พิมพ์สนุก แชทกระจาย ด้วยคีย์บอร์ดแท็บเล็ตยอดอัจฉริยะ KALQ

 KALQ คีย์บอร์ดแท็บเล็ต

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก st-andrews.ac.uk

          ในยุคที่เทคโนโลยีล้ำสมัยต่าง ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราอย่างเช่นทุกวันนี้ นอกจากบรรดาสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ ที่แทบจะกลายเป็นปัจจัยที่ห้าสำหรับใครหลายคนแล้ว แท็บเล็ต ก็เป็นอุปกรณ์ประจำกายที่คนส่วนใหญ่ต้องมีพกติดตัวไว้ โดยเฉพาะบรรดาขาแชทช่างเม้าท์ หรือคนที่ใช้แท็บเล็ตพิมพ์งานเป็นประจำ ทว่าปัญหาที่พบจากการใช้แท็บเล็ตเป็นเครื่องมือในการติดต่อผ่านทางตัวอักษรก็คือ เวลาพิมพ์นั้นไม่ค่อยถนัดมือสักเท่าไหร่ เพราะมือนึงต้องใช้ถืออุปกรณ์ ส่วนอีกมือก็ทำหน้าที่พิมพ์ไป ซึ่งทำให้การสนทนาเป็นไปแบบไม่ไหลลื่นเท่าที่ควร

          ทว่าในตอนนี้มีทีมนักพัฒนาจากมหาวิทยาลัยเซนต์ แอนดรูว์ส ในประเทศสกอตแลนด์ ได้คิดค้นคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ที่ชื่อว่า "KALQ" สำหรับแท็บเล็ตโดยเฉพาะออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหน้าตาของมันแตกต่างจากคีย์บอร์ดแบบ QWERTY แบบทั่ว ๆ ไปที่เราเคยเห็นกัน โดยแทนที่จะเป็นคีย์บอร์ดที่เรียงหน้ายาวเต็มหน้าจอแบบปกติ แต่ KALQ จะแบ่งคีย์บอร์ดออกเป็นสองฝั่ง (ซ้าย - ขวา) เพื่อให้พอเหมาะพอเจาะกับตำแหน่งการวางมือทั้งสองข้างบนแท็บเล็ตของผู้ใช้งาน หรือถ้าจะให้พูดแบบนึกภาพตามง่าย ๆ ก็เหมือนเวลาที่ถือจอยเกมนั่นเอง โดยที่ผู้ใช้งานจะใช้เพียงนิ้วโป้งในการกดคีย์บอร์ด

          หลังจากที่ได้ฝึกทดลองการใช้งานคีย์บอร์ด KALQ มาราว 10 ชั่วโมงแล้ว ปรากฏว่าผู้ทำการทดสอบสามารถพิมพ์ได้ราว 37 คำต่อนาที เมื่อเทียบกับการใช้งานกับคีย์บอร์ดแบบ QWERTY ซึ่งพิมพ์ได้เฉลี่ย 20 คำต่อนาทีเท่านั้น นับว่าเป็นการพัฒนาคีย์บอร์ดที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

          นอกจากนี้ทีมงานของนักพัฒนาจากมหาวิทยาลัยเซนต์ แอนดรูว์ส เตรียมวางแผนที่จะปล่อย
แอพพลิเคชั่น KALQ ที่จะนำมาใช้งานกับ สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ในช่วงเดือนหน้านี้ ที่สำคัญพวกเขายังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานเลือกปรับแต่งเลย์เอาท์คีย์บอร์ดได้ตามต้องการอีกด้วย         คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่    

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พิมพ์สนุก แชทกระจาย ด้วยคีย์บอร์ดแท็บเล็ตยอดอัจฉริยะ KALQ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
พิมพ์สนุก แชทกระจาย ด้วยคีย์บอร์ดแท็บเล็ตยอดอัจฉริยะ KALQ โพสต์เมื่อ 29 เมษายน 2556 เวลา 15:40:57 30 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP