x close

8 รองเท้าออกกำลังกายผู้ชาย ดีไซน์เด่น ช่วยซัพพอร์ตเท้า ถูกใจสายฟิต

          รองเท้าออกกำลังกายผู้ชาย มีหลายประเภทให้เลือก ใครที่กำลังมองหารองเท้าออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับตัวเอง เรามีวิธีเลือกรองเท้าออกกำลังกายมาแนะนำ
รองเท้าออกกำลังกาย

          ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไรก็ฟิตได้ เพราะเดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็หันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย ถือเป็นเรื่องที่อยู่ในไลฟ์สไตล์ของผู้ชายส่วนใหญ่ ซึ่งแต่ละคนก็อาจจะถนัดการออกกำลังกายที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ฟุตบอล บาสเกตบอล ฟิตเนส แน่นอนว่าแต่ละประเภทกีฬาก็จะต้องมีอุปกรณ์สำคัญอย่าง รองเท้าออกกำลังกายผู้ชาย ที่เหมาะสมด้วย เพราะรองเท้าผู้ชายทั่วไป เช่น ผ้าใบ หรือรองเท้าลำลอง ไม่สามารถรองรับการกระแทกหรือซัพพอร์ตเท้ามากพอสำหรับการออกกำลังกายได้ แล้วควรเลือกรองเท้าออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ? วันนี้เราจึงมีคำแนะนำ พร้อมคัดรองเท้าที่น่าสนใจมาฝากหนุ่ม ๆ กันแล้วครับ

รองเท้าออกกำลังกายผู้ชาย

เลือกยังไง

          การเลือกรองเท้าออกกำลังกายที่ใช่ ไม่เพียงแต่ใส่สบาย แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บและรักษาสุขภาพเท้าของเราอีกด้วย ไปดูวิธีเลือกรองเท้าให้ถูกต้องกัน
  1. เลือกรองเท้าให้เหมาะกับรูปแบบการออกกำลังกาย เช่น การออกกำลังกายในร่มหรือฟิตเนสทั่วไป ควรเลือกรองเท้ากีฬาที่มีน้ำหนักเบา สามารถยึดเกาะได้ดีกับทุกสภาพพื้นผิว ส่วนการเวตเทรนนิ่งในยิมควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นค่อนข้างหนา แต่หากออกกำลังกายกลางแจ้งก็ควรเป็นรองเท้าที่สามารถรองรับแรงกระแทก ทนทาน  ยืดหยุ่น โค้งรับสรีระได้ดีที่สุด
  2. เลือกรองเท้าแบบเฉพาะเจาะจงของประเภทกีฬา เล่นกีฬาประเภทไหนก็ซื้อรองเท้าตามประเภทนั้น อาทิ รองเท้ากีฬาสำหรับเล่นฟุตบอล รองเท้าเล่นเทนนิส รองเท้าเล่นกอล์ฟ รองเท้าเล่นบาสเกตบอล รองเท้าเล่น Surf Skate เป็นต้น
  3. เลือกรองเท้าให้ตรงกับขนาดของเท้า โดยดูจากความยาวและความกว้างของเท้า โดยวัดเป็นเซนติเมตร เนื่องจากขนาดของรองเท้าแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น จะไม่เท่ากัน
  4. เลือกรองเท้าให้เหมาะกับทรงเท้าของเรา บางคนรูปเท้าอาจมีลักษณะเรียว เท้าแบน หรือบางคนมีหน้าเท้ากว้าง เท้าโค้ง ดังนั้นต้องเลือกซื้อรองเท้าให้เหมาะสมกับทรงเท้าผู้สวมใส่ วิธีทดสอบง่าย ๆ ว่าเรามีเท้าทรงไหน คือการพรมน้ำบนเท้าให้เปียกเล็กน้อยและเหยียบลงบนกระดาษเปล่า
  5. ทดสอบรองเท้าทุกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อดูว่ารองเท้าออกกำลังกายที่สนใจมีขนาดพอดี ใส่แล้วลองเคลื่อนไหวด้วยการเดิน วิ่ง หรือกระโดด ว่าหลุดหรือไม่ ที่สำคัญเวลาทดลองสวมอย่าลืมสวมถุงเท้าด้วย ส่วนเวลาที่ดีในการลองรองเท้าจะเป็นช่วงเวลาบ่าย ๆ หรือเย็น ซึ่งเท้าเราจะขยายสูงสุด

