x close

6 วิธีบํารุงผมผู้ชาย เสริมลุคหล่อ เคล็ดลับดี ๆ ที่คุณอาจยังไม่รู้

          วิธีบํารุงผมผู้ชาย ทริกง่าย ๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนผมแห้งเสียให้กลับมาสุขภาพดี มาดูกันว่ามีเคล็ดลับบํารุงผม ผู้ชาย อะไรบ้างที่น่าสนใจ
วิธีบํารุงผมผู้ชาย

          ทรงผมสั้นถือเป็นทรงผมผู้ชายยอดฮิต เพราะหนุ่ม ๆ หลายคนมองว่าผมสั้นนั้นดูแลง่ายและไม่จำเป็นต้องบำรุงอะไรมาก แต่ความจริงแล้วไม่ว่าคุณจะผมสั้นหรือผมยาวก็ต้องหมั่นดูแลเส้นผมเช่นกัน เพื่อป้องกันผมแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนัก จนขาดหลุดร่วงในที่สุด วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีวิธีบำรุงผมผู้ชาย มาฝากกัน เคล็ดลับง่าย ๆ ที่ช่วยฟื้นบำรุงให้ผมกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง พร้อมเสริมความมั่นใจให้หนุ่ม ๆ มากยิ่งขึ้น

6 เคล็ดลับบํารุงผมผู้ชายให้สุขภาพดี

1. เล็มปลายผมออกบ้าง

          การตัดปลายผมที่เสียออกเป็นประจำจะช่วยให้สารอาหารถูกนำไปเลี้ยงเส้นผมส่วนที่เหลือได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผมยาวเร็วและสุขภาพดี โดยแนะนำว่าควรเล็มผมเป็นประจำทุก 6-8 สัปดาห์ เพื่อป้องกันปัญหาเส้นผมพันกัน ทำให้จัดทรงง่ายและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

2. อย่าสระผมบ่อยเกินไป

           เนื่องจากการสระผมทุกวันอาจทำให้เส้นผมขาดความชุ่มชื้นและแห้งกรอบได้ แถมยังจัดทรงยากอีกด้วย รวมทั้งน้ำมันบนเส้นผมที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติมีส่วนช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรง จึงแนะนำให้หนุ่ม ๆ สระผมวันเว้นวัน หรือสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง และใช้ครีมนวดผมเป็นประจำหลังสระผม

3. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเส้นผม

          ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมในปัจจุบันมีหลากหลายประเภทด้วยกัน โดยหนุ่ม ๆ ควรเลือกแชมพูและครีมนวดที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมของตัวเอง เช่น หากมีปัญหารังแคหรือหนังศีรษะลอก ควรเลือกแชมพูสูตรขจัดรังแค ที่สำคัญควรใช้ครีมนวดผมทุกครั้งหลังสระผม เพื่อบำรุงให้ผมชุ่มชื้นและมีน้ำหนัก
วิธีบํารุงผมผู้ชาย

4. ฉีดสเปรย์กันความร้อน

          เมื่อสระผมด้วยแชมพูและครีมนวดเสร็จ ขั้นตอนต่อไปก่อนไดร์หรือม้วนผม ควรฉีดสเปรย์กันความร้อน หรือใช้ครีมบำรุงที่มีคุณสมบัติปกป้องเส้นผมจากความร้อน เพื่อสร้างเกราะป้องกันให้กับเส้นผม และลดโอกาสการเกิดผมแห้งเสียตามมา

5. หมั่นบำรุงเส้นผม

          เส้นผมยาวจำเป็นต้องได้รับสารอาหารและการบำรุงมากเป็นพิเศษ หมั่นใช้ครีมบำรุง ออยล์ หรือเซรั่มต่าง ๆ เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมแข็งแรงและมีน้ำหนัก ดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

6. ทำทรีตเมนต์หมักผม

          ดูแลเส้นผมไปอีกขั้นด้วยการหมักผม อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ประมาณ 15-20 นาที หลังสระผม โดยแนะนำให้เลือกใช้ทรีตเมนต์ที่ช่วยลดการชี้ฟูและบำรุงผมแห้งเสียเป็นพิเศษ ซึ่งจะเป็นอีกวิธีที่ช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนักและลดผมแห้งเสียอย่างได้ผล

          หนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังเผชิญกับปัญหาผมแห้งเสีย ไร้น้ำหนัก ลองนำวิธีบํารุงผมผู้ชายไปปรับใช้กับตัวเองดู เพื่อช่วยให้ผมกลับมามีน้ำหนักและสุขภาพดีอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : allthingshair.com, healthline.com, wikihow.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีบํารุงผมผู้ชาย เสริมลุคหล่อ เคล็ดลับดี ๆ ที่คุณอาจยังไม่รู้ อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:18:53 20,893 อ่าน
TOP