x close

นักร้องเกาหลีชาย 4 หนุ่มไทยสุดฮอตที่โลดแล่นบนเส้นทางไอดอลเกาหลี

คนไทยที่เป็นศิลปินเกาหลี พาไปทำความรู้จักกับ 4 หนุ่มไทยที่ไปโด่งดังและมีผลงานที่ประเทศเกาหลี แต่ละคนทั้งหล่อและโปรไฟล์เจ๋งไม่เบา อยู่ค่ายเพลงใหญ่ ๆ ทั้งนั้น

ในช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่ามีวงบอยแบนด์ ไอดอลเกาหลี เข้ามาจัดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยเยอะมาก ๆ และไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็ยังได้รับความนิยมจากแฟน ๆ ชาวไทยอยู่เสมอ โดยเฉพาะวงที่มีสมาชิกเป็นคนไทยด้วยแล้ว ยิ่งได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ ถึงขนาดไม่ใช่แฟนคลับวงนั้น ๆ โดยตรง ยังยอมซื้อบัตรเพื่อเข้าไปเชียร์หนุ่มไทยกันเลยทีเดียว

หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ ! มีแต่นักร้องผู้หญิงไม่ใช่เหรอที่ไปเป็นเกิร์ลกรุ๊ปโด่งดังอยู่ที่โน่น ไม่ค่อยได้ยินชื่อผู้ชายบ้างเลย ซึ่งความจริงมีอยู่หลายคนด้วยกัน วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะพาไปทำความรู้จักกับ 4 หนุ่มไทยที่ไปโด่งดังและมีผลงานที่ประเทศเกาหลี มีใครบ้างมาดูกันครับ

1. แบมแบม GOT7

ภาพจาก : Instagram bambam1a

ฮอตสุดนาทีนี้ต้องยกให้ แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือ แบมแบม GOT7 เลย คิวงานแน่นทั้งที่ไทยและเกาหลี เรียกว่าบินไป-บินกลับเป็นว่าเล่น ปีที่แล้วก็เพิ่งจัดทัวร์คอนเสิร์ตที่ไทยถึง 3 รอบด้วยกัน แถมมีคนเข้าชมเต็มทุกรอบอีกด้วย โดยหนุ่มแบมแบม ได้เป็นศิลปินเกาหลี จากการชนะการประกวด Rain Cover Dance In Thailand ซึ่งโชว์ความสามารถได้โดนใจกรรมการ จึงถูกทางค่าย JYP Entertainment ทาบทามให้ไปเป็นเด็กฝึกถึง 2 ครั้งด้วยกัน ก่อนจะได้เดบิวต์ในปี 2014

ภาพจาก : Instagram khunsta0624

ภาพจาก : Instagram khunsta0624

นิชคุณ หรเวชกุล เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักชื่อนี้กันดีอยู่แล้ว เพราะเขาคือหนุ่มไทยคนแรกที่ได้เป็นศิลปินของค่าย JYP Entertainment โดยเดบิวต์ในนามวง 2PM ซึ่งในยุคหนึ่งถือว่าโด่งดังและประสบความสำเร็จมาก ๆ ในประเทศไทยก็เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย เพราะมาขึ้นโชว์คอนเสิร์ตบ่อย ๆ และยังมีผลงานภาพยนตร์ มิวสิกวิดีโอ และถ่ายนิตยสารมากมาย เรื่องความหล่อไม่ต้องพูดถึง สาว ๆ กรี๊ดกันทั้งบาง

ภาพจาก : Instagram nct

ภาพจาก : Instagram nct

เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล เด็กหนุ่มที่มีความสามารถด้านการร้องเพลงและการเต้นอยู่ในระดับขั้นเทพ จนชนะการประกวดเวที Teen Superstar เกิดมาเป็นดาว และได้ผ่านการออดิชั่น SM Global Audition in Thailand 2013 เข้ามาเป็น SM Rookies หน้าใหม่ ก่อนจะเดบิวต์ในนามศิลปินวง NCT U เมื่อปี 2016 กลายเป็นหนุ่มไทยคนแรกที่ได้เป็นศิลปินของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ S.M. Entertainment แต่ด้วยพัฒนาการและลีลาการแดนซ์ที่โดดเด่นมาก ๆ ทำให้ เตนล์ ได้รับโอกาสมีผลงานเดี่ยวเป็นของตัวเองในโปรเจกต์ SM Station ชื่อเพลงว่า Dream In A Dream และ New Heroes การันตีว่าความสามารถเขาไม่เป็นรองใครจริง ๆ

4. ลูคัส NCT

ภาพจาก : Instagram nct

ภาพจาก : Instagram nct

หนุ่มลูกครึ่งฮ่องกง-ไทย ที่มีชื่อจริงว่า หวง ซวี่ ซี (Huang Xuxi) หรือในวงการเรียกกันว่า Lucus เด็กฝึกของค่าย S.M. Entertainment ที่แจ้งเกิดเต็มตัวจากการร่วมแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง Dream In A Dream ของหนุ่มไทยรุ่นพี่ เตนล์ NCT ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินเต็มตัวในวง NCT U และได้ออกผลงานแรกชื่อเพลง Boss ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดย ลูคัส เคยพูดออกรายการว่ามีคุณแม่เป็นคนไทยและจะบินกลับมาไทยปีละครั้ง แม้จะไม่ได้โตที่นี่ แต่ก็มักจะหลุดพูดภาษาไทยออกมาให้แฟนคลับได้ยินบ่อย ๆ ฉายาที่เอฟซีชาวไทยเรียกคือ โจ้พระประแดง กับ ลูคัสท่อดัง คาดว่าที่มาน่าจะเพราะเมื่อก่อนมีสไตล์การแต่งตัวเหมือนนักซิ่งไทย เป็นการแซวเล่นกันขำ ๆ ของเหล่าแฟนคลับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นักร้องเกาหลีชาย 4 หนุ่มไทยสุดฮอตที่โลดแล่นบนเส้นทางไอดอลเกาหลี อัปเดตล่าสุด 23 มกราคม 2562 เวลา 10:38:31 46,992 อ่าน
TOP