x close

15 ทรงผมสำหรับคนผมหยิกผู้ชาย เปลี่ยนหัวฟู ๆ ให้ดูเท่

ทรงผมสำหรับคนผมหยิก ผู้ชาย หนุ่ม ๆ ที่มีผมหยิกหรือผมหยักศก จะทำทรงผมชายทรงไหนดีที่จะช่วยให้ผมหยิกฟูออกมาดูหล่อเท่ ไปดูไอเดียกัน

ทรงผมชายมีหลายประเภท บางคนผมเส้นเล็ก บางคนผมเส้นใหญ่ บางคนผมหยิกหยักศก บางคนเป็นทรงผมสั้นชายปกติ การจะทำผมแต่ละทรงจึงออกมาแตกต่างกัน สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีผมหยิก อาจจะกลุ้มใจว่าผมฟู ตัดผมทรงไหนก็ดูไม่เป็นทรง วันนี้กระปุกดอทคอมหาทางออกมาให้แล้ว กับ 15 ไอเดีย ทรงผมสำหรับคนผมหยิก ผู้ชายควรทำผมทรงไหนบ้าง ถึงจะดูเท่ หล่อ และแนวสุด ๆ ตามมาดูกันเลยครับ

1. ทรงผมชาย Skin Faded

เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ผมหยิกมาก ๆ เป็นการตัดผมด้านบนให้สั้น และไถผมด้านข้างรวมถึงด้านหลังไล่ระดับลงมาจนติดหนังศีรษะ ทรงนี้จะช่วยลดความฟูของผมไปได้เยอะ แถมผมหยิกที่ด้านบนก็เซตง่าย เพราะสั้นมาก ไม่ต้องดูแลรักษาเยอะ

2. ทรงผมชาย Quiff

เป็นทรงที่เข้ากับหนุ่ม ๆ ทุกคน จุดเด่นอยู่ที่ ผมด้านข้างและด้านหลังจะสั้นกว่าด้านบน ซึ่งก็ตัดผมด้านบนให้ไม่ยาวจนเกินไป จากนั้นก็ไถผมไล่ระดับลงมายังท้ายทอยคล้ายกับทรง Faded แต่เหลือผมให้ยาวกว่า ช่วยพรางความหนาของเส้นผม ทำให้ผมที่หยิกดูเข้าทรง ไม่ฟูจนเกินไป

3. ทรงผมชาย Quiff with Art Hair

ใครที่ตัดผมทรง Quiff แล้วรู้สึกว่าอยากเพิ่มลูกเล่นให้ศีรษะ โดยเฉพาะบริเวณที่ไถผม ลองให้ช่างแกะผมเป็นลายต่าง ๆ ดู จะทำแค่เส้นโค้งเรียบ ๆ หรือเพิ่มความเท่ด้วยลายแปลก ๆ ก็ได้ รับรองว่าสาว ๆ ต้องเหลียวทั้งบาง

4. ทรงผมชาย Faded with Art Hair

หนุ่ม ๆ ที่ผมหยิกมาก ๆ และเลือกตัดผมทรง Faded เพื่อเก็บผมรอบ ๆ ศีรษะไม่ให้ยาวพองฟู ลองไถผมแบบอาร์ต ๆ เพิ่มเข้าไปด้วย ทำให้รอบศีรษะไปเลย บอกเลยว่าเท่ไม่มีใครเหมือนชัวร์

5. ทรงผมชาย French Crop

หรือเรียกให้เข้าใจง่าย ๆ ว่าทรงผมกะลาครอบ แต่เป็นกะลาครอบที่ดูทันสมัยมากขึ้น เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีผมหยิกไม่มาก โดยตัดผมให้สั้น มีผมม้าเต่อ แล้วไถผมด้านล่างออก ผมที่หยิกจะทำให้ทรงนี้ดูมีวอลุ่มมากขึ้น รับรองว่าหล่อแน่นอน

6. ทรงผมชาย Disconnected Quiff

ทำผมแบบเดียวกับทรง Quiff คือผมด้านบนยาวกว่าผมด้านข้างและด้านหลัง แต่ใช้การแกะลายเป็นเส้นตรงรอบศีรษะ เพื่อแบ่งผมด้านบนและด้านล่างออกจากกัน เท่สุด ๆ

7. ทรงผมชาย Midium Afro with Undercut

หนุ่ม ๆ คนไหนที่มีผมหยิกและฟูมาก ๆ จนหากปล่อยยาวจะพองแบบทรง Adro ลองตัดผมให้สั้นลงสักนิด แล้วไถผมด้านล่างและด้านข้างรอบ ๆ ศีรษะ ทำให้ผมไม่ฟูหนาจนเกินไป แถมยังดูมีสไตล์อีกด้วย

8. ทรงผมชาย Short Afro

เอาใจผู้ชายผมหยิกขอดกันอีกทรง ด้วยการตัดผมให้สั้น แต่ไม่ต้องสั้นจนติดหนังศีรษะ แล้วปล่อยให้ผมหยิกฟูดูเป็นธรรมชาติ หรือจะใส่น้ำมันเพื่อเซตผมให้เงางามก็ได้ กลายเป็นทรงที่มีเอกลักษณ์สุด ๆ

9. ทรงผมชาย Mohawk

อีกหนึ่งทรงที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ ผมหยิก เพราะเป็นการไว้ผมช่วงกลางศีรษะให้ยาว จะฟูแค่ไหนก็ได้ตามใจ แล้วไถผมด้านข้างออกให้หมด ทำให้ผมดูไม่หนาเว่อร์จนเกินไป 

10. ทรงผมชาย Undercut

ปล่อยผมหยิกให้ยาว แต่ตัดซอยให้เข้าทรง ดูดี ไม่ยุ่งเหยิง แล้วไถผมบริเวณด้านข้างศีรษะเหนือใบหู เพื่อลดความหนาฟูของผมหยิก ทำให้ได้ทรงผมชายเท่ ๆ ไม่สั้นเว่อร์ ไม่ยาวเกินพอดี

11. ทรงผมชาย Curly Caesar

เป็นการตัดผมให้สั้นเท่ากันตลอดทั้งศีรษะ ไม่ว่าจะเป็นด้านบน ด้านข้าง หรือด้านหลัง โดยไม่ต้องไถผมใด ๆ เหมาะกับคนที่ผมหยิกแต่ไม่หนามาก เมื่อทำทรงนี้จะยิ่งทำให้ผมดูมีวอลุ่มมากขึ้น

12. ทรงผมชาย Curly Mullet

ทรง Mullet หรือทรงรากไทร ก็เป็นอีกทรงที่หนุ่ม ๆ ผมหยิกทำได้ โดยซอยผมด้านหลังช่วงท้ายทอยจนถึงต้นคอให้บางและแนบไปกับคือ ทรงนี้จะทำให้ผมดูมีวอลุ่ม ไม่ลีบแบน แต่ก็ไม่ฟูจนเกินไป

13. ทรงผมชาย Curly Mullet with Undercut

สำหรับใครที่อยากทำทรง Mullet แต่ผมหนาเกินไป ทำให้ดูฟูและยุ่งเหยิง ลองเพิ่มการไถศีรษะด้านข้าง หรือ Undercut เข้าไป เพื่อลดความหนาฟู แถมยังเพิ่มลูกเล่นเท่ ๆ ให้กับทรงผมได้อีกด้วย

14. ทรงผมชาย Curly Bowl Cut

ถ้าคนผมตรงทำทรงนี้ก็จะคล้ายกับทรงผมของวง The Beatles แต่ถ้าเป็นผมหยิกก็จะได้ทรงผมเท่ ๆ ที่ทำให้หน้าดูหวานขึ้น จุดเด่นคือการตัดผมหน้าม้า และสไลด์ผมด้านหลังออกเล็กน้อย ได้ทรงผมหยิกที่ดูดี แถมไม่ต้องทำอะไรมาก

15. ทรงผมชาย Long Curly Hair

สำหรับหนุ่ม ๆ ผมหยิกที่ไม่อยากวุ่นวายกับการตัดผม ก็ทำให้ผมหยิกกลายเป็นจุดเด่นซะเลยด้วยการไว้ผมยาว ผมก็จะกลายเป็นลอนสวย แต่อย่าลืมที่จะบำรุงให้ดีนะ ลอนผมจะได้ชัด และดูมีน้ำหนัก

เห็นไหมว่า ทรงผมสำหรับคนผมหยิกมีให้เลือกทำตั้งมากมาย หนุ่ม ๆ ผมหยิกทั้งหลายเลิกกลุ้มใจกับการหาทรงผม แล้วนำไอเดียเหล่านี้ไปบอกช่างกันได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ทรงผมสำหรับคนผมหยิกผู้ชาย เปลี่ยนหัวฟู ๆ ให้ดูเท่ อัปเดตล่าสุด 21 สิงหาคม 2566 เวลา 15:38:31 105,042 อ่าน
TOP