x close

ทำอย่างไรเมื่อถูกเพื่อนที่แอบชอบปัดรับรัก

ตกหลุมรัก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ความรัก เป็นเรื่องไม่เข้าใครออกใคร หลายครั้งมักเกิดขึ้นโดยที่เราไม่ทันตั้งตัว โดยเฉพาะถ้าบังเอิญผู้หญิงที่คุณเกิดตกหลุมรักดันเป็น "เพื่อนสนิท" ที่หยอกล้อกันทุกวัน มีปัญหาอะไรก็เล่าให้ฟังตลอด ทว่าเมื่อความรู้สึกเริ่มแปรเปลี่ยนและมากเกินกว่าคำว่าเพื่อนไปแล้ว ผู้ชายจำนวนไม่น้อยก็ตัดสินใจบอกความรู้สึกออกไปทันที แต่ผลตอบรับที่ได้จากเพื่อนสาวคนสนิทกลับเป็นคำปฏิเสธ เฮ้อ มันช่างเป็นอะไรที่น่าอึดอัดจริง ๆ !!

          หากคุณกำลังตกอยู่ในสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออกแบบนี้อยู่ล่ะก็ ลองมาดูวิธีรับมือหลังถูกเพื่อนรักบอกปัดความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งที่เรามาแนะนำกันก่อน เผื่อว่าจะช่วยให้คุณไม่รู้สึกแย่ทั้งกับตัวเองและจนเธอเกินไป เพราะยังไง...คุณสองคนก็ยังเป็นเพื่อนกัน

อย่าโกรธ

          อย่าโกรธ หากเธอต้องการเป็นแค่เพื่อนกับคุณ มันไม่ใช่ความผิดของฝ่ายหญิงเลยสักนิด เพียงเพราะเธอไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกับที่คุณรู้สึก และคิดกับคุณแค่เพื่อนคนหนึ่ง ในเมื่อเรื่องความรักไม่มีใครบังคับกันได้ หากคุณสารภาพรักไปแล้วถูกปฏิเสธกลับมา ขอให้ใจเย็น ๆ ควบคุมอารมณ์ให้อยู่หมัด อย่าโมโหหรือแสดงออกว่าโศกเศร้าเสียใจให้อีกฝ่ายเห็น เพราะมันจะทำให้เธออึดอัด และอาจทำให้รู้สึกผิดได้ว่าเป็นคนทำให้คุณผิดหวัง ทั้งที่ไม่ใช่ความผิดของเธอ

เป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

          บอกเธอไปว่าคุณยังอยากเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม เพียงแต่คุณขอเวลาทำใจและปรับความรู้สึกสักระยะ เพื่อให้บรรยากาศที่เต็มไปด้วยมิตรภาพดี ๆ กลับมาเป็นเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา ส่วนจะใช้เวลานานแค่ไหนก็คงแล้วแต่คน นอกจากนี้ ตัวคุณเองอาจต้องให้เวลาฝ่ายหญิงปรับความรู้สึกด้วยเช่นกัน เพราะเธอคงรู้สึกแปลก ๆ มิใช่น้อยเวลาที่เจอหน้ากัน และคงทำตัวไม่ค่อยถูก ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าเธอจะมีปฏิกิริยาแบบนี้ เพราะเหตุการณ์ที่เพื่อนมาบอกรัก คงไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ๆ ในชีวิตแน่ ๆ

ห่างกันสักพัก

          ห่างกันสักพัก ห่างให้ไกลจากสายตา อย่าเจอเธอไปสักระยะหรือจนกว่าเมื่อคุณพร้อมที่จะเป็นเพื่อนกับเธอได้แล้วจริง ๆ เพราะขืนยังเห็นกันทุกวันแล้วล่ะก็ คงทำใจได้ยาก ยิ่งช่วงแรก ๆ ที่ฮาร์ท (Heart ) กำลังเฮิร์ท (Hurt) อยู่ด้วยยิ่งแย่ ทว่าถ้าเจอไฟต์บังคับเลี่ยงไม่ได้ คุณคงต้องพยายามเข้มแข็งให้มากหน่อยนะ มันคงเป็นเรื่องยากแต่คงไม่มีทางเลือก แล้ววันหนึ่งเวลาจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น

ปรึกษาครอบครัว

          ลองปรึกษาครอบครัว เพื่อนสนิท หรือคนที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบเดียวกันกับคุณดูสิ เผื่อว่าจะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น เพราะบางครั้งการได้ระบายความรู้สึกออกไป หรือได้ฟังความเห็นจากมุมมองของคนอื่นบ้างก็อาจช่วยทำให้คุณเข้าใจอะไร ๆ ได้มากขึ้น

ตลกกลบเกลื่อน

          ไม่ต้องพยายามแสร้งทำตัวว่าไม่เป็นไรหรือทำตลกกลบเกลื่อน ถ้ายังไม่รู้สึกดีขึ้นจริง ๆ เพราะมันยิ่งดูรู้ว่าคุณน่ะไม่โอเคเลย ความรู้สึกบางอย่างยิ่งซ่อนแค่ไหนยิ่งเห็นชัดมากขึ้นเท่านั้น แล้วมันจะพลอยทำให้คนรอบตัวที่รู้เรื่องอึดอัดไปด้วย ไม่ใช่เรื่องแปลก ถ้าคุณยังรู้สึกผิดหวัง แต่ขอแค่พยายามทำตัวเป็นปกติ และยอมรับความจริงให้ได้ แล้วเดี๋ยวเรื่องก็จะค่อย ๆ คลี่คลายไปเองแหละครับ

          คงไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับตัวเองแน่ ๆ ถ้าคนที่คุณชอบเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่เพื่อนที่มีความผูกพันกันมาก่อน อะไร ๆ มันคงง่ายกว่านี้ แต่ในเมื่อเราไม่มีวันรู้ล่วงหน้าได้เลยว่า ความรู้สึกที่มีต่อคนข้าง ๆ ที่หยอกล้อเล่นหัวกันอยู่ทุกวัน มันจะเปลี่ยนแปลงไปมากกว่านี้หรือไม่ ก็ขอให้หนุ่ม ๆ รู้วิธีรับมือเอาไว้ก่อน เผื่อวันหนึ่งฟ้าเล่นตลก กามเทพแผลงศรเข้าใส่คนใกล้ตัว คุณจะได้มีวิธีจัดการกับความรู้สึกของตัวเองได้ยังไงล่ะครับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำอย่างไรเมื่อถูกเพื่อนที่แอบชอบปัดรับรัก อัปเดตล่าสุด 6 ธันวาคม 2556 เวลา 10:24:15 1,447 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP