x close

10 ทริคน่ารู้สำหรับผู้ชาย แต่งตัวยังไงให้ดูผอม

แต่งตัวยังไงให้ดูผอม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ถึงผู้ชายจะไม่ใส่ใจเรื่องแฟชั่นเท่าผู้หญิง แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ชอบแต่งตัวหล่อ ๆ จริงไหมครับ และการจะแต่งตัวให้ดูดีก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าเรื่องรูปร่างมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมาก ใครรูปร่างสมส่วนสูงสมาร์ทก็นับว่ามีชัยไปเกินครึ่งแล้ว แต่ถึงคุณจะเป็นคนที่มีรูปร่างออกแนวเจ้าเนื้อลงพุง หรือเป็นคนรูปร่างใหญ่แต่ไม่เฟิร์ม ก็ยังคงหล่อได้เหมือนกันนะอย่าเพิ่งท้อไป เรามีทริคการแต่งตัวให้ดูผอมลงมาฝากกันถึง 10 ข้อทีเดียว

แต่งกายด้วยสีดำ

          1. แต่งกายด้วยสีดำ

          หลักสีเข้มช่วยพรางหุ่นยังใช้ได้ดีเสมอ และสีเข้มที่ขอแนะนำก็เป็นสีดำ สีขรึมที่ดูสมาร์ทสำหรับคุณผู้ชาย ใส่ได้ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า ตั้งแต่เสื้อ กางเกง รองเท้า แต่ถ้ากลัวว่าจะดูมืดเกินไป เบรกด้วยเข็มขัดสีน้ำตาลเข้มสักเส้นก็จะช่วยได้ครับ

 เลือกใส่สีโมโนโครม

          2. เลือกใส่สีโมโนโครม

          แม้ว่าสีดำจะทำให้ดูผอมดี แต่ถ้าใส่แต่สีดำทุกวันก็คงมีอารมณ์เบื่อกันบ้าง ลองสลับสับเปลี่ยนด้วยสีโมโนโครม (monochrome) หรือสีหม่น ๆ ดูบ้าง อย่างสีน้ำตาล ม่วงเข้ม เทาแก่ สีกรมท่า ฯลฯ ก็ยังช่วยให้คุณดูมีรูปร่างเพรียวกว่าความเป็นจริง

เสื้อลายทาง

          3. เสื้อลายทางเพิ่มความสูง

          เสื้อลายทางแบบเป็นแนวดิ่งจะทำให้ช่วงตัวคุณดูยืดขึ้น และเมื่อดูตัวสูงขึ้นจึงทำให้รูปร่างดูผอมลงไปนิดหนึ่งได้ด้วย นับเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณสมควรต้องมีไว้ประจำตู้เสื้อผ้า อ้อ ! แต่ว่าเน้นเฉพาะเสื้อลายทางเท่านั้นนะ ถ้าเป็นกางเกงลายทางฟังดูไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่

เสื้อสูทแบบมีกระดุม

          4. เลือกเสื้อสูทแบบมีกระดุม

          สำหรับโอกาสที่ต้องการความสุภาพเป็นทางการเป็นพิเศษ สูทคือเสื้อผ้าชิ้นที่จำเป็นมาก สำหรับหนุ่มรูปร่างอวบ ควรเลือกสูทแบบมีกระดุมจะดีกว่าสูทแบบไร้กระดุม เพราะคุณจะสามารถติดกระดุมตรงหน้าท้องได้เพื่อพรางพุงของคุณนั่นเอง มีประโยชน์สำหรับคนเอวหนาหรือว่าลงพุงมาก ๆ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องเป็นสูทที่สวมใส่ได้พอดีตัว ไม่เล็กไป ไม่อย่างนั้นจะติดกระดุมไม่ได้ และไม่ใหญ่เกินไปอันจะทำให้คุณดูอ้วนกว่าเดิมครับ

เสื้อมีลาย

          5. หลีกให้ไกลเสื้อมีลาย

          เสื้อพิมพ์ลายอาจดูแล้วแฟชั่นจ๋านำสมัยดี แต่คุณคงจำต้องยกเรื่องนี้ไว้ให้เฉพาะหนุ่มที่รูปร่างสมส่วนเท่านั้น เป็นความจริงที่น่าเจ็บปวดที่จะต้องยอมรับว่า ผู้ชายร่างอวบอย่างเราไม่ค่อยเข้ากับเสื้อที่มีลวดลายเท่าไหร่เลย ใส่ทีไรก็ยิ่งดูตัวใหญ่และอ้วนกว่าเดิม

เสื้อเชิ้ตแบบฟิต ๆ

          6. งดเสื้อยืดและเสื้อเชิ้ตแบบฟิต ๆ

          คงไม่ดีแน่หากคุณใส่เสื้อแล้วตะเข็บข้างของมันถ่างหรือปริออกมา เพราะฉะนั้นหากรู้ว่าตัวใหญ่ก็ขอให้เลี่ยงที่จะใส่เสื้อผ้าฟิต ๆ อารมณ์ว่าพอดีตัวมาก ๆ เพราะถึงแม้คุณจะรู้สึกว่าใส่แล้วโอเคในช่วงอก แต่ช่วงเอวและพุงของคุณไม่โอเคด้วยแน่ ๆ เผลอ ๆ แค่ขยับเอี้ยวตัวซ้ายขวา ตะเข็บก็พาลจะปริแยกแตกออกมาให้ได้ ขืนใส่ออกไปข้างนอกต้องหน้าแตกแน่ ๆ

เสื้อแขนสั้น

          7. เลี่ยงเสื้อแขนสั้น

          หนุ่มร่างอวบมักไม่เฟิร์มที่ต้นแขนและพุง ซึ่งเสื้อแขนสั้นจะนำสายตาของผู้ที่มองมาให้โฟกัสไปที่ทั้งสองส่วนนั้นพอดี อันจะทำให้คุณกลายเป็นคนอ้วนในสายตาคนอื่น ๆ ไปอย่างปฏิเสธไม่ได้ (ก็ไม่ยอมพรางหุ่นเองนี่นา)

กางเกงสีกากี

          8. หากช่วงล่างใหญ่ให้เลี่ยงกางเกงสีกากี

          ที่จริงแล้วกางเกงสีกากีเป็นหนึ่งในไอเทมแนะนำที่หนุ่ม ๆ ควรมีไว้ประจำตู้ แต่หากคุณเป็นคนอ้วนที่ลงช่วงล่างล่ะก็ กางเกงสีกากีไม่ว่าจะขาสั้นหรือขายาวก็กลายเป็นไอเทมต้องห้ามไปเลย เพราะความที่สีอ่อนจึงทำให้เอวคุณยิ่งดูหนา บั้นท้าย และขายิ่งดูใหญ่ ไม่ดีเลยจริง ๆ ครับ

เสื้อหลวม

          9. เสื้อหลวมคือตัวเลือกของคุณ

          เสื้อผ้าหลวม ๆ ไม่ค่อยทำให้ใครดูดีนัก โดยเฉพาะกับคนผอม แต่สำหรับคนอ้วน แม้เสื้อผ้าหลวม ๆ จะไม่ได้ทำให้ดูผอมลงเท่าไหร่ แต่อย่างน้อยมันก็ไม่รัดฟิตจนโชว์สัดส่วนที่แผละออกมา เสื้อหลวม ๆ จึงนับเป็นตัวเลือกที่น่าคบสำหรับหนุ่มเจ้าเนื้อ ซึ่งควรเลือกเสื้อที่หลวมมากพอที่จะพรางสัดส่วนของคุณได้ จากนั้นก็ให้ฟิตออกกำลังกายรีดน้ำหนักลดหุ่นเข้าไว้

เนื้อผ้าดูเบาสบาย

          10. ไม่ว่าจะเสื้อผ้าชิ้นไหน ขอให้เนื้อผ้าดูเบาสบายไว้ก่อน

          เรื่องเนื้อผ้ามักเป็นเรื่องที่ถูกมองข้ามไปเสมอเมื่อพูดถึงการแต่งตัวเพื่อพรางหุ่น ทั้งที่จริงแล้วมันก็มีส่วนสำคัญมาก สำหรับหนุ่มร่างอวบควรเลือกเนื้อผ้าให้บางเบาไว้ก่อนเป็นสำคัญ นอกจากจะใส่สบายแล้ว มันยังไม่ทำให้รูปร่างของคุณดูเทอะทะไปกว่าเดิมเหมือนการใส่เสื้อผ้าเนื้อหนา

          หนุ่มเจ้าเนื้อต้องลองนำทริคเหล่านี้ไปใช้ จะได้รู้ว่ารูปร่างอวบ ๆ แบบนี้ก็ยังแต่งตัวให้ดูดีได้ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือเพียรออกกำลังกายควบคุมอาหารไปด้วย ยังไงลดหุ่นให้ได้ก็ช่วยให้คุณแต่งตัวได้ง่ายกว่า และที่สำคัญดีต่อสุขภาพคุณมากกว่าแน่นอนครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ทริคน่ารู้สำหรับผู้ชาย แต่งตัวยังไงให้ดูผอม อัปเดตล่าสุด 17 กันยายน 2556 เวลา 17:30:26 105,049 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP