x close

วิธีทำให้หน้าเด็ก ผู้ชายต้องทำยังไง ? ส่องวิธีดูแลผิวให้อ่อนกว่าวัย จนใครก็เดาอายุไม่ถูก

          วิธีทำให้หน้าเด็ก ผู้ชายจะมีวิธีดูแลผิวอย่างไร ที่จะทำให้ดูอ่อนกว่าวัย จะบำรุงผิวยังไงให้หน้าเด็ก มาส่องเคล็ดลับกัน
วิธีทำให้หน้าเด็ก ผู้ชาย

          หนึ่งในปัญหาผิวที่ผู้ชายหลายคนมักประสบก็คือ ถูกทักว่าหน้าแก่ก่อนวัย จนทำให้หมดความมั่นใจ ทั้งที่ก็พยายามบำรุงผิวแล้ว แต่ผิวก็ยังไม่ดีขึ้นอย่างที่ต้องการสักที แล้วจะต้องดูแลหน้าผู้ชายยังไงให้หน้าเด็ก วันนี้กระปุกดอทคอมขอพาไปดูวิธีทำให้หน้าเด็กสำหรับผู้ชายมาฝาก ไปดูกันเลยว่าต้องใช้วิธีดูแลผิวยังไงบ้าง

ทำไมผู้ชายถึงหน้าแก่ก่อนวัย

          ผู้ชายส่วนใหญ่ที่ถูกทักว่าหน้าแก่ สาเหตุหลักมักมาจากโครงสร้างของใบหน้าที่ทำให้ดูโตกว่าอายุจริง แต่ปัจจัยอื่น ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน อาทิ
 • ผู้ชายมีรูขุมขนกว้าง - ทำให้หน้ามันง่าย จึงทำให้ไม่ชอบทาครีมบำรุงผิว เพราะรู้สึกเหนอะหนะ ส่งผลให้ผิวชั้นในขาดความชุ่มชื้น นานเข้าก็ส่งผลให้คอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวลดลง เกิดเป็นริ้วรอยนั่นเอง
 • ผู้ชายมีผิวที่หนากว่าผู้หญิง - ทำให้ดูผิวหยาบกร้าน และส่งผลให้ดูมีอายุ
 • กิจกรรมที่ลุยหนัก - ผู้ชายมักชอบทำกิจกรรมลุย ๆ ทั้งยังเป็นกิจกรรมกลางแจ้ง โดยที่อาจปกป้องผิวไม่ดีพอ ทำให้ผิวต้องเผชิญกับแสงแดดและมลภาวะ ซึ่งเป็นตัวการสำคัญของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

วิธีทำให้หน้าเด็ก ผู้ชายทำอย่างไรได้บ้าง

          หากอยากจะมีหน้าเด็ก การดูแลผิวหน้าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะจะทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัย โดยสามารถดูแลผิวให้หน้าเด็กได้ ดังนี้
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสม - ผู้ชายหลายคนนิยมใช้สบู่ล้างหน้า ซึ่งความเป็นด่างในสบู่อาจจะรุนแรงเกินไปสำหรับผิวหน้า นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะสมจึงสำคัญมาก โดยควรเลือกสูตรที่เหมาะกับสภาพผิว จะได้ชะล้างสิ่งสกปรกและทำความสะอาดรูขุมขนโดยไม่ทำให้ผิวแห้งหรือระคายเคือง
 • อย่ารุนแรงกับผิว - นั่นคือพยายามอย่าสัมผัสใบหน้าอย่างรุนแรง โดยควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เช่น เปลี่ยนมาล้างหน้าอย่างเบามือ ซับผิวให้แห้งด้วยผ้าขนหนูนุ่ม ๆ หลีกเลี่ยงการถู ดึง หรือยืดผิวหนังบนใบหน้า รวมถึงการทาครีมก็ควรทาเบา ๆ ด้วยเช่นกัน
 • ทาครีมบำรุงผิว - ขั้นตอนสำคัญในการปรนนิบัติผิวสำหรับผู้ชาย คือ การให้ความชุ่มชื้น ทาครีมบำรุงผิวอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ครั้งแรกในตอนเช้า และอีกครั้งช่วงก่อนนอน การมีผิวที่ชุ่มชื้นจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ยากขึ้น โดยสามารถเลือกมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาได้
 • สครับผิว - การสครับผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และทำให้เซลล์ผิวใหม่ที่ดูอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดีเปล่งประกายออกมา จึงควรสครับผิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง และเลือกใช้สครับสูตรธรรมชาติ
วิธีทำให้หน้าเด็ก ผู้ชาย

 • ใช้อายครีม - ผู้ชายหลายคนสงสัยว่าอายครีมจำเป็นจริงเหรอ คำตอบก็คือจำเป็นมาก เพราะผิวรอบดวงตามีความบอบบางและเกิดริ้วรอยได้ง่าย อายครีมจะมีความเข้มข้นกว่าครีมปกติ จึงบำรุงผิวรอบดวงตาได้ดีกว่า ทำให้ดูอ่อนเยาว์ลง
 • ทาครีมกันแดดเป็นประจำ - ด้วยกิจกรรมของผู้ชายที่ต้องลุยและออกแดดมากกว่าผู้หญิง ทำให้ผิวประสบกับแสงแดดและมลภาวะได้ง่าย ส่งผลให้ผิวหมองคล้ำและเกิดริ้วรอย ซึ่งครีมกันแดดจะช่วยป้องกันไม่ให้รังสียูวีทำร้ายผิว
 • มาสก์หน้าทุกสัปดาห์ - ควรเลือกใช้มาสก์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยบำรุงได้ล้ำลึกกว่าการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ปกติ ผิวจะอิ่มฟู ริ้วรอยจะดูจางลง
 • นอนหลับให้เพียงพอ - คนนอนน้อยมักจะหน้าแก่ เพราะผิวไม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ส่งผลให้ผิวไม่ได้ซ่อมแซมตัวเอง เกิดเป็นผิวแห้งและมีริ้วรอยตามมา ดังนั้นจึงควรนอนหลับให้ได้อย่างน้อยวันละ 6 ชั่วโมง
 • พยายามหลีกเลี่ยงบุหรี่และแอลกอฮอล์ - เนื่องจากทั้ง 2 อย่างนี้นอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพแล้วยังดึงเอาความชุ่มชื้นออกไปจากผิวด้วย ทำให้ดูแก่และโทรม จึงควรงดบุหรี่และแอลกอฮอล์หากทำได้
 • หาเวลาเข้าคลินิก - คลินิกเสริมความงามไม่ได้มีไว้เพื่อผู้หญิงเท่านั้น แต่ผู้ชายก็สามารถไปใช้บริการได้เช่นกัน ลองทำหัตถการง่าย ๆ เช่น การผลักวิตามินผิว เลเซอร์ลดริ้วรอย หรือฉีดโบท็อกซ์ ก็จะเป็นอีกวิธีที่ทำให้หน้าเด็กอย่างรวดเร็ว

          เห็นไหมว่าหากอยากมีใบหน้าอ่อนกว่าวัยไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแต่หนุ่ม ๆ จะต้องใส่ใจและดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ แค่นี้ก็หน้าเด็กได้สมใจแล้วครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : drfarrior.com, mensxp.com, siobeauty.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำให้หน้าเด็ก ผู้ชายต้องทำยังไง ? ส่องวิธีดูแลผิวให้อ่อนกว่าวัย จนใครก็เดาอายุไม่ถูก อัปเดตล่าสุด 3 พฤษภาคม 2566 เวลา 14:33:52 23,858 อ่าน
TOP