x close

6 วิธีดูแลผิวหน้าหลังปาร์ตี้ กู้หน้าหนุ่ม ๆ ให้เนียนใสพร้อมลุยวันใหม่

          พบกับ 6 เคล็ดลับง่าย ๆ กู้หน้าให้กลับมาหล่อ เนียนใส พร้อมลุยวันใหม่หลังไปแฮงเอาท์มาแบบสุดเหวี่ยง
          บางครั้งผู้ชายอย่างเราก็หนีงานปาร์ตี้หรือการสังสรรค์เข้าสังคมไม่ได้ แล้วสิ่งที่ต้องเจอเป็นประจำก็คือ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มลภาวะตอนกลางคืน และการนอนดึก ซึ่งล้วนแต่ทำร้ายผิวหน้าให้หมองคล้ำ เป็นสิว เกิดริ้วรอย ส่งผลให้หน้าหนุ่ม ๆ ดูแก่กว่าวัย พาลหมดความมั่นใจในทุกเช้าที่ตื่นมา แม้จะปฏิเสธงานปาร์ตี้ต่าง ๆ ไม่ได้ แต่หนุ่ม ๆ สามารถหลีกเลี่ยงการทำลายผิวหน้าของตัวเองได้

          วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำ 6 วิธีดูแลผิวหน้าหลังปาร์ตี้ สังสรรค์ มาให้เพื่อน ๆ ทุกคนที่ไม่อยากหน้าโทรมหลังดื่มได้ลองอ่านกัน ต้องทำอย่างไรบ้างถึงจะกู้หน้าให้กลับมาเนียนใสได้มาดูกันครับ...

ดูแลผิวหน้า

1. ปลุกตัวเองด้วยน้ำเย็น

          วิธีที่ช่วยฟื้นฟูผิวจากอาการแฮงได้ง่ายที่สุดคือการอาบน้ำหรือล้างหน้าด้วยน้ำเย็น โดยความเย็นของน้ำจะช่วยลดอาการบวมรอบดวงตา และความหมองคล้ำบนใบหน้าได้ อีกทั้งยังช่วยให้เลือดบริเวณหน้าไหลเวียนได้ดี ส่งผลให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่งสดใสอีกครั้ง แนะนำให้ดื่มน้ำเย็นด้วย เพื่อให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นโดยเร็ว

ดูแลผิวหน้า

2. ขัดผิวหน้าด้วยสครับ

          ระหว่างล้างหน้าก็ควรหาสครับสำหรับผิวมาใช้ควบคู่ไปด้วย ซึ่งอนุภาคเล็ก ๆ ของสครับจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ผลัดผิวที่หมองคล้ำให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง แถมช่วยให้เลือดบนใบหน้าไหลเวียนสู่ผิวได้ดีเช่นกัน จัดการพร้อมล้างหน้าในทีเดียวเลยจะได้ไม่เสียเที่ยว

ดูแลผิวหน้า

3. ฟื้นฟูผิวโดยเร่งด่วน

          เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำลายความชุ่มชื้นของผิว ส่งผลให้ผิวแห้ง เสีย และหมองคล้ำขั้นรุนแรง ทางที่ดีควรรีบฟื้นฟูด้วยครีมบำรุงทันที เพื่อให้ผิวที่อ่อนล้ากลับมาแข็งแรงและปรับสภาพผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก่อนที่จะแย่หนักไปมากกว่านี้

ดูแลผิวหน้า

4. เสริมด้วยวิตามินต่าง ๆ

          บำรุงจากภายนอกอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องฟื้นฟูจากภายในด้วยถึงจะครบสูตร ฉะนั้นอย่าลืมกินวิตามินเสริมต่าง ๆ ตามไปด้วย หรือถ้าไม่มีจริง ๆ ก็แนะนำเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและน้ำแทน เพื่อให้ร่างกายได้รับสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลบเลือนริ้วรอย ชะลอความแก่ของผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีและชุ่มชื้นอีกครั้ง

ดูแลผิวหน้า
 
5. จัดการและป้องกันเรื่องสิว

          หลายคนดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วสิวขึ้น โดยมักจะพบสิวอุดตันหรือสิวอักเสบขึ้นทั่วบริเวณใบหน้าในตอนเช้า แนะนำให้หายาที่มีสาร BHA (Beta Hydroxy Acids) ที่ช่วยฆ่าเชื้อ ลดความมัน ปรับสภาพรูขุมขนและกำจัดสิวอุดตัน มาแต้มตามจุดต่าง ๆ หรือถ้าใครมียารักษาสิวประจำอยู่แล้วก็อย่าลืมนำมาใช้ด้วย อย่างน้อยก็ช่วยลดอาการอักเสบได้ในระดับหนึ่ง

6. ป้องกันไว้ตั้งแต่กลางคืน

          แน่นอนว่าการป้องกันย่อมดีกว่าการรักษา ถ้าหลังปาร์ตี้คุณยังพอมีสติอยู่ ก็จัดการประโคมครีมบำรุงสูตรกลางคืนเข้าไปเลย เพราะผิวหนังจะดูดซึมสารต่าง ๆ และซ่อมแซมผิวได้เต็มประสิทธิภาพที่สุดในขณะที่เรานอนหลับ ทำให้ตอนเช้าผิวยังคงมีความชุ่มชื้นหลงเหลืออยู่ และง่ายต่อการฟื้นบำรุง

          เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่ใกล้ตัวมาก ๆ เลยใช่ไหมครับ สำหรับการกู้หน้าให้เนียนใสหลังเจอศึกหนักในงานปาร์ตี้ เพียงแต่หนุ่ม ๆ ชอบละเลยกันเท่านั้นเอง พอทราบอย่างนี้แล้วก็อย่าลืมนำไปลองใช้กันด้วยนะครับ ก่อนที่หน้าจะโทรมและดูแก่ก่อนวัยจนกู่ไม่กลับ

ข้อมูลจาก : menshealth.co.uk, telegraph.co.uk
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีดูแลผิวหน้าหลังปาร์ตี้ กู้หน้าหนุ่ม ๆ ให้เนียนใสพร้อมลุยวันใหม่ โพสต์เมื่อ 28 พฤษภาคม 2561 เวลา 15:31:48 12,552 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP