x close

นิชคุณ หรเวชกุล กับ 10 เรื่องจริงที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน          นิชคุณ หรเวชกุล สมาชิกวง 2PM กับ 10 เรื่องจริงที่จะทำให้คุณรู้จักไอดอลเกาหลีเจ้าของฉายา เจ้าชายแห่งประเทศไทยคนนี้มากขึ้น

          กลับคืนสู่จอเงินไทยให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงอีกครั้ง สำหรับ นิชคุณ หรเวชกุล  หรือ นิชคุณ 2PM ไอดอลเกาหลีชื่อดัง ที่คราวนี้ได้แท็กทีมมาเสิร์ฟความฮากับดาราชั้นนำอย่าง ญาญ่า อุรัสยา  และ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์  ในภาพยนตร์รักแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่อง น้อง.พี่.ที่รัก  จากค่าย GDH 559 โดยรับบทเป็น โมจิ หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นสุดเพอร์เฟคท์ ที่ถูกพี่ชายสุดเกรียนของนางเอกกีดกันความรักทุกวิถีทาง งานนี้แม้เจ้าตัวจะมีความกดดันอยู่บ้าง เพราะไม่ได้เล่นภาพยนตร์ไทยมานาน แต่ก็มีการฝึกซ้อมและเตรียมตัวมาอย่างดี เชื่อว่าแฟน ๆ จะได้เห็นมุมที่ไม่เคยเห็นของไอดอลหน้าใสคนนี้แน่นอน

          อย่างไรก็ตาม เราอาจเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของ "นิชคุณ" มานาน ว่าเขาเป็นศิลปินมากความสามารถและเป็นนักแสดงเจ้าบทบาท วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับเขาในอีกมุมหนึ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน กับ 10 เรื่องจริงที่เราได้รวบรวมมาฝาก เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้จักเขามากขึ้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ
นิชคุณ หรเวชกุล

          ชื่อ : นิชคุณ หรเวชกุล

          ชื่อเล่น : คุณ

          วันเกิด : 24 มิถุนายน พ.ศ. 2531 (อายุ 29 ปี)

          สูง : 182 เซนติเมตร

          สังกัด : เจวายพี เอนเตอร์เทนเมนต์ (JYP Entertainment)

1. เกิดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โตที่ประเทศไทย

          นิชคุณ เป็นคนสัญชาติไทย แต่เกิดที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนจะย้ายกลับมาอยู่ประเทศไทยพร้อมครอบครัวตอนอายุได้ 1 ขวบครึ่ง จากนั้นก็ใช้ชีวิตและเรียนอยู่ในไทยจนจบชั้นมัธยมต้น แล้วได้ตัดสินใจย้ายไปเรียนต่อที่ประเทศนิวซีแลนด์และย้ายไปต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้

2. เรียนดี พูดได้หลายภาษา

          พอภาษาอังกฤษเริ่มเข้าที่เข้าทาง นิชคุณก็เริ่มลงเรียนในวิชาต่าง ๆ รวมถึงภาษาญี่ปุ่นด้วย ทำให้เขาสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษาด้วยกัน ทั้งไทย อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น และเกาหลี และระหว่างที่เรียนก็ทำเกรดได้ดี เฉลี่ยอยู่ที่ 3.8-3.9 แม้จะมีตกหล่นบ้างแต่ก็ไม่เคยต่ำกว่า 3.4 ถือว่ารักษาการเรียนได้ดีมาก ๆ

นิชคุณ หรเวชกุล

3. เต้นกลางร้านกาแฟ เพื่อออดิชั่น

          สมัยเรียนอยู่ที่อเมริกา นิชคุณได้ไปเที่ยวงานเทศกาลดนตรีเกาหลีกับเพื่อน ๆ และได้พบกับตัวแทนเจวายพี เอนเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งพวกเขาให้ความสนใจและได้ชักชวนให้นิชคุณไปออดิชั่นด้วย โดยมีการตื๊อกันอยู่นานกว่าเจ้าตัวจะยอมเข้าร่วมการออดิชั่น  จากนั้นก็ได้นัดกันที่ร้านกาแฟชื่อดังโดยมีการตั้งกล้องหน้าร้านแล้วให้นิชคุณร้องเพลง จากนั้นก็ให้เต้นจนคนมองกันทั้งร้าน ก่อนจะประกาศผลว่าเขาเป็นเด็กไทยคนแรกและเป็นเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ผ่านการออดิชั่น จากผู้เข้าร่วมทั้งหมด 11 ประเทศทั่วโลก

4. ติดหนึ่งในสมาชิกวง OneDay และเดบิวท์ในนาม 2PM

          หลังผ่านการออดิชั่นก็เข้าฝึกร้อง ฝึกเต้น เรียนการแสดงและภาษาอย่างหนักที่หอพักของค่าย ซึ่งมีการทดสอบวัดความสามารถทุกเดือน ก่อนจะได้รับคัดเลือกเข้ามาเป็น 1 ใน 11 สมาชิกวง OneDay โดยมี 4 คนที่เชี่ยวชาญในด้านการร้องเพลงเดบิวท์ในนามวง 2AM ส่วนอีก 7 คน รวมนิชคุณที่เชี่ยวชาญเรื่องการเต้นได้เดบิวท์ในนามวง 2PM แทน

นิชคุณ หรเวชกุล

5. มีน้องสาวเป็นนักร้อง-นักแสดงชื่อดัง

          นิชคุณ มีพี่น้องร่วมกันทั้งหมด 4 คน โดยเขาเป็นลูกคนที่ 2 มีพี่ชาย 1 คนชื่อ ฌาน มีน้องสาว 2 คนชื่อ ญาณิน และเชอรีน ซึ่งเป็นนักร้อง-นักแสดงสาวที่เคยเข้าประกวดในรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 9 มีผลงานดังอย่าง เพลงบอกตรง ๆ รักจังเลย, ละครเงาใจ, บัลลังก์เมฆ, และซีรีส์ Love Songs Love Series

นิชคุณ หรเวชกุล

นิชคุณ หรเวชกุล

6. ความสามารถด้านการแสดงที่ไม่ธรรมดา

          นอกจากสเต็ปการเต้นขั้นเทพแล้ว ฝีมือด้านการแสดงก็ถือว่าสุดยอดไม่แพ้กัน ซึ่งคนไทยน่าจะได้เห็นกันแล้วในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง รัก 7 ปี ดี 7 หน จากค่าย GTH นอกจากนี้ยังได้แสดงในซีรีส์ของประเทศจีน เรื่อง One and a Half Summer และ Looking For Aurora ซึ่งได้กระแสตอบรับดีมาก ๆ จากแฟนคลับชาวจีน และยังมีผลงานแสดงอื่น ๆ ในประเทศเกาหลี อย่าง ซีรีส์ Magic School, มิวสิควิดีโอ เพลง 이별이온다 ของ 8eight, เพลง Your Wedding ของ JUN.K นอกจากนี้ยังได้ร่วมแสดงละครญี่ปุ่นตอนพิเศษ เรื่อง คินดะอิจิกับคดีฆาตกรรมปริศนา ด้วย

นิชคุณ หรเวชกุล

7. ชอบช่วยเหลือเด็ก

          หล่อทั้งกายและใจจริง ๆ โดยนิชคุณ เป็นหนึ่งใน Friends of Unicef ซุปตาร์ที่คอยสนับสนุนยูนิเซฟเพื่อรณรงค์ด้านสิทธิเด็ก และระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ประสบปัญหาต่าง ๆ นอกจากนี้เมื่อปีที่แล้วหนุ่มนิชคุณก็ได้ควักเงินส่วนตัวกว่า 1.4 ล้านบาท ร่วมทำบุญครั้งใหญ่กับแฟนคลับชาวไทยในกิจกรรม Smile2gether ยิ้มจากคุณ เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ซึ่งสามารถระดมทุนช่วยเหลือได้ถึง 2.9 ล้านเลยทีเดียว

นิชคุณ หรเวชกุล

8. สปอร์ตแมนตัวยง

          เคยโชว์ลีลาการตีแบดมินตันสุดเจ๋งในการแข่งขัน กีฬาสีไอดอล จนได้อันดับที่ 1 คนดัง Sportsman จากรายการ Y-Star Ranking show ของประเทศเกาหลีใต้ และถูกคัดเลือกให้เป็นนายแบบแบดมินตันของ โยเน็กซ์ (Yonex) แบรนด์อุปกรณ์กีฬาชื่อดัง นอกจากนี้ยังลงแข่งขันตีกอล์ฟการกุศลเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งในประเทศเกาหลีอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีความสามารถรอบด้านมาก ๆ

นิชคุณ หรเวชกุล

9. หล่อธรรมชาติ

          เป็นอีกหนึ่งในศิลปินเกาหลีที่ไม่เคยผ่านการศัลยกรรมมาก่อน เพราะหน้าตาดี คิ้วเข้ม มาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วยิ่งอยู่ในค่ายเพลงดัง ยิ่งต้องดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ทำให้หล่อขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก จนคนเกาหลีตั้งฉายาให้ว่า เจ้าชายจากประเทศไทย อีกทั้งบรรดาหมอศัลยกรรมของเกาหลีใต้ ยังจัดอันดับและยกให้ นิชคุณ เป็นศิลปินที่หน้าตาดีที่สุดอันดับ 1 จากศิลปินทั้งหมด 30 คน ที่เดบิวท์หลังปี 2000 อีกด้วย สมฉายาเจ้าชายจริง ๆ

นิชคุณ หรเวชกุล

10. เคยคบกับ ทิฟฟานี่

          เล่นเอาช็อกไปทั้งวงการ เมื่อทางต้นสังกัดได้ออกมาคอนเฟิร์มว่าหนุ่ม นิชคุณ กำลังคบหาดูใจกับ ทิฟฟานี่ (Tiffany) นักร้องสาวสวยจากวง เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น (Girls Generation) ซึ่งตอนนั้นก็มีทั้งกระแสที่ยินดีและแอนตี้ แต่สุดท้ายต้นสังกัดก็ออกมาประกาศอีกรอบว่าทั้งสองคนเลิกกันแล้ว เมื่อเดือนพฤษภาคม 2015 จบเส้นทางความรักที่ 1 ปี 5 เดือน แล้วก็ถือสถานะโสดมาถึงปัจจุบันนี้

นิชคุณ หรเวชกุล
 

นิชคุณ หรเวชกุล

นิชคุณ หรเวชกุล

นิชคุณ หรเวชกุล

นิชคุณ หรเวชกุล

นิชคุณ หรเวชกุล

นิชคุณ หรเวชกุล

ภาพจาก : Instagram khunsta0624, chrrn.e, gthonair, jypentertainment, tiffanyyoungofficial

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นิชคุณ หรเวชกุล กับ 10 เรื่องจริงที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน อัปเดตล่าสุด 9 พฤษภาคม 2561 เวลา 15:54:47 40,314 อ่าน
TOP