ต้นขาใหญ่ ปัญหาไซส์บิ๊กที่ผู้ชายไม่ควรละเลย

 
ต้นขาใหญ่ ปัญหาไซส์บิ๊กที่ผู้ชายไม่ควรละเลย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เห็นสาว ๆ บ่นกันระงมอยู่เสมอเรื่องปัญหาต้นขาที่ใหญ่ราวกับขาโต๊ะสนุกเกอร์ แต่เชื่อไหมว่าผู้ชายแมน ๆ อย่างเราก็มีปัญหาเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน และเป็นจุดที่ไม่ควรละเลยไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ เช่น หน้าตา กล้ามท้อง หรือกล้ามแขน เป็นต้น ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมนำเอาเคล็ดลับการลดต้นขาสำหรับคุณผู้ชายแบบง่าย ๆ มาฝากกันด้วย เอาเป็นว่าเราลองไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ

ต้นขาใหญ่ ปัญหาไซส์บิ๊กที่ผู้ชายไม่ควรละเลย

         ลดน้ำหนักก่อน

          อันดับแรกหนุ่ม ๆ ต้องเริ่มจากการลดน้ำหนักก่อน โดยหันมาควบคุมอาหารและเลือกทานแต่ของที่มีประโยชน์ บอกลาจากอาหารขยะ ขนมขบเคี้ยวทั้งหลายที่รังแต่จะเพิ่มปริมาณแคลอรี่ แต่ไม่ให้ประโยชน์กับร่างกายทิ้งไปเสีย แล้วหันไปบอกรักกับอาหารที่ให้สิ่งดี ๆ ต่อสุขภาพอย่าง ผักผลไม้ แทนจะดีกว่า เพราะบางทีไขมันส่วนเกินมันจะไปกองรวมกันอยู่ที่ต้นขาของคุณนั่นเอง

         ควบคุมปริมาณแอลกอฮอล์กันหน่อย

          หากคุณเป็นคนที่ชอบปาร์ตี้สังสรรค์ โปรดปรานเครื่องดื่มมึนเมาเอามาก ๆ ก็ขอให้เลิกดื่ม หรืออย่างน้อย ๆ ก็ควบคุมปริมาณการดื่มก็ยังดี โดยควรดื่มไม่เกินวันละ 2 แก้วต่อวัน แต่ถ้าลด ละ เลิก แบบถาวรได้ก็ทำไปเลย เพราะท้ายที่สุดแล้วมันก็ดีต่อสุขภาพของคุณเองนั่นแหละ เพราะเป็นการตัดปริมาณแคลอรี่ที่ไม่จำเป็นออกจากตัวไปด้วย

         วางโปรแกรมออกกำลังกายให้เหมาะสม

          แต่ละคนย่อมมีหน้าที่การงานและชีวิตส่วนตัวที่ต้องรับผิดชอบไม่เหมือนกัน ดังนั้นการจัดวางโปรแกรมการออกกำลังกายจึงต่างกันด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นแผนขจัดไขมันส่วนเกินและลดต้นขา ควรมีการออกกำลังทั้งแบบการฝึกโดยให้แรงต้าน (Resistance training) เช่น ยกน้ำหนัก และการทำคาร์ดิโอ (Cardiovascular exercise) เพื่อให้การเผาผลาญไขมัน เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ดีกว่าอยากออกกำลังตอนไหนก็ออก อยากหยุดตอนไหนก็หยุด แบบนี้ทำเป็นปีก็ไม่เห็นผลหรอก

ต้นขาใหญ่ ปัญหาไซส์บิ๊กที่ผู้ชายไม่ควรละเลย

         เลือกออกกำลังแบบที่ใช้กล้ามเนื้อขาด้วย

          ครั้นจะให้ออกกำลังกายแบบทั่ว ๆ ไป เช่น ยกน้ำหนัก ชกมวย ตีปิงปอง ฯลฯ เพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็เห็นจะลดต้นขาที่เต็มไปด้วยไขมันลงมาไม่ได้มากสักเท่าไหร่ ทางที่ดีควรเลือกวิธีออกกำลังแบบที่ใช้กล้ามเนื้อขาเป็นส่วนสำคัญด้วย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ปั่นจักรยาน ปีนหน้าผาจำลอง หรือกระทั่งเดิน เป็นต้น ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อขา และทำให้เฟิร์มกระชับมากยิ่งขึ้น

         ปรับระยะเวลาการออกกำลังอย่างเหมาะสม

          เรื่องของระยะเวลาในการออกกำลังแต่ละครั้งก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกัน โดยในแต่ละวันคุณควรออกกำลังไม่ต่ำกว่าวันละ 30 นาที โดยเริ่มจากคาร์ดิโอ 20 นาทีเพื่อเบิร์นไขมันทิ้งก่อน แล้วค่อยตามด้วยการออกกำลังแบบอื่น ทั้งนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องท่องจำขึ้นใจเอาไว้เลยว่า ยิ่งออกกำลังนานเท่าไหร่ ความอ้วนก็ยิ่งสลายออกไปมากเท่านั้น อ้อ! แต่ก็ไม่ต้องหักโหมให้มากจนเกินไปนะ เอาเท่าที่ไหวก็พอ เดี๋ยวจะเป็นลมล้มพับไปซะก่อน

          เอาล่ะ หลังจากที่ได้ทราบวิธีการลดต้นขากันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะเห็นได้ว่าแต่ละขั้นตอนไม่ได้ยากเกินความสามารถเลยจริง ๆ ใครก็ทำได้ ขอเพียงแค่มีเป้าหมายที่แน่วแน่และมีความตั้งใจจริง รับรองว่าวันหนึ่งคุณก็จะมีต้นขาที่ฟิต แอนด์ เฟิร์ม ไม่แพ้หนุ่มนักกีฬาคนไหน ๆ ได้แน่นอน 
 
 
         คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่    


คิดอย่างไรกับเรื่อง: ต้นขาใหญ่ ปัญหาไซส์บิ๊กที่ผู้ชายไม่ควรละเลย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ต้นขาใหญ่ ปัญหาไซส์บิ๊กที่ผู้ชายไม่ควรละเลย โพสต์เมื่อ 2 พฤษภาคม 2556 เวลา 11:15:33 4,342 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP