x close

ครีมทาหน้า 2023 ผู้ชายใช้ครีมยี่ห้อไหนดี เพื่อหน้ากระจ่าง หล่อใส

ครีมทาหน้า 2023 ตัวไหนมาแรง อัปเดตครีมทาหน้าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี หน้าใส ไร้ริ้วรอย อยากรู้มาส่องเทรนด์สกินแคร์ 2023 กันเลย

ครีมทาหน้า 2023

ถึงจะเป็นผู้ชายก็ต้องดูแลผิวไม่แพ้ผู้หญิง เพราะผิวหน้าของผู้ชายมีหลายปัญหา ทั้งความมัน แห้งกร้าน หมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ดังนั้นจึงต้องใช้ครีมทาหน้าที่มีคุณสมบัติช่วยกู้ผิวได้อย่างตรงจุด แล้วจะมีครีมผู้ชายตัวไหนที่น่าสนใจ กระปุกดอทคอมจะพาหนุ่ม ๆ ไปอัปเดตครีมทาหน้า 2023 กันครับ

ทำไมผู้ชายต้องใช้ครีมทาหน้า

เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนไม่เห็นความสำคัญของการทาครีม และคิดว่าการทาครีมเป็นเรื่องของผู้หญิง ผิวผู้ชายไม่จำเป็นต้องดูแลเยอะ แต่อันที่จริงแล้วการใช้ครีมทาหน้ามีประโยชน์หลากหลายประการเลยทีเดียว อาทิ

  • ช่วยควบคุมความมัน - ผู้ชายบางคนคิดว่าการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ไม่จำเป็น เพราะตัวเองผิวมันอยู่แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิด การใช้มอยส์เจอไรเซอร์จะไม่ทำให้ผิวมันหรือทำให้สิวขึ้นแน่นอน เพียงแค่เลือกครีมสูตร Oil Free ที่เนื้อบางเบา นอกจากจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ยังช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันใต้ผิวได้ด้วย
  • ชะลอการเกิดริ้วรอย - เชื่อไหมว่าโครงสร้างผิวผู้ชายทำให้หนุ่ม ๆ หน้าแก่เร็วกว่าผู้หญิง ยิ่งถ้าไม่ทาครีมเลย ผิวก็จะแห้ง ริ้วรอยจะยิ่งมาไว ดังนั้นการทำให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้
  • ป้องกันไม่ให้ผิวลอก - เคยสังเกตไหมว่าถึงแม้หน้าจะมันแต่ผิวก็ยังลอก นั่นเพราะจริง ๆ แล้วใต้ชั้นผิวขาดความชุ่มชื้นนั่นเอง การทาครีมจะช่วยลดปัญหานั้น แถมยังฟื้นฟูไขมันในผิว ทำให้เกราะป้องกันผิวแข็งแรงขึ้นด้วย
  • ช่วยให้ผิวดีในระยะยาว - การทาครีมเป็นประจำ โดยเฉพาะมอยส์เจอไรเซอร์คุณภาพสูงที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวฟื้นตัวได้เร็วและดูสุขภาพดีอยู่เสมอ
  • ปลอบประโลมผิวที่เสียจากการโกนหนวด - หนุ่ม ๆ อาจจะไม่รู้สึก แต่การโกนหนวดบ่อย ๆ ทำให้ผิวหนังเสียหายได้ โดยเฉพาะถ้าใช้ผลิตภัณฑ์โกนหนวดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ร่วมกับการใช้มีดโกนที่อาจจะบาดผิว ดังนั้นจึงควรใช้มอยส์เจอไรเซอร์เพื่อปลอบประโลมผิวเป็นประจำ จะช่วยปรับสภาพผิวที่บอบบางให้แข็งแรงขึ้น

ครีมทาหน้าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

ทราบเหตุผลกันแล้วว่าทำไมผู้ชายควรใช้ครีมทาหน้า ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่าครีมทาหน้า 2023 มียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. Smooth E Homme Extra White & Youth Booster

มอยส์เจอไรเซอร์สูตรเข้มข้นที่ออกแบบมาสำหรับผิวของหนุ่ม ๆ โดยเฉพาะ ช่วยปรับคืนสภาพผิวคล้ำเสียให้กลับมามีชีวิตชีวา เพราะมีส่วนผสมของ Vitamin C-Ester ที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ให้ผิวยืดหยุ่น ลดเลือนริ้วรอย แถมยังมีกรดไฮยาลูรอนและวิตามินอีที่ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย ราคา 600 บาท

Smooth E Homme Extra White & Youth Booster

ภาพจาก : smooth-e.com

2. Garnier Men Turbo Bright Super Serum Gel

ใครที่ผิวหมอง ไม่กระจ่างใส ลองมองขวดนี้เป็นตัวเลือกดู เพราะเขามีวิตามินซีถึง 5 เท่าจากปกติ ช่วยกู้ผิวโทรมให้กลับมาดูหล่อใส เนื้อเซรั่มซึมไวไม่หนักหน้า แต่ยังช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่หน้ามันและไม่ค่อยชอบทาครีม ขวดเดียวจบ ราคา 269 บาท

