x close

นาฬิกาผู้ชาย 6 แบรนด์ยอดนิยม เรียบหรูอย่างมีสไตล์

แนะนำ 6 แบรนด์นาฬิกาผู้ชายน่าซื้อน่าใช้ นาฬิกาผู้ชาย Seiko CASIO และแบรนด์อื่น ๆ ที่กำลังได้รับความนิยม มีนาฬิกาข้อมือผู้ชายแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

นาฬิกา ข้อมือสำหรับผู้ชายนั้น นอกจากจะเอาไว้ใช้ดูเวลาแล้ว มันยังถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับแฟชั่นด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกสวมใส่นาฬิกาให้แมทช์กับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง รวมทั้งเหมาะกับโอกาสนั้น จะช่วยให้คุณดูดีมีสเน่ห์มากขึ้นด้วย และเนื่องจาก นาฬิกาผู้ชาย นั้นมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายแบรนด์ด้วยกัน วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำ 6 แบรนด์นาฬิกาผู้ชายชื่อดังที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันกัน จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

1. Daniel Wellington

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก danielwellington.com

แบรนด์นาฬิกาจากประเทศอังกฤษที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ เป็นนาฬิกาที่มีดีไซน์แบบเรียบง่ายและประณีต มาพร้อมกับสาย NATO ที่สามารถเปลี่ยนสายได้โดยมีรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจให้เลือกได้หลากหลาย ตัวเรือนมีลักษณะบาง, ประณีตและเป็นทรงกลมที่สมบูรณ์ มีลักษณะเรียบง่ายและไม่มีลูกเล่นมากนัก เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับสาย NATO สีสันสดใสและสายหนังที่ดูหรูหรา

2. CITIZEN

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก citizen.co.th

อีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่นชื่อดังที่อยู่คู่หนุ่ม ๆ มาอย่างยาวนานหลายสิบปี มีสโลแกนของแบรนด์อย่างคูล ๆ ว่า "Better Starts Now" หรือ “เริ่มตอนนี้ดีกว่า” เน้นดีไซน์เรียบหรูอย่างมีสไตล์ เหมาะสำหรับสวมใส่ได้ในทุกโอกาส พร้อมทั้งจุดเด่นอย่างการประหยัดพลังงานและกลไกข้างในที่ถูกออกแบบและผลิตมาอย่างปราณีต

3. Mondaine

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก uk.mondaine.com

แบรนด์นาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ มีดีไซน์เรียบ ๆ ที่โดดเด่นด้วยเข็มวินาทีสีแดงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Mondaine ซึ่งจะมีหน้าปัดเป็นสไตล์เดียวกันทุกรุ่น ต่างกันเพียงแค่ขนาดตัวเรือนและสาย นอกจากนี้นาฬิกา Mondaine หลายรุ่นจำนวนยังมี MondainePayChip สำหรับใช้สแกนจ่ายเงินแบบไร้สัมผัสได้แสนสะดวกด้วย NFC ได้อีกด้วย

4. Seiko

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก seiko.co.th

อีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน เป็นแบรนด์นาฬิกาจากญี่ปุ่น เน้นดีไซน์เรียบหรู ใส่แล้วดูภูมิฐาน มีทั้ง Kinetic ที่มีฟังก์ชั่นนาฬิกาจับเวลาในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ด้วยฟังก์ชั่นการรีเซ็ตเป็นศูนย์โดยใช้รูปหัวใจ รวมทั้งโครงสร้างการเคลื่อนย้ายพิเศษเพื่อลดฝุ่น หรือรุ่นตระกูล Grand Seiko ที่มีการออกแบบแตกต่างจากรุ่นอื่นเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขึ้น

5. CASIO

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก casio-cmg.com

นาฬิกาแบรนด์ CASIO จัดว่าเป็นแบรนด์ที่หนุ่มหลายคนค่อนข้างชื่นชอบ ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงผู้ใหญ่ โดยเฉพาะรุ่น G-SHOCK ที่ดูเท่ห์และทันสมัย ไม่ซ้ำใคร ทนทานต่อแรงกระแทก ใส่ได้ในทุกสถานการณ์ และได้รับความนิยมมาตั้งแต่ยุค 90s ทำให้ G-SHOCK กลายมาเป็นรุ่นที่เด่นสุดของ CASIO แต่นอกจาก G-SHOCK แล้ว CASIO ก็ยังมีนาฬิการุ่นอื่นๆที่น่าสนใจอีกหลายรุ่นเลยทีเดียว 

6. Emporio Armani

นาฬิกาผู้ชาย

ภาพจาก armani.com

Emporio Armani เป็นแบรนด์นาฬิกาในเครือของแบรนด์แฟชั่น Giorgio Armani ที่ถือกำเนิดขึ้นโดยดีไซเนอร์ชาวอิตาลี โดยนาฬิกาของ Emporio Armani นั้นจะมีดีไซน์ตัวเรื่อยที่ดูหรูหราและภูมิฐาน ในราคาที่จับต้องได้ เริ่มต้นไม่ถึง 5,000 บาท นอกจากนี้ในหลาย ๆ รุ่นก็ยังถูกออกแบบมาให้ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงอีกด้วย

นอกจากนี้ก็ยังมีแบรนด์นาฬิกาผู้ชายอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งสุดท้ายแล้วจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนรุ่นไหนก็น่าจะขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบของแต่ละรุ่น รวมทั้งการเลือกให้แมทช์กับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายก็ถือว่าสำคัญเช่นกัน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Daniel Wellington, CITIZEN, Mondaine, Seiko, CASIO, Emporio Armani

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นาฬิกาผู้ชาย 6 แบรนด์ยอดนิยม เรียบหรูอย่างมีสไตล์ อัปเดตล่าสุด 29 พฤษภาคม 2566 เวลา 16:30:02 26,492 อ่าน
TOP