x close

วิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้า สำหรับผู้ชาย รู้แล้วหล่อเนี้ยบจนสาวกรี๊ด

วิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าผู้ชาย

          วิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าผู้ชาย สำหรับคนที่กำลังมีปัญหาในการเลือกทรงผมชายให้เข้ากับใบหน้า วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมนำทรงผมที่เข้ากับใบหน้าแต่ละแบบมาให้ชมกัน รับประกันว่าหล่อเฟี้ยวมากขึ้นแน่นอน
 
          เคยเป็นกันไหม ? เวลาไปตัดผมแล้วไม่รู้ว่าจะตัดทรงอะไร หรือเวลาตัดผมออกมาแล้วดูไม่ค่อยเข้ากับหน้าตาตัวเองสักเท่าไร ทั้งที่ทรงผมที่ตัดออกมานั้นก็เป็นทรงผมที่เอามาจากดาราหล่อ ๆ ที่ใครตัดก็ดูเท่ ๆ กันทั้งนั้น ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าหากคุณรู้รูปแบบของใบหน้าตัวเองว่าเป็นแบบไหน และรู้ว่าทรงผมทรงไหนที่เหมาะกับลักษณะใบหน้าของคุณ

          รู้กันหรือไม่ว่าลักษณะใบหน้าหลัก ๆ มีอยู่ด้วยกัน 7 ลักษณะ ได้แก่ ลักษณะใบหน้ารูปหัวใจ, ลักษณะใบหน้าลูกแพร์, ลักษณะใบหน้ากลม, ลักษณะใบหน้าสามเหลี่ยม, ลักษณะใบหน้าเรียวยาว, ลักษณะใบหน้าเหลี่ยม และลักษณะใบหน้ารูปไข่ ส่วนทรงผมไหนที่เหมาะกับใบหน้าลักษณะใดบ้างลองมาดู วิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าผู้ชาย ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันเลยครับ
 
วิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าผู้ชาย

          - หน้ารูปหัวใจ (Heart Face)

          คนที่มีลักษณะใบหน้ารูปหัวใจ แนะนำให้ไว้ผมยาว โดยให้ผมข้างหน้ายาวจนปิดหน้าผาก และโหนกแก้มของคุณ แค่นี้ก็ทำให้คุณจ๊าบขึ้นทันตาเห็น

 วิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าผู้ชาย

          - หน้าลูกแพร์ (Pear / Diamond Face)

          คนที่มีลักษณะใบหน้าลูกแพร์ แนะนำให้ไว้ผมเปิดหน้าผากหรือจะไว้แบบแสกกลางก็เท่ไม่เบา เพราะคนลักษณะนี้จะมีคางยื่นมากเป็นพิเศษ แล้วยิ่งถ้าไว้หนวดไว้เคราอีกด้วยถือว่าเพอร์เฟคท์เลยแหละ

 วิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าผู้ชาย

          - หน้ากลม (Round Face)

          คนที่มีลักษณะใบหน้ากลม แนะนำให้ไว้ผมยาว เพราะคนที่มีลักษณะหน้ากลมนั้นเนื้อแก้มจะเยอะ ผมที่ไว้ยาวจะช่วยปิดแก้มให้ดูหน้าเรียวขึ้น และหน้าจะดูเล็กลงอย่างแน่นอน

วิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าผู้ชาย

          - หน้าสามเหลี่ยม (Triangular Face)

          คนที่มีลักษณะใบหน้าสามเหลี่ยม ไม่ว่าจะไว้ผมสั้นหรือผมยาวก็สามารถไว้ได้เกือบทุกทรง ยกเว้นการทำผมตั้ง เพราะจะทำให้หน้าดูแหลม แต่รวม ๆ ถือว่าโชคดีสุด ๆ สำหรับคนที่มีใบหน้าสามเหลี่ยมแบบนี้

วิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าผู้ชาย

          - หน้าเรียวยาว (Rectangle / Oblong Face)

          คนที่มีลักษณะใบหน้าเรียวยาว แนะนำให้ไว้ผมสั้น ๆ เพราะโดยส่วนใหญ่คนที่มีลักษณะใบหน้าเรียวยาวแบบนี้มักจะเป็นคนที่ช่วงหน้าผากกว้าง, จมูกยาว และโหนกแก้มสูง ซึ่งสามารถแก้ไขหน้ายาวด้วยการไว้หนวดไว้เคราเบา ๆ แค่นี้ก็เท่แบบคูล ๆ แล้ว

วิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าผู้ชาย

          - หน้าเหลี่ยม (Square Face)

          คนที่มีลักษณะใบหน้าเหลี่ยม แนะนำให้ไว้ผมสั้นเพราะจะได้เผยใบหน้าสุดเด่นของคุณออกมา แต่ใครที่ไม่อยากไว้สั้นมากก็สามารถไว้รากไทรได้เหมือนกันนะเท่ไม่แพ้กันแน่นอน

วิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าผู้ชาย

          - หน้ารูปไข่ (Oval Face)

          คนที่มีลักษณะใบหน้ารูปไข่ นับว่าเป็นคนที่มีใบหน้าเพอร์เฟคท์ที่สุดในบรรดา ลักษณะใบหน้าที่ว่ามาทั้ง 7 ลักษณะนี้ เพราะสามารถไว้ผมทรงอะไรก็ได้ตามที่ต้องการไม่ว่าจะสั้นหรือยาว หรือจะทำอะไรกับผมก็ดูดีไปหมดจริง ๆ

          ใครที่มีลักษณะใบหน้าอยู่ในลักษณะไหนก็ลองปรับเปลี่ยนทรงผมของตัวเองตามที่แนะนำกันตามลักษณะใบหน้าทั้ง 7 รับประกันว่าดูดีขึ้นได้จริง ๆ
 

ภาพจาก Instagram pimpaka, sonyuke, keaw_jung, jirayu_jj, apassin_family, kaojirayu_9, porshe_saran, mark_prinjjetrin, kankantathavorn, torthanapobb, yui_athamard, sunny_suwanmethanont, mootono29, ken_phupoom

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้า สำหรับผู้ชาย รู้แล้วหล่อเนี้ยบจนสาวกรี๊ด อัปเดตล่าสุด 21 สิงหาคม 2566 เวลา 16:47:30 130,929 อ่าน
TOP