รองเท้าออกกำลังกายผู้ชาย

ยี่ห้อไหนดี

          ทราบวิธีเลือกรองเท้าออกกำลังกายกันแล้ว คราวนี้มาดูคำแนะนำกันเลยว่า รองเท้าออกกำลังกายผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี หรือรุ่นไหนกำลังฮิตสำหรับหนุ่ม ๆ บ้าง

1. รองเท้าออกกําลังกาย Baoji รุ่น DPM620

          รองเท้ากีฬาผู้ชายราคาเบา ๆ แต่ถึงจะไม่แพง เรื่องคุณภาพก็ไม่ใช่เล่น ๆ พื้นรองเท้าผลิตจาก Phylon ที่มีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นทนทาน พื้นเจลนุ่มเด้ง รองรับแรงกระแทกดี ด้านในรองเท้าบุฟองน้ำนิ่ม ๆ เพื่อมอบความนุ่มสบายเวลาสวมใส่ ด้านบนเป็นผ้าทอ ระบายอากาศได้ ไม่อับชื้น และกระชับเท้า ราคา 1,890 บาท
รองเท้าออกกําลังกาย Baoji รุ่น DPM620

ภาพจาก : baoji.co.th

2. รองเท้าออกกําลังกาย Nike Air Max Impact 4

           รองเท้าบาสเกตบอล ที่มีน้ำหนักเบาและให้ความแน่นกระชับ มีระบบลดแรงกระแทก Max Air ที่ส้น จึงช่วยให้สามารถดีดตัวขึ้นจากพื้นได้อย่างมั่นใจ และลงสู่พื้นได้ด้วยความสบาย ช่วยถนอมข้อเท้า นอกจากนี้ยังมียางโอบรับด้านข้างเพื่อเพิ่มความทนทานและการทรงตัวอีกด้วย ราคา 3,400 บาท
รองเท้าออกกําลังกาย Nike Air Max Impact 4

ภาพจาก : nike.com

3. รองเท้าออกกําลังกาย Adidas Ultraboost Light

          รองเท้าวิ่งและเทรนนิ่ง โดดเด่นด้วยการออกแบบโมเลกุลที่เป็นเอกลักษณ์ สร้างความรู้สึกเบา ผลิตจากวัสดุ BOOST ที่มีน้ำหนักน้อยลงกว่าเดิม 30% พร้อมส่วนประกอบของวัสดุรีไซเคิล เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เสริมพลังด้วยเทคโนโลยี Primeknit+ FORGED มอบสัมผัสนุ่มเด้งและกระชับ ไม่มีหลุดเลื่อน ส่วนพื้นชั้นล่างเป็นยางพิเศษที่ยึดเกาะดีทั้งบนพื้นเปียกและพื้นแห้ง ราคา 7,000 บาท
รองเท้าออกกําลังกาย Adidas Ultraboost Light

ภาพจาก : adidas.co.th

4. รองเท้าออกกำลังกาย New Balance Fresh Foam X More v4

          รองเท้าวิ่งรุ่นพรีเมียม มีความอเนกประสงค์ในการใช้งาน จะใส่วิ่ง ออกกำลังกาย เดิน ทำงาน หรือเที่ยว บอกเลยคู่เดียวจบ ! รุ่นนี้อยู่ในกลุ่มของตระกูลย่อยอย่าง Fresh Foam X ซึ่งได้รับการปรับแต่งสูตรโฟมใหม่ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพิ่มความสูงของพื้นชั้นกลาง จึงรองรับแรงกระแทกได้ดี เสถียรและมั่นคง รวมทั้งปรับองศาบริเวณปลายเท้า เพื่อให้การวิ่งลื่นไหลกว่าเดิม เรียกว่าตรงใจหนุ่มรันเนอร์แน่นอน ราคา 5,490 บาท
รองเท้าออกกำลังกาย New Balance Fresh Foam X More v4

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก New Balance

5. รองเท้าออกกำลังกาย REEBOK Floatride Energy 4

          รองเท้าวิ่งคู่นี้ตัวอัปเปอร์ผ้ามีน้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี ช่วยให้เท้ารู้สึกเย็นและแห้งสบายอยู่เสมอ พื้นรองเท้าชั้นกลางทำจากโฟม Energy Foam ช่วยดูดซับแรงกระแทก นุ่มสบาย รวมทั้งพื้นรองเท้าชั้นนอกที่ทนทาน ยึดเกาะได้ดี ราคา 3,990 บาท
รองเท้าออกกำลังกาย REEBOK Floatride Energy 4

ภาพจาก : reebok.com

6. รองเท้าออกกําลังกาย Skechers Track Sport Shoes - 232001-CCBK

          รองเท้าที่เบาสบาย ยึดเกาะทนทาน สามารถใส่เดินออกกำลังกายหรือเดินป่าระยะไกลได้ชิล ๆ ด้วยรูปทรงสปอร์ตที่โค้งรับสรีระเท้า อัปเปอร์เป็นหนังเนื้อนุ่ม พร้อมจุดเด่นพื้นรองเท้าชั้นในบุ Memory Foam ให้สัมผัสนุ่ม สบายเท้า พร้อมคุณสมบัติช่วยระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วเย็น ไม่อับ เป็นอีกคู่ที่หนุ่มรักสุขภาพควรมีไว้ ราคา 2,290 บาท
รองเท้าออกกําลังกาย Skechers Track Sport Shoes - 232001-CCBK

ภาพจาก : skechers.co.th

7. รองเท้าออกกำลังกาย Hoka Clifton 9

          รองเท้าวิ่งโฉมใหม่ที่ปรับให้น้ำหนักเบาลง 10 กรัม แต่มาพร้อมกับความสูงของพื้นที่เพิ่มขึ้น 3 มม. ช่วยเรื่องการซัพพอร์ตแน่น ๆ จึงรู้สึกมั่นคง ปลอดภัยกว่าเดิม รวมถึงการออกแบบพื้นชั้นนอกใหม่ ลดการลื่นของลิ้นรองเท้า โอบกระชับรูปเท้าได้ดี ส่งความสบายอย่างต่อเนื่อง ยิ่งใส่ยิ่งนุ่ม ราคา 5,290 บาท
รองเท้าออกกำลังกาย Hoka Clifton 9

ภาพจาก : hoka.com

8. รองเท้าออกกําลังกาย Under Armour UA Flow Dynamic

          รองเท้าเทรนนิ่งสำหรับผู้ชาย ที่ผสมผสานแรงดีดและลดแรงกระแทกของรองเท้าวิ่งเข้ากับการยึดเกาะของรองเท้ายกน้ำหนัก สวมใส่แล้วจึงสามารถออกกำลังกายได้แทบทุกรูปแบบ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสปีด ด้านบนเป็น UA IntelliKnit ที่เบาสบาย ยืดได้ ระบายอากาศได้ดี พร้อมขอบส้นที่นุ่มนวลกระชับเท้า และเทคโนโลยี Flow ให้สัมผัสการวิ่งที่คล่องตัว เพราะมีน้ำหนักเบา ราคา 5,590 บาท
รองเท้าออกกําลังกาย Under Armour UA Flow Dynamic

ภาพจาก : underarmour.co.th

          เมื่อได้รองเท้าออกกำลังกายผู้ชายคู่ใจ คราวนี้หนุ่ม ๆ ก็มั่นใจในทุกฝีก้าว ลุยได้ทุกกิจกรรมกันแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 รองเท้าออกกำลังกายผู้ชาย ดีไซน์เด่น ช่วยซัพพอร์ตเท้า ถูกใจสายฟิต อัปเดตล่าสุด 21 มิถุนายน 2566 เวลา 15:34:10 59,132 อ่าน
TOP