x close

ทรงผมคนผมบาง 9 สไตล์ สำหรับหนุ่มผมน้อย-หัวล้าน แต่ขอหล่อแบบไม่ยอมใคร !

          ทรงผมคนผมบาง หนุ่ม ๆ ที่มีผมน้อย หรือเริ่มหัวล้าน คงกังวลเรื่องทรงผมอยู่ว่าจะเอาไงดี วันนี้เรามีแบบทรงผมสำหรับคนผมบาง รวมถึงทรงผมคนหัวล้านมาเป็นไอเดีย ตัดแล้วหล่อไม่น้อยหน้าใครแน่นอน

ทรงผมคนผมบาง

          เชื่อว่าคงมีผู้ชายบางคนที่แอบคิดเล็กคิดน้อยกับการเกิดมาเป็นคนที่มีผมบางหรือผมน้อยอยู่บ้างเหมือนกัน ทั้งที่หน้าตาก็ไม่ได้แย่อะไรนัก ทว่าการที่มีผมบาง หัวล้าน ก็ลดทอนความมั่นใจในตัวเองอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วไหนจะโดนเพื่อนล้อให้เสียเซลฟ์อีก แถมเวลานึกอยากหา ทรงผมคนผมบางชาย  แต่ละทีก็ใช่ว่าจะง่าย งานนี้แค่คิดก็ปวดขมับแล้วใช่ไหมล่ะครับ

          อย่างไรก็ตาม หากมองโลกในแง่บวก สภาพผมที่มีอยู่ตอนนี้ก็อาจดูดีได้เหมือนกัน หากรู้จักเลือกเอาทรงผมสำหรับคนผมบางแบบเท่ ๆ ไปลองทำดู ว่าแล้วกระปุกดอทคอมเลยขอหยิบ ทรงผมคนผมบาง ให้หนุ่ม ๆ มาดูเป็นไอเดียซะหน่อย บอกเลยจะผมร่วง ผมบาง หรือหัวล้านก็มี​ทรงผมที่ช่วยอำพรางได้ เอาเป็นว่าลองมาดูทรงที่คิดว่าเหมาะกับลุคของคุณกันเลย

1. ทรง Clean Shaven

          ไหน ๆ ก็ผมบางไปซะขนาดนี้แล้ว จะมัวไปตัดทรงโน้นทรงนี้ให้เสียเวลาทำไม โกนหัวไปซะเลยก็แล้วกัน ไม่ต้องกลัวว่าเพื่อนจะล้อว่าเป็นหลวงจีนอะไรเลยทั้งสิ้น หากมองในแง่ดีจริง ๆ ผมทรงนี้กลับดูทะมัดทะแมงสมชายชาตรีออกจะตายไป ไม่เชื่อก็ดูอย่างพวกพระเอกนักบู๊ดัง ๆ ในฮอลลีวูดหลาย ๆ คนสิ ใคร ๆ เขาก็ทำกันทั้งนั้นแหละ อีกทั้งยังไม่ต้องมาพะวงเรื่องการดูแลรักษาอะไรให้วุ่นวายอีกต่างหาก2. ทรง Buzz Cut

          ข้อดีของการตัดผมให้สั้นเกรียนเข้าไว้ก็คือ มันสั้นเสียจนมองออกยากเวลาผมหลุดร่วงออกไปบางส่วนนั่นเอง นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ชายทุกสไตล์ไม่ดูลุยหรือเนี้ยบเกินไปอีกด้วย เพราะพอคุณนึกจะใส่สูทขึ้นมาแล้ว ทรงนี้ก็จะทำให้คุณดูเป็นหนุ่มฉลาดมีไหวพริบ แต่กับชุดสบาย ๆ ก็ดูเป็นคนเรียบง่ายคล่องแคล่วดีเหมือนกัน3. ทรง Modified Caesar Cut

          เมื่อเรามีจุดที่ผมบางไปหย่อมนึงแล้ว เส้นผมรอบ ๆ ก็ควรตัดให้สั้นลงด้วย จะได้ไม่เห็นรอยแหว่งเป็นหย่อม ๆ ชัดนักยังไงล่ะ ดังนั้นถ้าคุณยังไม่พร้อมจะโกนหัว เพราะกลัวขาดความมั่นใจ และเชื่อว่าสักวันผมอาจจะกลับมาดกดำได้เหมือนเดิม ก็ตัดให้สั้นหน่อย แล้วค่อยใช้เจลหรือขี้ผึ้งจัดทรงผมไปด้านหน้า เท่านี้ก็จะช่วยพรางตาให้ผมดูหนาขึ้นได้แล้ว4. ทรง Balding Fade