Garnier Men Turbo Bright Super Serum Gel

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Garnier Men Thailand

3. Oriental Princess for Men Ultra Light UV Defense SPF 50 PA++++

ขวดนี้นอกจากจะเป็นครีมบำรุงผิวแล้วยังเป็นครีมกันแดดในตัวด้วย เหมาะสำหรับใช้ตอนกลางวัน เนื้อครีมเบาสบายไม่เหนียวเหนอะหนะ ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 50 PA++++ แถมยังช่วยให้ผิวกระจ่างใส มีคุณสมบัติ Antioxidant ช่วยปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน พร้อมทั้งช่วยคืนพลังให้ผิวที่อ่อนล้า เสริมความแข็งแรงและคงสมดุลความชุ่มชื้นใต้ผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ราคา 695 บาท

Oriental Princess for Men Ultra Light UV Defense SPF 50 PA++++

ภาพจาก : orientalprincess.com

4. Lab Series Oil Control Daily Moisturizer

มอยส์เจอไรเซอร์ที่ปราศจากน้ำมัน เหมาะสำหรับผิวมันและผิวบอบบาง สามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้นานถึง 8 ชั่วโมง ด้วยส่วนผสมจาก Amazonian White Clay, Salicylic Acid และ Lactic Acid ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลง ผิวดูกระจ่างใส และเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ราคา 1,800 บาท

Lab Series Oil Control Daily Moisturizer

ภาพจาก : labseries.co.th

5. Clinique for Men Watery Moisture Lotion

ครีมทาหน้าเนื้อโลชั่นบางเบา ให้ผิวรู้สึกสบายและช่วยเสริมความชุ่มชื้นให้มีน้ำหล่อเลี้ยงเพียงพอ ทั้งยังปลอบประโลมผิว เสริมความเปล่งประกาย ให้ผิวดูเรียบเนียน แถมยังช่วยควบคุมความมันให้เหมาะสม ทำให้ผิวดูสุขภาพดี และไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ราคา 1,100 บาท

Clinique for Men Watery Moisture Lotion

ภาพจาก : clinique.co.th

6. Dior Sauvage Moisturizer for Face and Beard

ครีมทาหน้าที่ใช้สำหรับโกนหนวดได้ด้วย ประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 96% เนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ มอบความรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่น ซึมซาบสู่ผิวอย่างรวดเร็ว และให้ผิวแมตต์หลังใช้ ไม่ทิ้งความมัน ราคา 2,350 บาท

Dior Sauvage Moisturizer for Face and Beard

ภาพจาก : dior.co.th

7. Shiseido Men Total Revitalizer Cream

ครีมทาหน้าสูตรเข้มข้น ผสมโปรตีน Marine Protein Complex ที่จะฟื้นฟูให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ ต่อต้านความหย่อนคล้อย และปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใส ทั้งยังรักษาระดับความชุ่มชื้นของผิว จึงช่วยไม่ให้ผิวแห้งกร้าน รวมถึงลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และไม่อุดตันรูขุมขนด้วย ราคา 3,000 บาท

Shiseido Men Total Revitalizer Cream

ภาพจาก : shiseido.co.th

8. Biotherm Homme Force Supreme Youth Architect Cream

ครีมทาหน้าที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ด้วยเนื้อครีมบางเบา ซึมซาบเร็ว ทั้งยังช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น หลังใช้สักพักจะรู้สึกได้ว่าผิวกระชับและริ้วรอยดูลดลง เหมาะกับคนที่ผิวโทรม หน้าหมอง หรือเริ่มมีริ้วรอยก่อนวัยถามหา ราคา 3,200 บาท

Biotherm Homme Force Supreme Youth Architect Cream

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Biotherm Homme

หนุ่ม ๆ คนไหนที่ยังไม่ได้เริ่มบำรุงผิวหน้า ปี 2023 ต้องเริ่มหันมาใส่ใจกันได้แล้วนะครับ เพื่อที่จะได้มีผิวหน้าสุขภาพดี หล่อใส ไร้ริ้วรอย บอกเลยจะยิ่งช่วยเสริมเสน่ห์ได้มากเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : smooth-e.com, เฟซบุ๊ก Garnier Men Thailand, orientalprincess.com, labseries.co.th, clinique.co.th, dior.co.th. shiseido.co.th, เฟซบุ๊ก Biotherm Homme

ขอบคุณข้อมูลจาก : webmd.com, insider.com, gentlehomme.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมทาหน้า 2023 ผู้ชายใช้ครีมยี่ห้อไหนดี เพื่อหน้ากระจ่าง หล่อใส อัปเดตล่าสุด 20 ตุลาคม 2566 เวลา 17:18:17 64,508 อ่าน
TOP