x close

9 สิ่งที่ผู้ชายไม่ควรใส่ไปออกเดตครั้งแรก รู้ไว้ก่อนโดนเทไม่รู้ตัว

          เลือกชุดออกเดตยังไงไม่ให้เฟล รวม 9 ข้อห้ามที่ผู้ชายไม่ควรใส่ไปออกเดตครั้งแรก รู้ไว้จะได้ไม่โดนเท สร้างความประทับใจแรกให้เธอตกหลุมรักจนต้องนัดเดตอีกครั้ง

          อย่างที่เคยบอกว่า การจีบสาว ให้ติด นั่นถือเป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ สำหรับผู้ชายบางคน เพราะไหนจะต้องเผชิญกับความกดดัน เขินอายในตอนทำความรู้จักกันใหม่ ๆ และไหนจะต้องเอาชนะคู่แข่งที่เข้ามาจีบเธออีก เรียกว่าทุ่มเทกันสุดตัวเลยกว่าจะได้ออกเดตกัน ถึงอย่างนั้นการที่ฝ่ายหญิงยอมไปออกเดตด้วยไม่ได้หมายความว่าคุณจีบเธอติดแล้วเสมอไป แต่มันเป็นเหมือนโอกาสสำคัญที่คุณจะต้องสร้างความประทับใจเพื่อพิชิตใจเธอมาครอง ซึ่งมีหนุ่ม ๆ ตกม้าตายเพราะการแต่งตัวไม่เหมาะสมไปออกเดตมาแล้วนับไม่ถ้วน

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้หยิบบทความ 9 สิ่งที่ผู้ชายไม่ควรใส่ออกเดตครั้งแรก มาให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้ลองอ่านและเตรียมตัวกัน มาเช็กกันครับว่ามีอะไรที่จะทำให้ผู้หญิงเห็นแล้วไม่ประทับใจในนัดแรกบ้าง…

          - รองเท้าแตะ

ออกเดท

          เข้าใจว่าบางคนเป็นสายชิล เวลาไปไหนมาไหนก็ใส่รองเท้าแตะตลอด แต่อย่าลืมว่าเดตแรกเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงจะรู้สึกประทับใจในตัวคุณและจดจำมันไปตลอดทุกช่วงเวลาที่คบกัน ฉะนั้นเลือกหยิบรองเท้าคู่เก่งมาใส่เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองจะดีกว่า ส่วนรองเท้าแตะจะเหมาะสมที่สุดในกรณีที่เดตแรกของคุณเกิดขึ้นที่ทะเลหรือริมชายหาด

          - เสื้อขาดรุ่งริ่ง

          ไม่มีใครว่าอะไรหรอก ถ้าคุณจะใส่เสื้อผ้าเก่า ๆ ขาด ๆ อยู่ในบ้าน หรือใส่เดินออกไปซื้อของที่หน้าปากซอย เพราะมันก็ดูสบายดีและใคร ๆ ก็ทำกัน แต่อย่าหยิบมันมาใส่เพื่อไปออกเดตกับหญิงสาวที่คุณจะเริ่มสานสัมพันธ์ด้วยเด็ดขาด และมันจะเลวร้ายขึ้นอีกถ้าเสื้อตัวนั้นมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาด้วย เชื่อเหอะไม่มีผู้หญิงคนไหน Say Yes กับคุณแน่นอน รอให้คบกันหรือรู้จักมักจี่กันมากกว่านี้ก่อน ถึงตอนนั้นจะใส่เสื้อขาด ๆ พวกเธอก็คงไม่ว่าอะไรแล้ว

          - แว่นตากันแดด

ออกเดท

          หากคุณอยู่ในระหว่างเดินทางไปนัดเดตกินข้าวเที่ยง หรือนัดกันไปเดินเล่นตอนกลางวัน ก็สามารถหยิบแว่นกันแดดมาใส่ได้ตามปกติ แต่แนะนำให้ถอดมันออกตอนที่อยู่ด้วยกัน แล้วหันมาแสดงความจริงใจ สื่อสารกันผ่านสายตาให้มากขึ้น เนื่องจากการใส่แว่นปกปิดอาจทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกว่าคุณกำลังหลบซ่อนอะไรบางอย่างอยู่ ส่วนการนัดเดตกินข้าวเย็นไม่ต้องพูดถึง เพราะมันไม่ควรใส่ด้วยประการทั้งปวง

          - หมวก

ออกเดท

          แม้ว่าคุณจะผมบาง หัวล้าน หรือผมหยิกก็ตาม แต่การเปิดเผยอย่างซื่อสัตย์ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการพยายามหลบซ่อนความจริง ในเมื่อมันคือสิ่งที่เป็นตัวคุณซึ่งไม่สามารถหลีกเลี่ยงหรือเลือกได้เหมือนเสื้อผ้า แสดงออกอย่างจริงใจไปเลยดีกว่าว่านี่คือข้อบกพร่องของคุณ ไม่ต้องพยายามดิ้นรนจนดูฝืนเกินความจำเป็น และยังยืนยันคำเดิมว่าไม่ควรใส่อะไรปกปิดหรืออำพรางใบหน้าในการออกเดตครั้งแรก

          - ชุดออกกำลังกาย

          มันไม่มีกฎข้อไหนบังคับหรอกว่าห้ามใส่ชุดออกกำลังกายไปออกเดตกับสาว แต่คุณลองนึกภาพตัวเองใส่เสื้อกีฬารัดติ้ว กางเกงขาสั้นและรองเท้าวิ่ง กำลังยืนคุยกับสาวที่หน้าบาร์หรือนั่งดินเนอร์ในร้านอาหารหรูดูสิว่ามันเวิร์กไหม ใช่อยู่ว่าการออกกำลังกายใส่ใจสุขภาพเป็นเรื่องที่ดีและสาว ๆ ชอบ แต่จะใส่ชุดแบบนั้นไปออกเดตครั้งแรกมันก็เกินไป ลองเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นแนวสปอร์ตน่าจะเข้าท่ากว่า

          - เสื้อที่มีข้อความ

ออกเดท

          นี่ก็ไม่ใช่กฎบังคับอีกเหมือนกัน เพียงแต่ผู้ชายหลายคนพยายามที่จะสร้างความประทับใจ จึงไปหาเสื้อที่มีข้อความบอกรัก มุกเสี่ยว คำคมชีวิตหรือข้อความพรีเซ็นต์ตัวเอง มาใส่ออกเดต แต่หารู้ไม่ว่ามันไม่ได้ช่วยให้สาว ๆ เกิดความประทับใจขึ้นเลย บางทีมันอาจจะดูเยอะไปด้วยซ้ำ ลองมองเป็นเสื้อง่าย ๆ ตามเทรนด์ดูบ้าง อาจจะดูไม่โก้แต่ก็ไม่แย่ในสายตาสาว ๆ แน่นอน

          - รองเท้าเก่ากึ้ก

          ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะวิเคราะห์นิสัยของผู้ชายด้วยการสังเกตรองเท้าที่ใส่ โดยประเภทของรองเท้า การเลือกใช้ การดูแลเอาใจใส่ จะเป็นเหมือนเงาสะท้อนของผู้ชาย ซึ่งพวกเธอจะมีเซ้นส์ที่สามารถรับรู้ได้ทันทีเลยว่าคนใส่มีบุคลิกภาพยังไง เราไม่เถียงว่ามันเป็นสิทธิของคุณที่จะเลือกใส่รองเท้าแบบไหนไปออกเดตก็ได้ แต่แนะนำให้หยิบรองเท้าที่เหมาะสมเข้ากับสไตล์ของตัวเอง นำมาทำความสะอาดสักหน่อยแค่นี้ก็ดูสมาร์ตแล้ว

          - เครื่องประดับพะรุงพะรัง

ออกเดท

          หลายคนติดนิสัยชอบใส่เครื่องประดับหลาย ๆ ชิ้น เช่น ใส่แหวนครบทุกนิ้ว สร้อยข้อมือ ริสแบรนด์ สายสิญจน์พะรุงพะรังอย่างกับใส่ปลอกแขน ใส่ทั้งต่างหู สร้อยคอ แถมยังมีโซ่ห้อยเล่น ๆ ที่กางเกงอีก ซึ่งมันอาจดูเท่ในสายตาผู้ชาย แต่กลับดูเยอะในสายตาผู้หญิง ทางที่ดีเลือกใส่ที่เหมาะสมสัก 1-2 ชิ้นก็พอ อย่าหยิบมาใส่มันหมดไปซะทุกอย่าง

          - กระหน่ำน้ำหอม

          กลิ่นกาย ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ และมีผลโดยตรงต่อภาพลักษณ์ของผู้ชาย ต่อให้หล่อ แต่งตัวดีแค่ไหน ถ้ามีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมา ก็พาให้สาว ๆ เมินหน้าหนีได้ ไม่เพียงเท่านั้นการประโคมน้ำหอมหรือโคโลญจน์มากเกินไป จนเกิดเป็นกลิ่นฉุนชวนปวดหัวก็ทำให้เสียภาพลักษณ์ได้เช่นกัน ฉะนั้นใช้น้ำหอมที่เข้ากับบุคลิกของตัวเองและใช้ในปริมาณที่พอดี แค่นี้สาว ๆ ก็หลงเสน่ห์จนรีบนัดเดตรอบสองแล้ว

          อย่างไรก็ตาม การแต่งกายถือเป็นแค่ส่วนหนึ่งที่ทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกประทับใจในตัวคุณมากขึ้นเท่านั้น สิ่งที่จะมัดใจเธอให้อยู่หมัด ยอมตกหลุมรักคุณได้ก็คือ นิสัยและความเป็นตัวของคุณเอง ถ้านิสัยเข้ากันได้ดียังไงก็ไม่ตกม้าตายแน่นอนครับ

ข้อมูลจาก : askmen.com, complex.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 สิ่งที่ผู้ชายไม่ควรใส่ไปออกเดตครั้งแรก รู้ไว้ก่อนโดนเทไม่รู้ตัว อัปเดตล่าสุด 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14:07:03 38,435 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP