รองเท้าหนังแท้ผู้ชาย กับเคล็ดลับการเลือกซื้อสำหรับหนุ่มๆ

เคล็ดลับการเลือกซื้อรองเท้าหนัง

          รองเท้าหนังแท้ผู้ชาย มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร วันนี้เรามีเคล็ดลับและวิธีเลือกซื้อรองเท้าหนังสำหรับหนุ่ม ๆ มาฝาก

          หากพูดถึงเครื่องแต่งกายอย่างหนึ่งที่คุณผู้ชายจำเป็นต้องมีติดบ้านไว้เสมอ คงหนีไม่พ้น รองเท้าหนัง เพราะเป็นรองเท้าที่ยังไงก็มีโอกาสได้ใช้แน่ ๆ  เช่น ใส่ออกงานที่ดูเป็นทางการก็ทำให้ดูน่าเชื่อถือขึ้น หรือหากวันไหนอยากใส่ไปเที่ยวก็ดูดีไม่เบาเช่นกัน รองเท้าหนังจึงเป็นมากกว่าแค่แฟชั่น แต่เป็นเครื่องแต่งกายภาคบังคับของผู้ชายเลยทีเดียว ทว่าเมื่อถึงเวลาต้องซื้อ รองเท้าหนังก็ไม่ได้เลือกได้ง่าย ๆ เพราะด้วยความที่มีหน้าตาหลายแบบ คุณภาพงานก็ต่างกัน รวมถึงโอกาสที่ต้องใช้ในโอกาสต่าง ๆ ด้วย  ดังนั้นเราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองเท้าหนังสำหรับหนุ่ม ๆ ให้ได้ทราบกันครับ

วัสดุของรองเท้าหนัง

          - วัสดุของรองเท้าหนัง

          ปัจจุบัน ผู้ผลิตรองเท้าสมัยใหม่ได้เปลี่ยนไปใช้หนังเทียมเพื่อทดแทนหนังแท้ที่หายาก ขึ้นทุกที ซึ่งรองเท้าแบบนี้หากดูเผิน ๆ แทบแยกความแตกต่างไม่ออก แต่เมื่อใช้งานไปสักระยะหนึ่งก็จะเริ่มเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนในเรื่อง ของความนุ่มสบายและความทนทาน ซึ่งถ้าใครถวิลหาความสบายจริง ๆ ก็คงต้องเลือกรองเท้าหนังแท้เท่านั้น แต่อาจต้องสู้กับราคาที่สูงกว่าแบบหนังเทียมพอสมควรเลยล่ะ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะหนังแท้หรือหนังเทียมก็สามารถใช้งานในฐานะรองเท้าที่ดูสุภาพและเท่ ได้เช่นกัน

          นอกจากนี้ ยังมีรองเท้าหนังที่เลือกใช้หนังของสัตว์หายากที่มาพร้อมกับราคาแสนแพง ซึ่งรองเท้าประเภทนี้ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษเพื่อคงสภาพสวยงามของมันไว้ ดังนั้น หากไม่มีความรู้เรื่องการดูแลมากพอจริง ๆ ก็ควรเลือกรองเท้าหนังที่ทำด้วยวัสดุที่คุ้นเคย เช่น หนังสังเคราะห์ หนังวัว หรือหนังแกะ มาใส่แทนดีกว่า ซึ่งมีราคาถูกและดูแลง่ายกว่า แถมใส่แล้วก็ดูดีไม่ต่างกันเลยสักนิด

          - ประเภทของรองเท้าหนัง

          อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่ารองเท้าหนังมีหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกหามา ใส่ เพราะรสนิยมของหนุ่ม ๆ แต่ละคนไม่เหมือนกัน รวมไปถึงโอกาสในการใส่เพื่อให้เข้ากับชุดดด้วย เอาเป็นว่าตอนนี้ลองไปดูแบบที่ผู้ชายส่วนใหญ่นิยมใส่กันดีกว่าครับ

Oxford

          1. Oxford

          ดีไซน์การออกแบบของรองเท้าประเภทนี้มักจะเก็บตะเข็บของรองเท้าไว้ด้านในหรือ มีการเย็บด้วยหนังเพื่อปิดตะเข็บอีกชั้นหนึ่ง มีการเดินเส้นสายต่าง ๆ บนรองเท้าให้มีลวดลายสวยงามได้ จึงดูเป็นรองเท้าหนังที่เรียบร้อยและดูภูมิฐานที่สุด เหมาะกับการสวมใส่ในโอกาสที่ต้องการความสุภาพ เช่น เวลาทำงานหรือพิธีสำคัญต่าง ๆ  และยังสามารถสวมกับกางเกงยีนส์ก็กลายเป็นชุดลำลองได้อีกด้วย          2. Blucher

          รองเท้าหนังอีกแบบหนึ่งที่ลดความเป็นทางการลงมาหน่อยด้วยการโชว์ตะเข็บเย็บ ชัดเจน แต่ผู้ผลิตรองเท้าบางรายยังเย็บลายรองเท้าต่าง ๆ คล้าย ๆ กับแบบแรก ทว่ามักจะไม่มีใครสามารถแยกความต่างออกได้มากนัก หากไม่ใช่คนช่างสังเกตหรือคอแฟชั่นตัวจริง ๆ ดังนั้น จึงสามารถใช้งานแทนกันได้เต็มที่

Dress Boot

          3. Dress Boot

          รองเท้าชนิดนี้คือรองเท้าบูทที่ทำมาจากหนัง มีทั้งแบบหนังแก้วมันวาวและหนังกลับ ใส่ได้ทั้งโอกาสที่เป็นงานทางการ หรือนำมาแมทช์เข้ากับเสื้อผ้าแฟชั่นชิ้นอื่นก็ได้ เพื่อสร้างลุคที่แตกต่างออกไป เรียกได้ว่าทั้งดูลุย ๆ และเนี้ยบไปในตัว

วิธีเลือกรองเท้าหนัง

          - วิธีเลือกรองเท้าหนังให้ถูกใจใส่พอดี

          หลังจากที่เรารู้ชนิดของรองเท้าหนังแบบที่คนนิยมใส่กันไปแล้ว คราวนี้มาถึงวิธีการลองรองเท้าหนังให้พอดีและโดนใจผู้ใส่กันบ้างดีกว่า

          - พอเลือกรองเท้าคู่ที่ถูกใจได้แล้วให้ลองใส่เดินก่อนนิดนึง เพื่อทดสอบดูว่ามันพอดีแค่ไหน

          - เมื่อสวมใส่แล้วควรเหลือพื้นที่บริเวณส้นเท้าไว้เล็กน้อย ไม่คับหรือหลวมจนเกินไป

          - รองเท้าหนังจะเป็นรองเท้าที่มีโอกาสกัดเท้ามากกว่ารองเท้าอื่น ๆ ดังนั้น ควรเลือกขนาดที่พอดีที่สุด อย่าฝืนหากสวมแล้วพบว่ามันเล็กเกินไป

รองเท้าหนัง

          - สีของรองเท้า เลือกอย่างไร ?

          หนึ่งในเคล็ดความหล่อสมบูรณ์แบบที่หลายคนมักมองข้ามไปก็คือการเลือกสีของ รองเท้าหนังให้แมทช์กับสไตล์การแต่งตัวของตัวเอง ซึ่งหลักการเลือกนั้นง่ายนิดเดียวก็คือเลือกสีรองเท้าให้เข้ากับกางเกง โดยเราขอยกตัวอย่างคู่สีต่าง ๆ มาให้คุณได้ลองเลือกกันด้วย

          - รองเท้าหนังสีดำ เหมาะกับกางเกงสีดำ สีเทา และสีกรมท่า

          - รองเท้าหนังสีน้ำตาลเข้มหรือสีแทน เหมาะกับกางเกงสีอ่อนอย่างขาวหรือสีน้ำตาลอ่อน

          - รองเท้าหนังสีน้ำตาล เหมาะกับกางเกงสีน้ำตาลเข้ม สีเบจ หรือกางเกงสีน้ำตาล

          - รองเท้าหนังสีน้ำตาลส้มหรือสีก้อนอิฐ เหมาะกับกางเกงสีเทา สีน้ำเงิน หรือสีเทา

          - รองเท้าหนังสีเทาสามารถใส่กับกางเกงได้หลากสี แต่จะเข้ากับกางเกงสีน้ำตาลมากที่สุด

ที่ขัดรองเท้า

          - ดูแลดี ก็ใช้ได้นาน

          รองเท้าหนังจะมีอายุการใช้งานนานเท่าไรก็ขึ้นอยู่กับการดูแลของผู้ใช้เอง ด้วย หากคุณมีรองเท้าหนังที่ต้องใช้งานบ่อย ๆ คุณก็ควรจะมีชุดขัดรองเท้าติดบ้านไว้ ซึ่งนอกจากชุดดูแลรักษารองเท้าเพื่อคงความสวยงามแก่รองเท้าคู่เก่งแล้ว ยังช่วยยืดอายุและรักษาสภาพของหนังไว้ให้ใช้งานได้นาน และอีกเรื่องที่ควรรู้คือรองเท้าหนังจะเสื่อมสภาพไวเมื่อเก็บไว้ในที่ที่มี ความชื้นมาก คุณจึงควรหลีกเลี่ยงโดยการเก็บไว้ในตู้เก็บรองเท้าที่มิดชิด

          ไม่ ว่ายังไง อย่างน้อย ๆ คุณก็น่าจะได้ใส่รองเท้าหนังในโอกาสสำคัญของชีวิตสักครั้งแน่  ซึ่งการเลือกซื้อรองเท้าหนังคู่ใจดี ๆ สักคู่ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างลุคหล่อเนี้ยบและความมั่นใจให้กับ หนุ่ม ๆ ได้มากทีเดียว เราหวังว่าเคล็ดลับการเลือกรองเท้าหนังที่นำมาฝากคงมีประโยชน์ ไม่มากก็น้อยนะครับ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mensxp , blackenterprise , ask , wikipedia , fashionandyou , atailoredsuit , porhomme เเละ tradekorea

คิดอย่างไรกับเรื่อง: รองเท้าหนังแท้ผู้ชาย กับเคล็ดลับการเลือกซื้อสำหรับหนุ่มๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รองเท้าหนังแท้ผู้ชาย กับเคล็ดลับการเลือกซื้อสำหรับหนุ่มๆ โพสต์เมื่อ 5 กันยายน 2556 เวลา 10:34:49 13,120 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP