x close

หูฟังบลูทูธยี่ห้อไหนดี 2023 ใช้สะดวก ตัดเสียงรบกวนได้

หูฟังบลูทูธยี่ห้อไหนดี 2023 วันนี้เรามีมาแนะนำ หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายแบบ True Wireless สำหรับใช้กับโทรศัพท์มือถืออยู่ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

หูฟังบลูทูธ

หากพูดถึงหูฟังสำหรับใช้กับโทรศัพท์มือถือแล้ว คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันอาจจะนิยมใช้เป็นหูฟังบลูทูธแบบ True Wireless กัน เนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่มีสายเกะกะ หยิบมาใช้งานได้สะดวก ซึ่งก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาจับต้องได้ง่ายไปจนถึงราคาระดับพรีเมียม โดยในวันนี้เราได้คัดเลือกหูฟังบลูทูธปี 2023 รุ่นที่น่าสนใจมาแนะนำเพื่อน ๆ กัน ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลย

หูฟัง Wireless กับ True Wireless ต่างกันยังไง ?

หูฟัง Wireless จะมีสายเชื่อมระหว่างตัวหูฟังทั้งสองข้าง ส่วนมากมักพาดไว้ด้านหลังคอขณะสวมใส่ ซึ่งมีข้อดีคือช่วยป้องกันไม่ให้หูฟังหลุดร่วงลงพื้น ส่วนหูฟัง True Wireless นั้น หูฟังแต่ละข้างจะแยกออกจากกัน ไม่มีสายใด ๆ ทั้งสิ้น ทำให้ไม่เกะกะ แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะหลุดหล่นหายได้ง่ายกว่านั่นเอง สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : หูฟัง Wireless กับ True Wireless ต่างกันยังไง ซื้อแบบไหนดีกว่า ?

หูฟังบลูทูธ True Wireless ปี 2023

1. Samsung Galaxy Buds2 Pro

หูฟังบลูทูธรุ่นล่าสุดของ Samsung ที่รองรับระบบเสียง Hi-Fi 24 บิต ให้เสียงแบบ 360 องศา เพื่อความรู้สึกสมจริงในการฟัง มาพร้อมฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวน ANC ที่มีไมโครโฟน SNR สูง 3 ตัว ช่วยให้ขจัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้มากขึ้น โดยตัวหูฟังจะมีดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อให้สวมใส่ได้สบาย มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีม่วง สีดำ และสีขาว

  • ราคา 6,990 บาท
Samsung Galaxy Buds2 Pro

ภาพจาก : samsung.com

2. OPPO Enco X2

หูฟังบลูทูธ OPPO ที่ชูจุดเด่นด้วยระบบเสียง SuperDBEE ที่พัฒนาร่วมกับ Dynaudio ให้คุณภาพเสียงที่คมชัดระดับสตูดิโอ พร้อมไดอะแฟรมน้ำหนักเบาเพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงเบส และมีเทคโนโลยี LHDC 4.0 ที่รับรองโดย Hi-Res Wireless ช่วยให้เสียงมีความคมชัดมากขึ้น บวกกับ Ultra-Wide Frequency Active Noise Cancellation ที่ทำหน้าที่ตัดเสียงรบกวนได้สูงถึง 45dB แบตเตอรี่ฟังได้นานต่อเนื่องกว่า 40 ชั่วโมง และชาร์จเพียง 5 นาที ก็ฟังเพลงได้นานถึง 2 ชั่วโมง

  • ราคา 5,999 บาท
OPPO Enco X2

ภาพจาก : oppo.com

3. Nothing Ear (1)

หูฟังจากแบรนด์มือถือหน้าใหม่ Nothing ที่มีน้ำหนักสุดเบาเพียง 4.7 กรัม พร้อมไดรเวอร์ขับเสียงขนาด 11.6 มม. ปรับแต่งเสียงโดย Teenage Engineering มีระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Active Noise Cancellation ในตัว และแบตเตอรี่ที่สามารถใช้ฟังเพลงได้ยาวนานสุดถึง 34 ชั่วโมง โดยตัวหูฟังจะมีให้เลือกทั้งสีดำและสีขาว

  • ราคา 4,790 บาท
Nothing Ear (1)

ภาพจาก : nothing.tech

4. Redmi Buds 4 Pro

สำหรับหูฟังบลูทูธจาก Xiaomi รุ่นนี้ มาพร้อมไดร์เวอร์ไดนามิกคู่ ให้คุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi พร้อมการรับรอง Hi-Res Audio Wireless ระบบเสียงเสมือนจริงรอบตัวแบบ 3 มิติ พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนด้วยไมโครโฟน 3 ตัว ตัดเสียงรบกวนได้สูงสุด 43dB แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 36 ชั่วโมง และฟังเพลงได้นานสูงสุด 2 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จเพียง 5 นาที สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สองเครื่องพร้อมกัน สลับไปมาได้สะดวก และออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ช่วยให้สวมใส่ได้สบาย

  • ราคา 2,290 บาท
Redmi Buds 4 Pro

ภาพจาก : mi.com

5. HUAWEI FreeBuds Pro 2

หูฟังบลูทูธแบรนด์ HUAWEI ที่ในหูฟังแต่ละข้างจะมีลำโพงคู่ ให้เสียงเบสที่ชัดและดัง รับรองคุณภาพเสียงโดย HWA และ Hi-Res Audio Wireless พร้อมระบบปรับจูนเสียงอัจฉริยะ 3 รูปแบบ และระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง 2.0 รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อพร้อมกันได้ 2 อุปกรณ์ สลับใช้งานได้สะดวก และมีคุณสมบัติกันน้ำมาตรฐาน IP54

HUAWEI FreeBuds Pro 2

ภาพจาก : huawei.com

6. AirPods Pro 2

AirPods Pro รุ่นที่ 2 จาก Apple มาพร้อมชิป H2 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนและให้ระบบเสียงแบบสามมิติ โดยระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟจะสามารถตัดเสียงรบกวนได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้าเป็นสองเท่า มีโหมดฟังเสียงภายนอกที่ปรับตามสภาพแวดล้อม จุกหูฟังซิลิโคนมีให้เลือกเปลี่ยนได้ 4 ขนาด แบตเตอรี่ฟังเพลงได้นานสูงสุด 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และฟังได้นานสูงสุดถึง 30 ชั่วโมงเมื่อชาร์จกับเคสชาร์จ MagSafe นอกจากนี้ก็ยังสามารถทนเหงื่อและน้ำได้ที่ระดับ IPX4 อีกด้วย

  • ราคา 8,990 บาท
AirPods Pro 2

ภาพจาก : apple.com

7. vivo TWS 2 ANC

หูฟังบลูทูธพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้ถึง 40dB และคุณภาพเสียงคมชัดระดับ DEEP - HD Audio ให้เสียงที่สมจริง ใช้ไดร์เวอร์ไดนามิกขนาด 12.2mm น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ใช้งานได้ตลอดวัน พร้อมทั้งโหมดรับเสียงจากภายนอกโดยไม่ต้องถอดหูฟัง โดยแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 29 ชั่วโมง

  • ราคา 2,999 บาท
vivo TWS 2 ANC

ภาพจาก : vivo.com

8. Sony WF-1000XM4

หูฟัง True Wireless รุ่นท็อปของ Sony ที่มาพร้อมฟังก์ชัน Digital Noise Cancellng สำหรับการตัดเสียงรบกวน พร้อมทั้งใช้ชิป Integrated Processor V1 ที่ช่วยให้สามารถขจัดเสียงรบกวนได้ดีขึ้นและประหยัดพลังงานมากกว่าชิปรุ่นก่อน ๆ นอกจากนี้ยังรองรับเสียงความละเอียดสูงไร้สายด้วยไดรเวอร์ขนาด 6 มม. บวกกับสามารถประมวลผลระบบเสียง LDAC codec และ DSEE Extreme ได้อีกด้วย

  • ราคา 8,990 บาท
Sony WF-1000XM4

ภาพจาก : sony.co.th

วิธีเลือกซื้อหูฟังบลูทูธ True Wireless

1. In-Ear หรือ Earbud

          หูฟังบลูทูธแบบ True Wireless โดยทั่วไปจะมีสองแบบคือ แบบ In-Ear กับแบบ Earbud ซึ่งมีจุดเด่นแตกต่างกันขึ้นอยู่กับความชอบ สำหรับแบบ In-Ear จะเป็นแบบจุกอุดรูหู ทำให้หลุดยากกว่า ไม่ค่อยได้ยินเสียงจากภายนอก ได้ยินเสียงในหูฟังชัดเจน ส่วนแบบ Earbud จะเป็นแบบใส่นอกรูหู ให้ความรู้สึกสบายกว่า และเมื่อใส่แล้วจะยังคงได้ยินเสียงภายนอกได้ชัดเจนอยู่ แต่บางคนอาจใส่แล้วหลุดง่าย

2. ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน

หูฟัง True Wireless หลาย ๆ รุ่นโดยเฉพาะรุ่นที่มีราคาสูง มักจะมีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน (Noise Cancelling) มาด้วย โดยการใช้ไมโครโฟนบนตัวหูฟังตรวจจับเสียงรอบข้างที่รบกวนการฟังของเรา เพื่อตัดเสียงรบกวนให้ได้ยินเสียงเพลงในหูฟังชัดเจนมากขึ้น

3. ความจุแบตเตอรี่

ถึงแม้ว่าหูฟังบลูทูธ True Wireless มักจะมีกล่องเคสที่เป็นเสมือนแบตเตอรี่สำรองไว้ชาร์จหูฟังได้ในตัว แต่ถ้าคิดอยากใช้คุยหรือฟังเพลงต่อเนื่องได้นาน ๆ โดยที่ไม่ต้องใส่กล่องชาร์จบ่อย ๆ ก็ควรมองหารุ่นที่แบตเตอรี่ใหญ่ ๆ ทั้งในตัวหูฟังและในเคส เพื่อให้ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

4. คุณสมบัติกันน้ำ

ถ้าหากคุณชอบใส่หูฟังบลูทูธออกไปข้างนอกเป็นประจำ โดยเฉพาะการใส่ออกกำลังกายหรือเล่นน้ำ ก็ควรเลือกหูฟังที่มีคุณสมบัติสามารถกันน้ำได้ดี โดยถ้าเป็นรุ่นที่รองรับ IPX4 ขึ้นไปก็จะสามารถกันฝนหรือกันน้ำกระเด็นใส่ได้ แต่ถ้าหากเป็น IPX7 ก็จะสามารถใส่อาบน้ำหรือว่ายน้ำได้เลย

ได้ทำความรู้จักกับหูฟังบลูทูธ True Wireless ทั้ง 8 รุ่น 8 ยี่ห้อกันไปแล้ว สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ก็น่าจะช่วยให้เลือกกันได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม ราคาที่ระบุไว้เป็นเพียงราคาเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับร้านที่จำหน่ายและโปรโมชั่นต่าง ๆ นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : samsung.com, mi.com, oppo.com, huawei.com, vivo.com, apple.com, sony.co.th, nothing.tech
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หูฟังบลูทูธยี่ห้อไหนดี 2023 ใช้สะดวก ตัดเสียงรบกวนได้ อัปเดตล่าสุด 22 พฤษภาคม 2566 เวลา 17:12:43 14,959 อ่าน
TOP