135 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,000 บาท สายซิลิโคนสีดำที่เข้ากันได้ดีกับตัวเรือนพลาสติกใส ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 34 มิลลิเมตรและตัวเรือนหนา 3.9 มิลลิเมตร พร้อมด้วยดีไซน์สปอร์ตนิด ๆ ดูดีมีสไตล์ไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งยังแฝงความทันสมัยเอาไว้ในตัวด้วย

7. TW Steel

TW Steel

          รุ่น TW 1300 ราคา 417 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 13,000 บาท คุ้มค้ากับราคาไม่น้อยเพราะนอกจากจะสามารถกันน้ำได้ถึงระดับ 5 ATM หรือประมาณ 50 เมตรแล้ว ใต้หน้าปัดแซฟไฟร์กว้าง 45 มิลลิเมตร ยังมีตัวเลขและสัญลักษณ์ พร้อมบอกเวลากับวันที่เอาไว้อย่างชัดเจน อีกทั้งตัวเรือนก็ยังผลิตจากสเตนเลส สตีลคุณภาพเยี่ยมด้วย

8. Mondaine

Mondaine

          รุ่น Mondaine Ultra Thin Men\'s White ราคา 374 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 11,000 บาท นาฬิกาข้อมือบางเฉียบด้วยความหนาเพียง 6.2 มิลลิเมตร ในขณะที่สามารถมองเห็นทุดส่วนของหน้าปัดได้อย่างชัดเจน ด้วยเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 41 มิลลิเมตร ที่มาพร้อมกับสายสเตนเลส สตีลสุดเท่

         
หลังจากที่ได้ชมนาฬิกาทั้ง 8 รุ่นนี้แล้วต้องขอบอกเลยว่า แต่ละรุ่นน่าประทับใจมากจริง ๆ เพราะนอกจากจะบางเฉียบ ซึ่งน่าจะทำให้สวมใส่ได้สบายแล้ว ยังสามารถนำไปมิกซ์ แอนด์ แมตช์กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ด้วยครับ


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Daniel Wellingto, Uniform Wares, Rossling & Co, Rotary, Skagen, Swatch, TW Steel และ Mondaine
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 นาฬิกาข้อมือดีไซน์บางเฉียบ สำหรับผู้ชายทันสมัย อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2557 เวลา 14:45:49 32,015 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP