x close

แบมแบม GOT7 กับ 10 เรื่องน่าสนใจของหนุ่มไทยไอดอลเกาหลีที่โด่งดังไปทั่วโลก

          แบมแบม GOT7 สมาชิกวงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดัง กับ 10 เรื่องน่าสนใจที่จะทำให้คุณรู้จักกับศิลปินสุดฮอตที่โด่งดังไปทั่วโลกคนนี้มากขึ้น

          เรียกว่าเป็นหนุ่มไทยที่ฮอตที่สุดในชั่วโมงนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือ แบมแบม GOT7 สมาชิกวงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดัง ที่เพิ่งนำเพื่อนร่วมวงร้องเพลง ออเจ้าเอย เพลงไทยจากละครดัง บุพเพสันนิวาส ในคอนเสิร์ต GOT7 2018 World Tour Eyes On You in Bangkok ซึ่งร้องออกมาได้ไพเราะสุด ๆ ทำเอาเหล่าอากาเซ่ (ชื่อเรียกแฟนคลับ) ใจละลายกันทั้งประเทศ แถมยังมีงานพรีเซ็นเตอร์สินค้าต่าง ๆ เข้ามาไม่ขาดสายอีกด้วย ไม่ให้เรียกว่าหนุ่มฮอต ก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว

 

          เชื่อว่าเพื่อน ๆ ต้องเคยเห็นหน้าค่าตาหรือได้ยินชื่อของ แบมแบม GOT7 มาก่อนแน่นอน แต่อาจจะไม่รู้จักเขาดีพอว่าเป็นใคร แล้วทำไมถึงได้ฮอตขนาดนี้ กระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวม 10 เรื่องน่าสนใจของบอยแบนด์สุดหล่อคนนี้ มาให้ทุกคนได้อ่านและทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้นกันครับ

ชื่อ-นามสกุล : กันต์พิมุกต์ ภูวกุล
 

ชื่อเล่น : แบมแบม
 

วันเกิด : 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2540 (อายุ 21 ปี)
 

สูง : 174 เซนติเมตร
 

สังกัด : JYP Entertainment
 

1. หนุ่มไทยแท้ ๆ
 

          บางคนยังไม่ทราบว่าหนุ่ม แบมแบม เป็นคนสัญชาติไทยแท้ ๆ ไม่ได้เป็นลูกครึ่งเกาหลีแต่อย่างใด โดยมีบ้านเกิดอยู่ที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นลูกคนที่ 3 ของคุณแม่ กชกร ภูวกุล มีพี่ชาย 2 คน ชื่อ เบียร์ ศรัณย์ชัย กับ แบงค์ ชินดนัย และมีน้องสาว 1 คน ชื่อ เบบี๋ หทัยชนก รวมเป็น 4 พี่น้องตระกูล บ.

2. มี เรน หรือ จอง จี ฮุน เป็นไอดอล
 

          สมัยเด็ก ๆ แบมแบม เป็นคนที่ติดเกมมาก จนกระทั่งคุณแม่พาไปดูคอนเสิร์ตของ เรน ซูเปอร์สตาร์ชาวเกาหลีใต้ หนึ่งในศิลปินที่ทำให้วงการ K-POP เป็นที่รู้จักในประเทศไทย ซึ่งพอได้เห็นลีลาการเต้นสุดเร้าใจเข้าไป แบมแบมถึงกับเปลี่ยนความคิด เลิกเล่นเกมแล้วหันไปสนใจเรียนเต้นแทน นอกจากนี้ยังมีศิลปินชื่อดังอย่าง จี ดราก้อน, แทยอน วง BigBang และรุ่นพี่ในค่ายอย่าง นิชคุณ 2PM เป็นไอดอลอีกด้วย

3. ร้องเพลงชาติไทย ออดิชั่นเป็นศิลปิน
 

          เมื่อตอนอายุ 10 ขวบ แบมแบมได้เข้าประกวด Rain Cover Dance In Thailand ที่ค่าย JYP Entertainment จัดขึ้นเมื่อปี 2007 โดยแบมแบมได้โชว์เต้น Cover เพลง I'm Coming ของเรน และเลือกเอาเพลงชาติไทยมาร้อง ซึ่งไปเข้าตาต้นสังกัดและถูกทาบทามให้เป็นเด็กฝึกที่เกาหลีใต้ แต่ทว่าตอนนั้นยังเด็กมาก ๆ จึงได้ตอบปฏิเสธไป พออายุ 13 ปี ก็ได้ประกวดเต้นรายการ LG Entertainer In Thailand ซึ่งมีคนจาก JYP เป็นกรรมการตัดสิน และจำแบมแบมได้จึงได้ชวนให้เซ็นสัญญาใหม่อีกครั้งโดยไม่ต้องออดิชั่น ทางเจ้าตัวก็รีบตอบตกลงทันที และกลายเป็นหนุ่มไทยคนที่ 2 ที่ได้เป็นศิลปินค่าย JYP ต่อจากนิชคุณ 2PM

4. เดบิวท์ในนามวง GOT7
 

          ย้ายมาอยู่เกาหลีใต้และใช้ชีวิตคนเดียวตั้งแต่อายุ 13 ปี โดยต้องเรียนร้องเพลง เรียนเต้น เรียนภาษา เป็นเด็กฝึกของค่าย JYP อยู่นานกว่า 3 ปี ในที่สุดก็ได้เปิดตัวในฐานะสมาชิกวง GOT7 บอยแบนด์ที่ประกอบไปด้วย 7 หนุ่ม ได้แก่ เจบี, มาร์ค, แจ็คสัน, จินยอง, ยองแจ, แบมแบม และยูคยอม เดบิวท์เพลงแรกด้วยเพลง Girls Girls Girls เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2014 ซึ่งประสบความสำเร็จเหนือความคาดหมาย ยอดวิวทะลุหลักล้านภายใน 2 วัน

5. ไม่ทิ้งเรื่องการเรียน
 

          เพราะต้องฝึกหนักทำให้ต้องพักการเรียนหนังสือไปนานถึง 2 ปีเต็ม ซึ่งสำหรับแบมแบมแล้วการเรียนเป็นสิ่งสำคัญ จึงพยายามหาที่เรียนใหม่ในประเทศเกาหลี แต่ก็ไม่มีโรงเรียนไหนยอมรับเด็กฝึก เนื่องจากเวลาไม่ค่อยตรงกับเพื่อน ๆ เจ้าตัวเลยตัดสินใจบินกลับมาคุยกับโรงเรียน กศน. (การศึกษานอกเวลา) ที่ประเทศไทย แล้วก็ได้เรียนสมใจ โดยต้องกลับมาสอบอย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง บางทีแบมแบมก็สละเวลาบินลัดฟ้ามาร่วมกิจกรรมของโรงเรียนด้วย เรียกว่าทุ่มเทเพื่อการเรียนสุดตัวจริง ๆ

 

6. ความสามารถหลากหลาย
 

          นอกจากการร้องเพลงและการเต้นแล้ว แบมแบมยังมีผลงานด้านการแสดงอีกด้วย โดยก่อนเดบิวท์ก็มีงานโฆษณาในไทยหลายตัว ทั้งโฆษณานมโอวัลติน, ไก่ทอดเคเอฟซี และครีมอาบน้ำนกแก้ว รวมทั้งได้แสดงภาพยนตร์สยองขวัญของฮ่องกง เรื่อง Fairy Tale Killer เมื่อปี 2012 ซึ่งการใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างแดนและคลุกคลีกับเด็กฝึกจากหลายสัญชาติ ทำให้แบมแบมสามารถสื่อสารได้หลายภาษา ทั้งไทย เกาหลี อังกฤษ และสามารถพูดภาษาจีนกับญี่ปุ่นได้นิดหน่อยด้วย

7. เด็กกตัญญู
 

           หนึ่งเหตุผลที่ทำให้แบมแบมตัดสินใจทิ้งการเรียนไปเป็นเด็กฝึกที่เกาหลี เพราะต้องการโอกาสในการหาเงินให้ได้เยอะ ๆ เพื่อใช้เลี้ยงดูแม่ให้สุขสบาย แล้วเมื่อตอนอายุ 17 ปี แบมแบมก็ได้ควักเงินจากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง ซื้อบ้านหลังใหม่ที่ประเทศไทย ราคาราว ๆ 10 ล้านบาทให้คุณแม่และครอบครัว ทั้งขยันและกตัญญูแบบนี้ขอปรบมือดัง ๆ ให้เลย

8. ฉายาเยอะมาก
 

          เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีฉายาเยอะมาก ๆ โดยที่แฟนคลับนิยมเรียกกันบ่อย ๆ คือ งูงู เนื่องจากคำว่า แบม ดันไปพ้องเสียงกับคำภาษาเกาหลีที่แปลว่า งู นอกจากนี้ก็มี ก้อน หรือ บวมบวม ที่มาจากแก้มที่หนาเป็นก้อน ๆ และปากที่ดูบวมบวมเอิบอิ่ม, แบมชินจา (แบมคนบ้า) ได้มาเพราะเป็นคนเฮฮาเกินเหตุ แบมแบมของขลัง มาจากแฟนคลับที่ชอบเอาเลขจากแบมแบมไปแทงหวยแล้วมักจะถูกเสมอ และนูนู่ ได้มาเพราะ ชูใจ ลูกสาวของ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เรียกตอนที่ร่วมงานกัน แฟนคลับจึงเอามาเรียกเป็นฉายาใหม่ซะเลย เอาเป็นเท่านี้ก่อนละกัน ยังมีอีกเยอะมาก ๆ ให้เล่าวันเดียวก็คงไม่หมด

9. ไม่เคยศัลยกรรม
 

          หนึ่งในวงบอยแบนด์เกาหลีที่ไม่เคยพึ่งมีดหมอทำศัลยกรรมกันทั้งวงเลยก็ว่าได้ ตอนเป็นเด็กฝึกหล่อยังไง โตมาก็ยังหล่อยังงั้น หน้าตาดีทั้งวงเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือความสามารถ

10. หนุ่มไทยที่มีคนติดตาม IG มากที่สุด
 

          GOT7 ถือเป็นวงศิลปินเกาหลีที่ประสบความสำเร็จมาก ๆ และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกไม่ใช่แค่ในเอเชียเท่านั้น จึงไม่แปลกที่สมาชิกแต่ละคนจะมียอดฟอลโลอินสตาแกรมเยอะตามไปด้วย ซึ่งปัจจุบันไอจีแบมแบม (@bambam1a) มีคนติดตามอยู่ประมาณ 7.5 ล้านคน ครองตำแหน่งอันดับ 1 ของชายไทย และรั้งอันดับ 3 ของประเทศ ตามหลังแค่ อั้ม พัชราภา (@aum_patchrapa) และชมพู่ อารยา (@chomismaterialgirl) เท่านั้น

          เท่านี้ก็น่าจะพอให้ทุกคนรู้จัก แบมแบม GOT7 มากขึ้นกันแล้วใช่ไหมครับ ยังไงก็อย่าลืมติดตามผลงานและให้กำลังใจหนุ่มไทยมากความสามารถที่ได้โกอินเตอร์คนนี้กันด้วยนะครับ

ภาพจาก : Instagram bambam1a, jypentertainment, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย MyKpopGirls5
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แบมแบม GOT7 กับ 10 เรื่องน่าสนใจของหนุ่มไทยไอดอลเกาหลีที่โด่งดังไปทั่วโลก อัปเดตล่าสุด 12 มิถุนายน 2561 เวลา 14:41:10 32,613 อ่าน
TOP