ถ้าเส้นผมของเราดูบาง เผยให้เห็นหัวล้านจนรู้สึกเฟล ก็ทำให้กลายเป็นความเท่ซะสิ ด้วยการไถผมด้านข้างที่ดูบางออก โชว์ไลน์บริเวณขมับด้วยการตัดเฟดแบบคม ๆ แล้วปล่อยให้ผมด้านบนเป็นธรรมชาติ อาจจัดทรงด้วยแว็กซ์เล็กน้อย ยิ่งไว้หนวดเคราช่วย จะทำให้ลุคของคุณเปลี่ยนไปเลยล่ะ5. ทรง Gradient Grey Crew Cut

          ทางเลือกสำหรับคนผมบางในระยะเริ่มแรก แต่ไม่อยากให้ผมสั้นมากเกินไป ทรงนี้ก็น่าจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับคุณ ไม่ใช่แค่เพราะมันอินทุกยุคทุกสมัย หรือเข้ากับทุกรูปหน้าได้เท่านั้น แต่การสไลด์ผมเพื่อปกปิดส่วนที่บางเอาไว้นั้น จะหลอกตาให้ผมคุณดูดกหนาขึ้นได้อย่างง่ายดาย ยิ่งทำสีเฉดเทาจะยิ่งเพิ่มความเท่ คนที่ผมบางตรงกลางกระหม่อมลองเลือกทรงนี้ไปใช้ก็ดีนะ6. ทรง Short And Spiked

          ส่วนใครที่ผมไม้ได้บางหรือหลุดร่วงไปเพียงส่วนเดียว แต่เกิดขึ้นทั่วศีรษะจนไม่สามารถเอาผมหนามาปกปิดได้ ก็ควรตัดให้สั้นพอสมควร แล้วใช้เจลเซตให้ตั้งไว้ดีกว่า ผมจะได้ดูหนามีน้ำหนักมากขึ้น เพราะการทำผมแบบนี้สามารถช่วยพรางตาไม่ให้เห็นเลยว่ามีส่วนที่บางปนอยู่ แถมยังดูสดใสและวัยรุ่นขึ้นด้วย7. ทรง Faux Hawk

          อาจมีบางคนที่ศีรษะล้านจากบริเวณข้างขมับเข้ามาเหมือนกัน ซึ่งทรงนี้จะช่วยดึงความสนใจออกจากส่วนที่เริ่มบางได้ เริ่มด้วยการตัดผมสั้นไล่ตามแนวผม จากนั้นเวลาจะออกจากบ้านก็ใช้เจลเซตให้ผมดูยุ่ง ๆ นิด และปัดเสยหันไปทางด้านข้างเสียหน่อย อย่างไรก็ดี ต้องระวังอย่าให้ดูยุ่งหรือเนี้ยบเกินไปด้วยถึงจะดูดี8. ทรง Slicked Back

          อีกวิธีที่ปกปิดผมบางกลางศีรษะได้ดี ก็คือการเสยผมไปด้านหลังเพื่อปกปิดจุดที่ผมบางไว้นั่นเอง  ซึ่งการจะทำทรงนี้คุณต้องอดทนไว้ผมด้านหน้าให้ยาวพอสมควรเสียก่อน เวลาปาดไปด้านหลังมันจะได้ยาวพอปกปิดส่วนที่บางได้ และดูมีน้ำหนักพอสมควรด้วย ที่สำคัญทรงนี้จะปรับลุคให้คุณดูเป็นผู้ใหญ่สุขุมมากขึ้น แต่ต้องระวังอย่าใช้เจลมากไปจนดูมันเยิ้มด้วยล่ะ ไม่อย่างนั้นจากหล่อจะกลายเป็นเชยขึ้นมาเลย9. ทรง Shag

          ไม่จำเป็นว่าคนมีผมบางต้องตัดผมสั้นเสมอไป หากอยากไว้ผมยาวคุณเองก็ทำได้เหมือนกัน ด้วยการตัดผมทั้งศีรษะให้มีความยาวระดับกลางเท่ากันทั้งหมด แล้วก็ใช้เจลเล็กน้อยป้ายบนมือ จากนั้นจึงสางผมให้ยุ่งนิด ๆ จนออกมาดูเซอร์นิด ๆ ก็ดูเท่สุด ๆ แล้ว แถมยังทำให้ผมบางระยะเริ่มแรกดูไม่สะดุดตาอีกด้วยขอบคุณข้อมูลจาก : esquire.com, therighthairstyles.com, thebaldbrothers.com, menshairstylestoday.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมคนผมบาง 9 สไตล์ สำหรับหนุ่มผมน้อย-หัวล้าน แต่ขอหล่อแบบไม่ยอมใคร ! อัปเดตล่าสุด 19 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:18:50 106,530 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP