x close

ทรงผมคนผมบาง 8 แบบทรงผมเท่ ๆ ที่ผู้ชายผมบางไว้แล้วดูดี

          ทรงผมคนผมบาง 2021 สำหรับผู้ชายที่ไม่อยากหมดความมั่นใจเพียงเพราะผมน้อย เรามีไอเดียทรงผมสำหรับคนผมบาง ที่หนุ่ม ๆ ทำแล้วดูดีได้ ไปดูกันว่ามีทรงผมผู้ชายเท่ ๆ แบบไหนบ้าง

ทรงผมคนผมบาง

          เชื่อว่าปัญหาผมบางหรือผมน้อยน่าจะเป็นเรื่องที่ชวนปวดหัวสำหรับผู้ชายส่วนหนึ่งเลย ซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจในตัวเองเท่านั้น ทว่ายังหาทรงผมชาย ที่ทำแล้วดูดียากอีกต่างหาก จนบางคนเลือกไปใส่วิกแทนเลยก็มี แต่เดี๋ยวก่อน ! หนุ่ม ๆ อย่าเพิ่งคิดมากไปจนผมร่วงแล้วร่วงอีก เพราะวันนี้เราได้คัดเอาแบบทรงผมคนผมบางโดยเฉพาะมาให้ดูเป็นไอเดียกันแล้วครับ มาดูกันว่าทรงผมไหนที่เหมาะกับคุณบ้าง

ทรงผมชาย Skin Head

          เรียกได้ว่าเป็นทรงผมยอดฮิตสำหรับผู้ชายผมบางมากเลยทีเดียว ใครที่มั่นใจว่าศีรษะสวยอยู่แล้ว แนะนำให้ตัดสกินเฮดหรือโกนศีรษะเลย ดีซะอีก ไม่ต้องเสียเวลาจัดแต่งทรงผมให้ยุ่งยากทรงผมชาย Buzz Cut

          เท่ไม่เบาสำหรับทรงผมที่มีลักษณะสั้นเกรียน โดยโกนผมด้านหน้าออก แล้วจัดแต่งทรงให้เข้ากับกรอบหน้า ให้ลุคทะมัดทะแมง ดูแลรักษาง่าย แถมทำให้ใบหน้าของเราดูคลีนขึ้นด้วย จะทำสีผมเพิ่มก็ยิ่งเท่ทรงผมชายไถข้าง

          หนุ่มผมบางก็เหมาะกับทรงผมไถข้างไม่น้อยเลยล่ะ เพียงไว้ผมด้านบนให้ยาวสักหน่อย แล้วไถด้านข้างออกซะ แค่นี้ก็ดูดีมีสไตล์แล้วทรงผมชายปัดหลัง

          ส่วนใครที่อยากได้ลุคเท่ ๆ ดูเป็นหนุ่มสุดเนี้ยบ แนะนำว่าลองทำผมทรงนี้ดู โดยไว้ผมด้านหน้าให้ยาวพอประมาณ แล้วใช้หวีปาดผมไปด้านหลังพร้อมใช้โพเมดจัดแต่งทรงผมด้วย เพื่อช่วยให้ผมอยู่ทรงตลอดวันทรงผมชายเซตตั้ง

          ผมทรงนี้เหมาะกับคนที่อยากปกปิดความบางของเส้นผมแบบเนียน ๆ แถมทำได้ง่ายมาก แค่เซตผมด้านบนให้ตั้งขึ้นเล็กน้อย ทำให้ทรงผมดูเป็นก้อน ช่วยพรางตาให้ดูหนาขึ้น โดยการใช้แว็กซ์ผมช่วยจัดทรง เท่านี้ก็เรียบร้อยทรงผมชายไว้ยาวลุคเซอร์ ๆ

          ส่วนคุณผู้ชายที่ไม่อยากเซตผมให้ยุ่งยาก ควรปล่อยให้ผมยาวระดับหนึ่ง แล้วใช้มือสาง ๆ ให้ดูมีเลเยอร์สักหน่อย ก็ช่วยอัปลุคให้ดูดีขึ้นได้ทันตา หรือถ้าอยากจะให้เพอร์เฟกต์ควรดัดผมให้มีวอลลุ่ม จะทำให้ผมของเราดูหนาขึ้นด้วยทรงผมชาย Taper Fade

          หนุ่มผมบางที่ชอบความเรียบง่าย ทรงผมสั้น ๆ ไถไล่เฟดด้านข้าง แล้วเซตปาดให้ดูกริบแบบนี้แหละเหมาะกับคุณมาก เรียกว่าเป็นทรงคลาสสิกเลยก็ว่าได้ทรงผมชายปัดข้าง

          สำหรับคนที่ผมบางหนักมาก แต่ไม่อยากตัดทรงสกินเฮด เพราะเสียดายเส้นผมอยู่ ก็ลองทำทรงนี้เลย แค่ใช้หวีปาดผมด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งเท่านั้น          เมื่อรู้จักแบบทรงผมสำหรับคนผมบางกันไปแล้ว หากหนุ่ม ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองผมเริ่มบางแล้วละก็ ลองพิจารณาแบบทรงผมที่เข้ากับตัวเองจากตัวเลือกข้างต้นได้เลยครับ รับรองว่าช่วยเพิ่มความมั่นใจได้แน่นอน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมคนผมบาง 8 แบบทรงผมเท่ ๆ ที่ผู้ชายผมบางไว้แล้วดูดี อัปเดตล่าสุด 7 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:24:24 72,092 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP