ClearView Clio Speaker ลำโพงเสียงใส ดีไซน์สวยเก๋

ClearView Clio

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก clearviewaudio

          นักฟังเพลงหลายคน คงคิดคล้าย ๆ กันว่า การจะฟังเพลงให้ได้อารมณ์นั้น นอกจากเพลงที่ชื่นชอบแล้ว อีกปัจจัยหนึ่งที่มีส่วนสำคัญในการฟังเพลงไม่แพ้กันก็คือเรื่องของ ลำโพง ซึ่งลำโพงที่ดีควรให้เสียงที่ใส คมชัด และดังกังวานทั่วห้อง แต่ลำโพงเหล่านั้นมักมาพร้อมกับดีไซน์ใหญ่โตอลังการแบบสุด ๆ จะวางในบ้านก็ทำได้ลำบาก ครั้นจะมองหาลำโพงตัวเล็ก ๆ ที่วางได้สวยงามพอดี ก็ให้เสียงไม่ไพเราะจับใจเท่า จนกระทั่ง มีนักพัฒนาได้สร้างสรรค์ลำโพงแบบใหม่ที่แก้ปัญหาดังกล่าวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งให้เสียงดังฟังชัดไม่แพ้ลำโพงขนาดใหญ่ แต่มีขนาดเล็กกะทัดรัดและสวยงามไม่น้อยเลย

          เจ้าลำโพงรุ่นดังกล่าวมีชื่อว่า เคลียร์วิว คลิโอ (ClearView Clio) ถือเป็นลำโพงอีกรุ่นหนึ่งที่มาพร้อมดีไซน์เน้นความเรียบหรูดูทันสมัย ตัวฐานลำโพงทำจากโลหะออกแบบให้มีทรงโค้ง ด้านบนติดตั้งแผ่นอะคริลิกใสทรงโค้งรับกับฐาน โดยลำโพงตัวนี้ยังเป็นลำโพงรุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยีใหม่อย่าง Edge Motion Audio System ซึ่งสามารถให้เสียงได้ด้วยการสั่นแผ่นอะคริลิกด้านบน ทำให้ทำให้เสียงที่ออกมานั้นชัดเจนรอบทิศทาง ต่างจากลำโพงแบบเดิมที่จะฟังชัดเมื่อเราอยู่ด้านหน้าเท่านั้น ทั้งยังให้เสียงดังกว่าลำโพงแบบดอกเมื่อเทียบกับลำโพงที่มีขนาดใกล้เคียงกัน โดยเคลียร์วิว คลิโอ มีความกว้างเพียง 32 เซนติเมตร สูง 23.5 เซนติเมตร และมีน้ำหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม แต่สามารถให้เสียงดังเทียบเท่ากับชุดโฮมเธียเตอร์ขนาดกลางเลยทีเดียว

ClearView Clio

          นอกจากความล้ำสมัยด้านเสียงแล้ว เทคโนโลยีการเชื่อมต่อของลำโพงดังกล่าวก็จัดเต็มเช่นกันด้วยบลูทูธ ที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้มากถึง 8 ชิ้น ในระยะสัญญาณไกลถึง 9 เมตร รองรับอุปกรณ์เชื่อมต่อระบบ iOS และแอนดรอยด์เกือบทุกรุ่น รวมถึงคอมพิวเตอร์ที่มีบลูทูธด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ยังมาพร้อมสาย AUX ขนาด 3.5 มิลลิเมตร สำหรับเครื่องเล่น MP3 ทั่วไปด้วย

          ทั้งนี้ ลำโพง เคลียร์วิว คลิโอ มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเงิน สีบรอนซ์ และสีดำ โดยทางผู้ผลิตเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้จับจองแล้วในราคา 349 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 11,500 บาท) ซึ่งใครที่อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมของลำโพงดังกล่าว ก็สามารถเข้าชมที่เว็บไซต์ clearviewaudio.com ได้เลยครับ

ClearView Clio

ClearView Clio

ClearView Clio

ClearView Clio

ClearView Clio

ClearView Clio

ClearView Clio

ClearView Clio

ClearView Clio

ClearView Clioเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ClearView Clio Speaker ลำโพงเสียงใส ดีไซน์สวยเก๋ โพสต์เมื่อ 21 มกราคม 2557 เวลา 16:12:48 190 อ่าน
TOP