x close

11 สิ่งที่ผู้หญิงต้องการจากผู้ชาย หนุ่ม ๆ ควรรู้ไว้ เพื่อความรักที่ราบรื่น

           สิ่งที่ผู้หญิงต้องการจากผู้ชาย มีอะไรบ้าง มาดูกันว่า ผู้หญิงต้องการอะไรจากผู้ชาย เพื่อทำให้ความรักความสัมพันธ์ราบรื่น หนุ่ม ๆ เช็กด่วนว่าควรปรับตัวยังไง
ความรัก

            ได้ยินจนชินหูกันบ่อย ๆ ว่า ผู้หญิงเข้าใจยาก มีอะไรก็ไม่บอกตรง ๆ หนุ่ม ๆ ก็เลยต้องใช้วิชาเดาใจเพื่อเอาใจพวกเธอ แต่บอกเลยครับว่าถ้าเราเข้าใจว่า ผู้หญิงต้องการอะไรจากผู้ชาย แล้วลองปรับตัวดู ก็จะทำให้ความรักและความสัมพันธ์ราบรื่น ถ้ายังไม่รู้ว่าพวกเธอชอบอะไร กระปุกดอทคอมขอมาแนะนำ 11 สิ่งที่ผู้หญิงต้องการจากผู้ชาย เช็กด่วนจะได้ไม่เผลอไปขัดใจสาว ๆ

11 สิ่งที่ผู้หญิงต้องการจากผู้ชาย

           จริง ๆ แล้วบางทีผู้หญิงอาจจะไม่ได้เข้าใจยาก แต่พวกเธอมีความละเอียดอ่อน และต้องการให้ผู้ชายใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ ที่อาจจะมองข้าม แต่ถ้าหนุ่ม ๆ ทำทั้ง 11 ข้อนี้ รับรองว่ามัดใจเธอได้แน่นอน

1. ผู้หญิงต้องการผู้ชายที่มั่นใจและดูแลตัวเองได้

          อาจจะคิดว่าง่าย ๆ แต่เชื่อไหมว่าผู้ชายมักจะสูญเสียความมั่นใจเมื่อต้องปฏิสัมพันธ์กับผู้หญิง ทั้งที่สาว ๆ เขาต้องการผู้ชายที่มีความมั่นใจ เป็นคนที่สามารถพูดคุยและทำให้พวกเธอสนใจได้ การเป็นคนมั่นใจจะทำให้คุณเปิดเผยตัวตนกับเธอได้ชัดเจนขึ้น แต่ต้องระวังเส้นบาง ๆ ระหว่างคำว่ามั่นใจกับขี้อวดด้วยนะ นอกจากนี้พวกเธอยังต้องการคนที่ดูแลตัวเองได้ ในที่นี้หมายถึง เป็นอิสระ พึ่งพาตนเอง ตัดสินใจได้เอง ทำตามความฝันและความปรารถนาโดยที่ไม่ต้องให้ใครมาตัดสินใจให้ สิ่งนี้สื่อถึงภาวะความเป็นผู้นำ ทำให้รู้สึกน่าเคารพ และรู้สึกว่าจะฝากอนาคตไว้ด้วยได้

2. ผู้หญิงต้องการผู้ชายที่คิดบวก

          คุณเป็นคนที่รู้สึกหดหู่และคิดลบตลอดเวลาหรือไม่ ถ้าใช่ก็ลืมเรื่องการสานความสัมพันธ์ไปได้เลย เพราะผู้หญิงต้องการผู้ชายที่สามารถทำให้พวกเธอยิ้มและรู้สึกดีกับตัวเองได้ ดังนั้นคุณต้องเป็นคนคิดบวกก่อน เมื่อคุณรู้สึกดีกับชีวิตและยิ้มให้ตัวเองเยอะ ๆ ก็จะสร้างพลังบวกให้กับสาว ๆ ได้ไม่ยาก และการเป็นคนคิดบวกนี่แหละที่จะมัดใจสาว ๆ ได้อยู่หมัด

3. ผู้หญิงต้องการผู้ชายที่มีเสน่ห์

          ไม่จำเป็นต้องหล่อ ต้องดูดีแบบเจ้าชาย แต่การมีเสน่ห์คือการเป็นตัวของตัวเอง มีแพสชั่นในตัวเอง เมื่อเป็นตัวของตัวเองและแสดงออกมาอย่างเป็นธรรมชาติได้แล้ว ผู้หญิงยังชอบผู้ชายที่ดูแลตัวเองและแต่งตัวให้ประทับใจ สะอาดสะอ้านอีกด้วย 

4. ผู้หญิงต้องการผู้ชายที่มั่นคงและน่าเชื่อถือ

          หมายถึงมีความมั่นคงในทุก ๆ ด้าน พูดง่าย ๆ ก็คือ เป็นคนที่มีความมั่นคงทางอารมณ์ ทางการเงิน และทางความสัมพันธ์ด้วย ไม่ใช่ว่าเดี๋ยวลมเพลมพัด เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย จริง ๆ พวกเธอไม่ได้ต้องการให้มาซัพพอร์ตหรือเปย์พวกเธอหรอก แค่มั่นคงพอที่จะเป็นที่พึ่งพาให้เธอได้ทั้งทางความสัมพันธ์และทางจิตใจ ทั้งนี้ เมื่อผู้ชายเป็นคนมั่นคง ซื่อสัตย์ และไว้ใจได้แล้ว คุณจะกลายเป็นคนที่น่าดึงดูดใจและเป็นที่ต้องการของผู้หญิงในทันที เพราะสาว ๆ จะรู้ว่าสามารถเชื่อคำพูดของคุณได้ ดังนั้นอย่าติดเล่น ทำตัวให้น่าเชื่อถือบ้าง นี่แหละสาว ๆ ชอบ

5. ผู้หญิงต้องการผู้ชายที่สามารถเปิดเผยได้ทุกด้าน แม้แต่ด้านที่อ่อนแอ

          ผู้ชายมักจะแสดงแต่ด้านที่เข้มแข็ง ด้านที่ดูเท่ ดูเป็นผู้นำให้เห็น แต่การจะสานความสัมพันธ์ได้อย่างราบรื่นก็ควรจะเผยตัวตนได้ทุกด้าน อะไรทำให้อารมณ์เสีย หรืออะไรทำให้มีความสุข มันจะช่วยขจัดความรู้สึกหนักใจเวลาที่อยู่ด้วยกันได้ เมื่อคุณเต็มใจที่จะเปิดใจและแสดงอารมณ์ด้านที่เปราะบางให้เธอเห็น เธอจะมองว่าคุณเป็นคนที่สบายใจในตัวเอง สิ่งนี้จะทำให้เธอรู้สึกสบายใจเมื่ออยู่ใกล้คุณ ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อคุณเปิดใจ เธอจะรู้สึกผูกพันกับคุณมากขึ้น และจะสามารถเปิดใจให้กับคุณได้มากขึ้นด้วย

6. ผู้หญิงต้องการผู้ชายที่มีอารมณ์ร่วมในบทสนทนา และมีอารมณ์ขัน

          เวลาที่คุยกันจงตั้งใจฟัง จดจ่อกับสิ่งที่เธอพูด นี่คือสิ่งที่ผู้หญิงต้องการในตัวผู้ชายมากที่สุด เธอต้องการการโต้ตอบ ความกระตือรือร้น และการพยายามทำความเข้าใจในสิ่งที่เธอพูด ไม่ใช่เฉพาะแค่ต่อหน้านะ แต่ในแชตก็ด้วย ถ้าเธอทักมาให้รีบตอบกลับทันที ถ้ายุ่งอยู่อย่างน้อยก็บอกให้เธอรู้ ไม่ใช่ปล่อยทิ้งไว้แล้วหายไปเลย ทว่าแค่สนใจอาจไม่พอ เพราะการมีอารมณ์ขันก็เป็นอีกเสน่ห์ที่สาว ๆ ต้องการ แม้หนุ่ม ๆ จะคิดว่าความเงียบขรึมทำให้ดูเท่ แต่มันไม่ใช่คนที่น่าอยู่ด้วยเลย เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงต้องการคนที่จะทำให้เธอหัวเราะได้ อารมณ์ขันเป็นเกณฑ์สำคัญในการดึงดูดผู้หญิง เมื่อคุณทำให้เธอรู้สึกเบิกบานและมีความสุขได้ เธอก็จะรู้ว่าสามารถมีช่วงเวลาดี ๆ กับคุณ และจะอยากอยู่ใกล้คุณมากขึ้น
ความรัก

7. ผู้หญิงต้องการผู้ชายที่ซื่อสัตย์

          นี่คือสิ่งสำคัญมากที่ผู้ชายควรมี ผู้หญิงต้องการผู้ชายที่มีเกียรติและมีจริยธรรม ในแง่ของความสัมพันธ์ การมีความซื่อสัตย์สามารถช่วยกระชับสายสัมพันธ์ได้ เพราะการยึดหลักศีลธรรมจะชี้นำพฤติกรรมของตัวบุคคลได้ ถ้าซื่อสัตย์แล้วละก็จะทำให้เธอไว้ใจและเชื่อใจคุณอย่างมากเลยทีเดียว

8. ผู้หญิงต้องการผู้ชายที่คอยปกป้อง

          การทำให้ผู้หญิงรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่ใกล้คุณเป็นสิ่งที่จำเป็น เรียกว่าเป็นสิ่งที่ผู้ชายต้องทำเลย เพราะหากเธอรู้สึกระแวดระวังหรือป้องกันตัวเมื่ออยู่กับคุณก็จะไม่มีแรงดึงดูดซึ่งกันและกัน และความสัมพันธ์ก็จะไปกันไม่รอดแน่ แต่ทว่าเมื่อเธอรู้สึกปลอดภัย เธอจะเลิกตั้งรับและปล่อยให้คุณเข้ามาในชีวิต อีกทั้งเมื่อเธอรู้สึกได้รับการปกป้อง เธอก็จะสบายใจที่จะอยู่ด้วย

9. ผู้หญิงต้องการผู้ชายที่ยอมรับในตัวเธอ และมองเห็นความเท่าเทียม

          ถ้าคุณพยายามเปลี่ยนผู้หญิงให้เป็นแบบที่ต้องการ แสดงว่าคุณไม่เหมาะกับเธอหรอก ผู้หญิงต้องการอยู่กับผู้ชายที่ไม่ตัดสินหรือพยายามปรับปรุงพวกเธอให้ดีขึ้น ไม่ผิดนะถ้าจะบอกว่าเธอทำอะไรผิด แต่การพยายามชี้นำหรือตัดสินเธอ มันเหมือนคุณกำลังบอกเธอว่าเธอไม่ดีพอและจำเป็นต้องอัปเกรดเพื่ออยู่กับคุณ ดังนั้นสิ่งที่สาว ๆ ต้องการคือให้คุณยอมรับเธอในแบบที่เธอเป็น และสนับสนุนเธอให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ในเวลาที่เธอต้องการ อีกทั้งบางทีสาว ๆ เขาก็อยากได้คู่หู โดยที่ไม่พยายามครอบงำ และไม่มองว่าเธออ่อนแอหรือด้อยกว่า สาว ๆ เขาต้องการความสัมพันธ์ที่ได้รับการปฏิบัติอย่างยุติธรรมและสามารถพูดคุยอย่างเปิดเผยได้ แต่ในขณะเดียวกันคุณก็ต้องไม่ลืมว่าเธอเป็นผู้หญิง ต้องให้เกียรติและปกป้องเธอไปพร้อม ๆ กันด้วย

10. ผู้หญิงต้องการผู้ชายที่เข้ากับคนง่าย

          ไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีเพื่อนกลุ่มใหญ่ ๆ หรือรู้จักคนทั้งโลก พวกเธอแค่ต้องการผู้ชายที่สามารถพาไปให้เพื่อน ๆ ของเธอรู้จักได้แค่นั้นเอง ลองแสดงความเต็มใจที่จะออกไปเที่ยวกับเพื่อนของเธอ พูดคุยกับพวกเขาโดยใช้เสน่ห์ตามธรรมชาติ แต่อย่าพยายามมากเกินไปที่จะทำตัวเป็นมิตร แค่นี้เธอก็เห็นถึงความตั้งใจและรู้สึกประทับใจแล้ว
ความรัก

11. ผู้หญิงต้องการผู้ชายที่กล้าแสดงออก

         กล้าแสดงออกในที่นี้หมายถึง กล้าที่จะพูดเพื่อให้รู้ถึงความต้องการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ต้องการให้เดินไปข้างหน้า หรือเวลาไปไหนด้วยกัน ลองบอกว่าคุณต้องการอะไรบ้าง ไม่ใช่ตามใจและให้สาว ๆ ตัดสินใจไปเสียทุกอย่าง การแบ่งปันความต้องการของคุณให้กันและกันจะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยสานสัมพันธ์ให้ดีขึ้นได้

          บางข้อดูเหมือนเป็นเรื่องยาก แต่เชื่อเถอะว่าไม่ยากที่จะปรับตัว และมันค่อนข้างเป็นสิ่งพื้นฐานมาก ๆ ด้วยซ้ำ ลองนำทั้ง 11 สิ่งที่ผู้หญิงต้องการจากผู้ชาย เหล่านี้ไปปรับใช้ดู รับรองว่าความสัมพันธ์ของคุณกับสาวที่กำลังคุยอยู่จะดีขึ้นแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : psychologytoday.com, yourtango.com, brides.com, redbookmag.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 สิ่งที่ผู้หญิงต้องการจากผู้ชาย หนุ่ม ๆ ควรรู้ไว้ เพื่อความรักที่ราบรื่น อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:48:53 85,834 อ่าน
TOP