x close

นาฬิกาผู้ชาย ไอเทมสุดคลาสสิกของหนุ่ม ๆ เลือกซื้อยังไง มีสไตล์ไหนบ้าง

นาฬิกาผู้ชาย ไอเทมคู่กายสุดคลาสสิกของชายหนุ่มเกือบทุกคน ที่คงต้องมาลองลงรายละเอียดกันสักหน่อยว่า นาฬิกาข้อมือสำหรับผู้ชายนั้นมีกี่แบบ กี่สไตล์ วิธีเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือผู้ชาย ต้องดูอะไรบ้าง ถึงจะได้นาฬิกาที่เข้ากับสไตล์และคุ้มค่า

สำหรับผู้ชายหลาย ๆ คน นาฬิกา หรือ นาฬิกาข้อมือ ถือเป็นไอเทมที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะเอาไว้ใช้ดูเวลาแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับแฟชั่นที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพด้วย ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกสวมใส่นาฬิกาให้แมตช์กับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง รวมทั้งเหมาะกับโอกาสนั้น จะช่วยเสริมลุคให้คุณดูดีมีเสน่ห์มากขึ้นด้วย 

นอกจากนี้นาฬิกาข้อมูลแบรนด์หรูราคาแพงก็ยังสามารถบ่งบอกถึงฐานะของผู้ที่สวมใส่ด้วยเช่นกัน ทำให้ดูมีหน้ามีตา ดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น และในวันนี้เราจะมาแนะนำสิ่งต่าง ๆ เกี่ยวกับนาฬิกาข้อมือสำหรับผู้ชายกัน

นาฬิกาผู้ชาย

รู้จักกับนาฬิกาผู้ชายรูปแบบต่าง ๆ มีแบบไหนบ้าง

ในความเป็นจริงแล้วนาฬิกาข้อมือนั้นมีสารพัดประเภท ซึ่งแบ่งตามคุณสมบัติและฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ หรือแม้แต่แบบที่มีจุดเด่นจากหลายประเภทรวมกันก็ยังดี โดยประเภทของนาฬิกาที่ค่อนข้างนิยมและมีให้เลือกหลากหลายก็จะมีประมาณนี้

Aviation Watch

นาฬิกาสำหรับนักบิน มีฟังก์ชันสำหรับใช้วัดค่าหรือการคำนวณต่าง ๆ ที่ต้องใช้ในการบิน โดยมีอีกประเภทที่คล้ายกันคือ Pilot Watch เป็นนาฬิกาประเภทที่ถูกสร้างขึ้นตามแบบของกองทัพอากาศเยอรมันในช่วงสงครามโลก

Diving Watch

นาฬิกาสำหรับการใช้งานใต้น้ำ มีคุณสมบัติในการกันน้ำตั้งแต่ระดับ 100-200 เมตรขึ้นไป มีวงแหวนบอกนาทีรอบตัวเรือน อีกทั้งยังสามารถบอกเวลาในที่มืดสนิทได้ในระยะ 25 ซม. รวมทั้งมีความแข็งแรงทนทานต่อแรงกระแทกและคลื่นแม่เหล็ก

Chronograph Watch

นาฬิกาที่มาพร้อมฟังก์ชันสำหรับจับเวลาต่าง ๆ ในตัว โดยจะเน้นไปที่การจับเวลาแบบวินาที มักถูกใช้ในการจับเวลาการแข่งขันด้านความเร็ว อย่างเช่น การแข่งวิ่ง แข่งรถ หรือแข่งทำเวลาต่าง ๆ

Dress Watch

นาฬิกาเน้นความเรียบหรู เหมาะสำหรับใส่เป็นเครื่องประดับกับชุดสูทหรือชุดทางการ มักมีดีไซน์เรียบ ๆ แบบ Minimal ดูสุภาพ ไม่มีสีสันลวดลายฉูดฉาด รวมทั้งมีดีไซน์ที่ไม่ทำให้ติดแขนเสื้อเวลาสวมเสื้อหรือสูทที่มีแขนยาว

Smart Watch

นาฬิกาไฮเทคที่มีหน้าปัดเป็นจอทัชสกรีน สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนเพื่อใช้ดูแจ้งเตือนหรือแอปฯ ต่าง ๆ รวมทั้งเปิดเพลงฟังได้ โดยมักจะมีฟีเจอร์ด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย และในบางรุ่นอาจมี GPS สำหรับใช้ดูพิกัดบนแผนที่ด้วย

วิธีเลือกซื้อนาฬิกาต้องดูอะไรบ้าง

1. รูปแบบของนาฬิกา

นาฬิกาข้อมือนั้นมีหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นแบบ Aviation Watch, Diving Watch, Dress Watch, Chronograph Watch, Smart Watch หรือแบบอื่น ๆ ตามที่ได้กล่าวไว้ในหัวข้อด้านบน ซึ่งควรเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของตัวเอง

นาฬิกาผู้ชาย

2. Analog หรือ Digital

นาฬิกาข้อมือแบบ Analog หรือแบบเข็ม มักจะมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายกว่า ดูหรูและมีสไตล์กว่า แต่บางคนก็อาจชอบแบบ Digital ตัวเลขมากกว่า เพราะดูง่าย แต่ก็มีนาฬิกาหลาย ๆ รุ่นที่เป็นแบบมีทั้งเข็มและตัวเลขในตัวด้วยเช่นกัน

3. สายนาฬิกา

นาฬิกาสายหนังถึงแม้จะดูหรูหรามีสไตล์ แต่ก็อาจจะดูแลรักษายากสักหน่อย บางคนก็อาจจะชอบแบบสายโลหะที่แข็งแรงทนทานและดูเท่มีคลาส แต่อาจจะมีน้ำหนักมากกว่าสายแบบอื่น ส่วนสายแบบยางก็จะดูเป็นสไตล์แคชชวลหรือสปอร์ต สำหรับสายแบบเรซินนั้นจะเน้นเรื่องความทนทานเป็นพิเศษ

4. ขนาดตัวเรือน

เลือกขนาดของนาฬิกาให้เหมาะกับขนาดแขนของตัวเอง รวมทั้งความหนา ถ้าหากใส่กับเสื้อแขนยาวก็อาจเลือกนาฬิกาที่มีความบางหน่อย ในกรณีที่ต้องเก็บนาฬิกาไว้ใต้แขนเสื้อ

นาฬิกาผู้ชาย

5. ฟังก์ชันลูกเล่นต่าง ๆ

ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งปลุก มีไฟเรืองแสงในตัว การจับเวลา นับถอยหลัง การแสดงเวลาหลายประเภท ประสิทธิภาพในการกันน้ำ การเชื่อมต่อกับมือถือ และอื่น ๆ ให้เลือกตามที่ต้องการใช้งาน

นาฬิกาผู้ชาย

6. ราคา

แน่นอนว่านาฬิกาข้อมือที่จะซื้อนั้นควรจะมีราคาเหมาะสมกับงบที่มีอยู่ โดยให้ตั้งงบของตัวเองว่าต้องการนาฬิกาที่มีราคาไม่เกินเท่าไร แล้วเลือกซื้อรุ่นที่อยู่ในงบที่ตั้งไว้ หรืออาจยอมเพิ่มเงินสักหน่อยเพื่อให้ได้รุ่นที่มีดีไซน์หรือฟังก์ชันที่ต้องการ

นาฬิกาผู้ชายมีแบรนด์ไหนน่าซื้อบ้าง

นาฬิกาผู้ชายนั้นมีมากมายสารพัดแบรนด์ ซึ่งหลายคนก็อาจจะยังไม่ค่อยรู้ว่ามีแบรนด์ไหนดัง ๆ ให้เลือกซื้อบ้าง ซึ่งเราได้คัดเลือก 6 แบรนด์นาฬิกาผู้ชายชื่อดังที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันมาแนะนำกันแล้ว สามารถเข้าไปดูได้ในลิงก์ด้านล่างนี้เลย

นาฬิกาผู้ชาย 2021 รุ่นไหนน่าใช้ ?

