x close

วิธีบริหารกล้ามเนื้อหน้าช่วยลดแก้มแบบง่าย ๆ

วิธีบริหารกล้ามเนื้อหน้า

          เวลาที่น้ำหนักตัวขึ้น แต่ละคนก็จะมีความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายที่แตกต่างกันไป ความอ้วนของหนุ่ม ๆ บางคนอาจออกที่พุง บางคนก้นใหญ่ขึ้น หรือไม่ก็ช่วงขา ซึ่งส่วนใหญ่เราก็จะรู้วิธีบริหารร่างกายเพื่อเบิร์นไขมันส่วนเกินตามจุดดังกล่าวกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่อ้วนแล้วออกหน้าจนแก้มป่องแล้วล่ะก็ คงกุมขมับปวดหัว เพราะไม่รู้จะออกกำลังใบหน้าด้วยวิธีไหนกันอยู่แน่ ๆ ว่าแล้วเราก็เลยนำเคล็ดลับการบริหารใบหน้ามาฝากครับ
วิธีบริหารกล้ามเนื้อหน้า

          เคี้ยวหมากฝรั่ง

          การเคี้ยวหมากฝรั่ง นอกจากจะช่วยระงับกลิ่นปาก ลดความวิตกกังวล และช่วยให้กลิ่นลมหายใจของคุณหอมสดชื่นได้แล้ว มันยังเป็นวิธีบริหารกล้ามเนื้อบริเวณแก้มได้อีกด้วยน่ะสิ เพราะทุก ๆ ครั้งที่ขยับปากเคี้ยวถือเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับขากรรไกรด้วย ซึ่งจะว่าไปคุณจะไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำว่ากำลังบริหารแก้มอยู่ แต่ก็ไม่ถึงกับต้องเคี้ยวทั้งวี่ทั้งวันจนปวดขากรรไกรซะล่ะ เคี้ยวแค่ไม่กี่นาทีหลังกินอาหารเสร็จก็พอแล้ว

          ออกเสียงคำว่า "เอ็กซ์-โอ"

          ให้คุณออกเสียงคำว่า เอ็กซ์-โอ อย่างน้อย 15 ครั้งติดต่อกัน จากนั้นพักสักนิดก่อนเริ่มพูดใหม่ ทำให้ได้ 3 เซต วิธีขยับปากแบบนี้ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับขากรรไกรและเบิร์นไขมันช่วยแก้มออกได้ด้วย ที่สำคัญคุณสามารถบริหารแก้มวิธีนี้ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ แม้กระทั่งที่โต๊ะทำงานของตัวเอง

วิธีบริหารกล้ามเนื้อหน้า

          อ้าปากกว้าง ๆ

          วิธีนี้ง่ายมาก แค่คุณอ้าปากกว้าง ๆ แล้วทำค้างไว้สัก 2-3 นาที จากนั้นค่อย ๆ ผ่อนคลายขากรรไกร และอ้าปากอีกครั้ง ทำทั้งหมด 10 ครั้ง โดยวันนึงให้ทำแบบนี้ทั้งหมด 3 เซต (เวลาไหนก็ได้) แต่ระวังอย่าขยันจัดปฏิบัติมากเกินไปจนปวดขากรรไกร หรือดีไม่ดีก็กรามค้างไปเลยล่ะ

          พยายามขยับแก้มขึ้นลง

          พยายามขยับแก้มของคุณขึ้นไปให้สูงที่สุดเท่าที่ทำได้ โดยใช้มุมปากเป็นตัวช่วยในการดันแก้ม ไปพร้อม ๆ กับหลับตาข้างที่กำลังยกแก้ม ถ้าทำแล้วรู้สึกว่าแก้มตึง ๆ มองดูกระจกแล้วพบว่าตัวเองยิ้มแปลก ๆ แสดงว่าทำถูกแล้วครับ ทั้งนี้ ขณะที่กำลังยกแก้มนั้นให้ทำค้างไว้ 10 วินาที แล้วค่อยเริ่มทำใหม่อีกครั้ง โดยสลับทำทั้งสองข้าง

วิธีบริหารกล้ามเนื้อหน้า

          บริหารหน้าด้วยวิธีฟิช เฟซ (Fish face)

          ถ้าให้นึกออกร้องอ๋อทันที ฟิช เฟซ ก็เหมือนกับเวลาที่เราห่อปากเข้าหากันจนเล็กนิดเดียว (คล้ายทำปากจู๋) นั่นแหละครับ โดยให้ทำค้างไว้ 10 วินาที แล้วค่อยทำซ้ำท่าเดิมอีก 10 ครั้ง

          ทำแก้มป่อง

          ให้ทำหน้าแบ๊ว ๆ เหมือนที่สาว ๆ เขาชอบทำเวลาถ่ายรูปนึกออกไหมครับ โดยการเก็บอากาศเอาไว้ในปากจนแก้มป่อง จากนั้นค่อย ๆ ถ่ายอากาศจากแก้มข้างหนึ่งไปอีกข้างหนึ่งให้ช้าที่สุดเท่าทีทำได้ ทำให้ได้ประมาณ 10 ครั้ง ซึ่งคุณอาจจะพักเติมลมนิดนึงในระหว่างนั่นก็ได้นะ ทำทุกวัน ๆ ละ 3 ครั้ง

วิธีบริหารกล้ามเนื้อหน้า

          ยิ้มโชว์ฟันสวย ๆ ซะหน่อย

          การยิ้มถือเป็นการบริการกล้ามเนื้อบนใบหน้าที่ทำได้ง่ายอีกวิธีหนึ่ง และช่วยให้แก้มกระชับขึ้นได้ด้วย แต่ต้องยิ้มเห็นฟันนะ โดยให้ยิ้มค้างไว้ราว 10 วินาทีและทำซ้ำอีกครั้งให้ได้ทั้งหมด 10 ครั้ง หรือจะมากกว่านั้นก็ได้นะ แล้วแต่คุณเลย

          นวดแก้มปิดท้ายสักหน่อย

          หลังจากที่คุณบริหารแก้มาครบทุกวิธีแล้ว อย่าลืมปิดท้ายด้วยการนวดให้ทั่วใบหน้าเพื่อลดอาการตึงและปวดเมื่อยสักหน่อย โดยใช้นิ้วมือค่อย ๆ กดไปรอบ ๆ แก้มและขากรรไกรในลักษณะเป็นวงกลม

          นี่เป็นเพียงวิธีบริหารกล้ามเนื้อใบหน้าแบบคร่าว ๆ เท่านั้นนะครับ แต่สิ่งที่คุณควรปฏิบัติควบคู่กันไป เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้น่าพึงพอใจมากขึ้น ก็ควรควบคุมอาหารและออกกำลังกายด้วยวิธีอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน นอกจากจะช่วยให้แก้มยุ้ย ๆ กระชับตึงขึ้นแล้ว ยังดีต่อสุขภาพทั่ว ๆ ไปอีกด้วยครับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีบริหารกล้ามเนื้อหน้าช่วยลดแก้มแบบง่าย ๆ อัปเดตล่าสุด 25 เมษายน 2561 เวลา 14:53:05 40,595 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP