x close

10 ทริคการแต่งตัวให้ดูดีสไตล์ Dolce&Gabbana

Dolce&Gabbana

Dolce&Gabbana

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก swide

          เมื่อพูดถึงเรื่องของแฟชั่นแล้ว น้อยคนนักที่ไม่เคยรู้จักหรือไม่เคยได้ยินชื่อของสองดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก โดเมนิโค โดลเช และ สเตฟาโน แกบบานา เจ้าของแบรนด์ Dolce&Gabbana อย่างแน่นอน เห็นได้จากร้านค้าที่แตกสาขามากมายอยู่ในหลายประเทศ รวมทั้งในบ้านเราด้วย จึงไม่ต้องสงสัยในเซ้นส์การเลือกเสื้อผ้าของสองหนุ่ม ว่าเนี้ยบเป๊ะขนาดไหน  วันนี้เราเลยนำเคล็ดลับการเลือกเสื้อผ้าแบบง่าย ๆ ของโดลเชและแกบบานาจากเว็บไซต์ menshealth.co.uk มาฝากหนุ่ม ๆ กันด้วยครับ

แต่งตัวให้เหมาะกับวัยของตัวเอง

          กฎข้อที่ 1

          แต่งตัวให้เหมาะกับวัยของตัวเอง กฎสำคัญที่ผู้ชายหลายคนอาจลืมคิดไป อย่าคิดว่าเสื้อผ้าสไตล์แบบเดิมที่เคยใส่ดูดีมาตลอด จะยังสวยเท่เหมือนเดิม ในขณะที่รูปร่าง หน้าตาของคุณผันเปลี่ยนไปตามวัย เช่น สมัยวัยโจ๋ใส่กางเกงยีนส์ขาด ๆ แล้วดูเฟี้ยว แต่วันนี้ด้วยลุคที่ดูโตเป็นหนุ่มใหญ่ กางเกงชนิดนี้อาจไม่เข้ากับคุณอีกต่อไป ลองหันไปใส่กางเกงผ้าชิโน่หรือยีนส์แบบธรรมดาจะดูเหมาะกว่า

ลองเสื้อผ้าทุกครั้งก่อนซื้อ

          กฎข้อที่ 2

          ลองเสื้อผ้าทุกครั้งก่อนซื้อ เพราะเสื้อผ้าหลาย ๆ แบบเวลาอยู่บนตัวหุ่นมักดูดีเสมอ แต่เมื่อคุณลองใส่เอง มันกลับมาสวยอย่างที่คิดไว้ สุดท้ายกลับต้องแขวนทิ้งไว้ในตู้เสื้อผ้าเพราะทนใส่ไม่ได้ เสียเงินซื้อไปเปล่า ๆ อีก คราวหน้า เมื่อคิดจะซื้อเสื้อผ้าใหม่ อย่าลืมลองก่อนเสมอ ถ้าร้านไหนไม่ให้ลองก็สะบัดก้นเดินหนีออกจากร้านเถอะ ไม่ต้องไปง้อ ในฐานะที่คุณเป็นผู้ที่ต้องเสียเงินจ่าย ทำไมถึงจะไม่มีสิทธิ์ลองล่ะ

เครื่องประดับ

          กฎข้อที่ 3

           อย่าคิดว่าการประโคมใส่เครื่องประดับมาก ๆ จะเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวเองได้เสมอไป เพราะแทนที่จะดูดี กลับกลายเป็นผู้ชายที่ดูเยอะไปเสียอีกซะนี่ สู้เลือกไอเทมที่คิดว่าแมตช์กับชุดมาใส่เป็นชิ้น ๆ ไปดีกว่าครับ

มิกซ์ แอนด์ แมตช์

          กฎข้อที่ 4

          การรู้จักมิกซ์ แอนด์ แมตช์ เสื้อผ้าหลายแบบหลายสไตล์มันก็เป็นเทคนิคที่เจ๋งดีนะ แต่ข้อควรระวังคืออย่าให้มันดูเว่อร์จนเกินไป ไม่อย่างนั้นแทนที่คุณจะเป็นผู้ชายอินเทรนด์ แต่กลับกลายเป็นดูประหลาดซะอย่างนั้น

เปลี่ยนไซส์ให้มีขนาดใหญ่กว่าเดิม

          กฎข้อที่ 5

          ปกติแล้วสองดีไซเนอร์หนุ่มจะเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีขนาดพอดีกับรูปร่างเสมอ แต่หากคุณใส่แล้วรู้สึกว่ามันไม่ค่อยสบายตัว เคลื่อนไหวไม่สะดวก ให้ลองเปลี่ยนไซส์ให้มีขนาดใหญ่กว่าเดิมนิดนึงก็ได้ เวลาคุณใส่แล้วจะได้รู้สึกมั่นใจมากขึ้น ไม่ห่วงหน้าพะวงหลังว่าเสื้อจะปริ กางเกงจะขาดเมื่อไหร่ก็ไม่รู้

หาร้านตัดผมประจำของตัวเอง

          กฎข้อที่ 6

          หาร้านตัดผมประจำของตัวเอง แล้วก็แวะไปหาช่างให้จัดแต่งทรงผมบ้าง ไม่ใช่ปีหนึ่งแวะไปสองครั้งจนช่างตัดผมจำหน้าไม่ได้ เมื่อหาช่างตัดผมประจำตัวได้แล้วก็สบาย เพราะเขาจะดูแลคุณอย่างดี เหมือนกับที่คุณเลือกวางใจใช้บริการเขาเสมอยังไงล่ะครับ

ริ้วรอยบนใบหน้า

          กฎข้อที่ 7

          ถึงเราไม่สามารถหยุดเวลาเอาไว้ได้ ทว่าอย่างน้อยคุณสามารถชะลอริ้วรอยบนใบหน้าและผิวพรรณของตัวเองได้ ด้วยการหันมาใช้ครีมบำรุงผิวสำหรับผู้ชายที่มีให้เลือกใช้มากมาย นอกจากนี้ อย่าลืมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อรูปร่างที่ดีและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

โลกของแฟชั่น

          กฎข้อที่ 8

          อันที่จริงแล้วโลกของแฟชั่นนั้นไม่มีกฎตายตัว สิ่งไหนที่คุณชอบและคิดว่าเหมาะกับตัวเองก็เลือกใส่ไปเถอะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องไม่ลืมที่จะคอยตามอัพเดทกระแสแฟชั่นด้วยเช่นกัน รวมถึงเลือกใช้แต่ของมีคุณภาพ อย่าลืมว่าเสื้อผ้าไม่ใช่เรื่องของเครื่องนุ่งห่มที่ใช้แค่ปกปิดร่างกาย แต่มันยังสะท้อนตัวตนของผู้สวมใส่อีกด้วย

เสื้อเชิ้ตสีขาว

          กฎข้อที่ 9

          อย่าคิดว่าเสื้อเชิ้ตสีขาวเป็นอะไรที่น่าเบื่อเสมอ เพราะจริง ๆ แล้วมันเป็นเสื้อที่เหมาะกับผู้ชายแทบทุกคนเลยก็ว่าได้ แต่นั้นก็ขึ้นอยู่กับโอกาสที่คุณเลือกใส่ และการมิกซ์ แอนด์ แมตช์กับเครื่องแต่งกายชิ้นอื่น ๆ เช่น สูท เสื้อกั๊ก เนคไท หรือแม้กระทั่งกางเกงยีนส์ก็ตาม เพราะนี่แหละ คือสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของโดลเชและแกบบานา

ทัศนคติ การวางตัว และความมั่นใจ

          กฎข้อที่ 10

          ท้ายสุดนี้ สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้คุณดูดีต่อหน้าผู้คนได้เสมอก็คือ ทัศนคติ การวางตัว และความมั่นใจ เพราะต่อให้เสื้อผ้าที่สวมใส่จะหรูหรามีราคาสักแค่ไหน หากปราศจากสิ่งเหล่านี้ คุณก็ไม่มีออร่าเปล่งประกายออกมาเหนือใครอยู่ดี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ทริคการแต่งตัวให้ดูดีสไตล์ Dolce&Gabbana อัปเดตล่าสุด 3 มกราคม 2557 เวลา 17:21:02 1,469 อ่าน
TOP