5 นาฬิกาผู้ชายสุดหรูรุ่นใหม่ปี 2021

สำหรับใครที่มีงบเยอะมาก และกำลังมองหานาฬิกาแบรนด์หรูเพื่อมาใส่ประดับลุคตัวเอง ยกระดับความมีคลาสอย่างมีสไตล์ ก็ลองพิจารณาดูตามนี้ได้เลย

1. Grand Seiko White Birch Forest High Beat

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก grand-seiko.com

นาฬิการุ่นนี้ผลิตจากสายพานการผลิต Shizukuishi ของ Grand Seiko ลวดลายบนหน้าปัดได้แรงบันดาลใจมาจากต้นเบิร์ชที่เติบโตในป่า ใช้กลไกแบบ high-beat ที่มีพลังงานสำรองถึง 80 ชั่วโมง และมีความแม่นยำในการบอกเวลาสูง โดยมีอัตราการคลาดเคลื่อนอยู่ที่ +5 ถึง -3 วินาทีต่อวัน

ราคาประมาณ 370,000 บาท

2. Panerai Luminor Marina 44mm Guillaume Néry Edition

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก panerai.com

นาฬิกาหรูแบรนด์ Panerai ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นเกียรติให้กับ Guillaume Néry นักดำน้ำประเภท Freediving ตัวเรือนเป็นไทเทเนียมผิวพ่นทราย ผลิตขึ้นด้วยเทคนิค DMLS (Direct Metal Laser Sintering) น้ำหนักเบา ฝาหลังสลักลายเซ็นของ Guillaume Néry หน้าปัดเป็นกระจกแซพไฟร์คริสตัลทรงโค้ง สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 300 เมตร

ราคาประมาณ 620,000 บาท

3. Oris Carl Brashear Calibre 401 Limited Edition

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก oris.ch

นาฬิการุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับกลไกใหม่ล่าสุด Calibre 401 ตัวเรือนทำจากโลหะ Bronze หน้าปัดกระจก Sapphire แบบนูน เข็มและเลขชั่วโมงเคลือบด้วยสารเรืองแสง Super Luminova สีเบจ มีหน้าปัดเล็กสำหรับแสดงเข็มวินาที สามารถกันน้ำได้ลึก 100 เมตร มีพลังงานสำรอง 5 วัน ด้วยกลไกแบบ in-house รุ่นใหม่

ราคาประมาณ 160,000 บาท

4. Hublot Big Bang Integral Ceramic

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก hublot.com

นาฬิกาหรูที่ตัวเรือนทำจากเซรามิกเกือบทั้งเรือน ทนทานต่อแรงขีดข่วนมากกว่าเหล็กถึง 2 เท่า โดยตัวเรือนจะเป็นสีเทา Gun Metal ดูเท่และสุขุม กระจกหน้าปัดเป็นแซฟไฟร์คริสตัลเคลือบป้องกันแสงสะท้อน สามารถกันน้ำได้ลึก 100 เมตร และสำรองพลังงานได้นาน 72 ชั่วโมง

ราคาประมาณ 825,000 บาท

5. Roger Dubuis Excalibur Double Flying Tourbillon

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก rogerdubuis.com

นาฬิกาจากแบรนด์ระดับเรือธง Roger Dubuis ที่มีราคาหลักล้าน ตัวเรือนเป็นแซพไฟร์คริสตัลทั้งด้านหน้าและด้านหลัง กันน้ำได้ 100 เมตร สายทำจากหนังวัว ภายในเป็นกลไก In-house สำรองพลังงานได้ 72 ชั่วโมง อีกทั้งยังได้การรับรองคุณภาพตามมาตรฐาน Geneva Seal ด้วย

ราคาประมาณ 7,000,000 บาท

5 นาฬิกาผู้ชายน่าใช้ 2021

ส่วนใครที่มีงบพอประมาณ อยากได้นาฬิกาแบรนด์ดังเอาไว้ใส่ให้ดูหล่อเท่ เป็นเครื่องประดับสร้างเสน่ห์ ก็ลองไปเลือกดูกันเลย เราได้คัดเลือกมาให้แล้ว

1. Citizen Eco-Drive SATELLITE WAVE CC3078-81E

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก citizen.co.th

นาฬิกาข้อมือแบบ Eco-Drive ที่สามารถชาร์จพลังงานจากแสงอาทิตย์ได้ ไม่ต้องเปลี่ยนถ่าน พร้อมระบบตั้งเวลาผ่าน GPS ได้ทั่วโลก สามารถกันน้ำได้ลึก 10ATM ตัวเรือนทำจาก Stainless Steel หน้าปัดขนาด 44 มม. มีความหนา 14.3 มม.

ราคาประมาณ 31,000 บาท

2. Seiko Premier 7D56 SNP139P

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก seiko.co.th

นาฬิกาแบรนด์ Seiko ที่มีตัวเรือนและสายแบบ Stainless steel กระจกหน้าปัด Sapphire crystal มีระบบปฏิทินอัจฉริยะปรับวันที่อัตโนมัติรวมทั้งปีอธิกสุรทินจนถึงปี 2100 พร้อมฟังก์ชัน Sleep Mode เพื่อประหยัดพลังงานเมื่อไม่ใช้งานเกิน 24 ชั่วโมง บวกกับฟังก์ชัน Auto Relay ตั้งเวลาเองเป็นเวลาปัจจุบัน กันน้ำได้ 100 เมตร ขนาดตัวเรือน 42.9 มม. 

ราคาประมาณ 20,000 บาท

3. Casio G-Shock GA-2000-2A

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก casio-cmg.com

นาฬิกา G-Shock ดีไซน์เท่ที่มีหน้าปัดแบบหลายมิติ ปุ่มหน้าขนาดใหญ่ พร้อมไฟเรืองแสงแบบคู่ ตัวเรือนเป็นคาร์บอนและเรซิน ส่วนสายเป็นเรซิน กระจกมิเนอรัล ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน มีโครงสร้างป้องกันแกนกลางที่ทำจากคาร์บอน พร้อมคุณสมบัติกันน้ำได้ลึก 200 เมตร

ราคาประมาณ 5,700 บาท

4. GUESS DELTA GW0051G3

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก guess.com

นาฬิกาข้อมือจากแบรนด์แฟชั่น GUESS แบบ Multifunction Dial ตัวเรือนเป็นโลหะสี Rose gold ตัดกับสีน้ำเงิน สายเป็นซิลิโคนสวมใส่สบาย ประดับด้วยส่วนที่เป็น Stainless steel สี Rose gold ดูสวยงามอย่างมีสไตล์

ราคาประมาณ 5,000 บาท

5. Garmin Instinct Esports Edition

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก garmin.co.th

เกมมิ่งสมาร์ตวอตช์ที่ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ที่เป็นโปรเพลเยอร์โดยเฉพาะ มาพร้อมกับดีไซน์สุดเท่ มีฟีเจอร์สำหรับ Esports มากมาย ทั้งการสร้างโปรไฟล์ติดตามการแข่งขันเกม สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจและระดับความตึงเครียดเพื่อแสดงผลไปพร้อมกับการสตรีมเกมได้ นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ด้านฟิตเนส การดูแจ้งเตือนจากมือถือ แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานถึง 80 ชั่วโมง เมื่ออยู่ในโหมด Esports

ราคาประมาณ 11,000 บาท

ทั้งนี้ ราคาที่ระบุไว้เป็นเพียงราคาโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับแต่ละร้านค้าตัวแทนจำหน่าย รวมทั้งโปรโมชั่นในแต่ละช่วงเวลา

ขอบคุณข้อมูลจาก theruggedmale.comfashionbeans.comrealmenrealstyle.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นาฬิกาผู้ชาย ไอเทมสุดคลาสสิกของหนุ่ม ๆ เลือกซื้อยังไง มีสไตล์ไหนบ้าง อัปเดตล่าสุด 29 พฤษภาคม 2566 เวลา 16:21:22 37,681 อ่าน
TOP