men > สุขภาพ

อย่างเจ๋ง ! Anuj Tyagi อดีตหนุ่มร่างแห้ง สู่การเป็นเทรนเนอร์สุดหล่อล่ำ

| 18,841 อ่าน


          Anuj Tyagi แชร์ประสบการณ์สร้างกล้ามเนื้อ จากหนุ่มบัญชีร่างแห้งสู่การเป็นเทรนเนอร์หุ่นล่ำโดยไม่พึ่งสารสเตียรอยด์

          แชร์ประสบการณ์สร้างกล้ามเนื้อ ของอดีตพนักงานบัญชีผอมกะหร่องที่ถูกคนรอบข้างรุมแกล้งเป็นประจำ แต่ปัจจุบันกลายเป็นเทรนเนอร์หนุ่มสุดหล่อ กล้ามแน่น ที่ใครก็ไม่กล้ามาแหยม แถมยังบิวท์กล้ามเนื้อเองโดยไม่พึ่งสารสเตียรอยด์อีกด้วย

          ด้วยความที่หนุ่ม Anuj Tyagi เกิดมาเป็นคนตัวเล็ก รูปร่างผอมกะหร่อง ทำให้ใส่ชุดอะไรก็ดูแปลกเหมือนตัวประหลาด แถมยังถูกคนรอบข้างเข้ามารุมแกล้งเป็นประจำอีกด้วย จนเขารู้สึกทนไม่ไหวจึงได้ตัดสินใจที่จะเล่นกล้ามเพื่อให้ร่างกายดูใหญ่สมส่วนขึ้น ทั้งนี้ไม่ได้คาดหวังให้คนอื่นหยุดรังแกเพียงอย่างเดียว แต่ตั้งใจทำเพื่อสุขภาพของตัวเขาเองด้วย

          โดยหนุ่ม Anuj ได้แรงบันดาลใจในการฟิตหุ่นมาจาก Aamir Khan พระเอกบอลลีวูดชื่อดัง ในสมัยที่เขาอายุ 40 ปี แต่สามารถฟิตหุ่นให้ล่ำบึ้กเพื่อแสดงภาพยนตร์เรื่อง Ghajini ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ทำให้ Anuj คิดอยู่ในใจเสมอว่า Khan ทำได้เขาก็ต้องทำได้เหมือนกัน เขาจึงไปซื้อดัมเบลมาไว้ที่ห้อง พร้อมศึกษาวิธีการออกกำลังกายจากในอินเทอร์เน็ตและนิตยสารต่าง ๆ จากนั้นก็เปลี่ยนแปลงอาหารการกินทั้งหมด ควบคุมโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมันให้อยู่ในระดับที่พอดี และกินไข่ขาวเป็นแหล่งโปรตีนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น และในที่สุด Anuj ก็สามารถฟิตกล้ามแขนที่มีเส้นรอบวงขนาด 14 นิ้วได้ ด้วยการเล่นแต่ดัมเบลคู่ใจของเขา

          ด้วยความที่ Anuj ทำงานเป็นพนักงานบัญชี ทำให้มีเวลาว่างค่อนข้างน้อย จนไม่สามารถเข้ายิมเพื่อออกกำลังกายเหมือนคนอื่น ๆ ได้ แต่ด้วยใจที่รักการออกกำลังกาย Anuj จึงสร้างโรงยิมขนาดเล็กในอพาร์ตเมนต์ของเขาและออกกำลังกายตั้งแต่เวลา 24.00 - 02.00 น. เป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าวันนั้นจะทำงานมาเหนื่อยมากแค่ไหนก็ตาม และในที่สุดหัวใจก็เรียกร้องให้ Anuj ทำตามสิ่งที่เขารัก จนตัดสินใจเปลี่ยนอาชีพมาเป็นเทรนเนอร์ออกกำลังกายและให้คำปรึกษาเรื่องสุขภาพ

          ไม่เพียงเท่านี้ Anuj ยังเป็นเทรนเนอร์ผู้พิสูจน์ให้ใครหลาย ๆ คนเห็นว่า การไม่ใช้ สารสเตียรอยด์ ก็สามารถมีกล้ามสุดล่ำบึ้กได้ โดยก่อนหน้านี้เขาได้ยินผู้เชี่ยวชาญหลายคนพูดว่า การจะมีซิกแพคได้จำเป็นต้องพึ่งสารสเตียรอยด์เท่านั้น ซึ่งมันเป็นความเข้าใจผิดอย่างมหันต์ เทรนเนอร์ Anuj จึงได้ใช้ประสบการณ์การออกกำลังกายและความรู้ด้านโภชนาการที่เขาสะสมมา บิวท์กล้ามเนื้อตัวเองโดยไม่ใช้สารสเตียรอยด์ โดยเขาพยายามเพิ่มน้ำหนักตัวเองให้มากขึ้นจนอ้วนในระดับที่เขาต้องการ จากนั้นก็หันมากินอาหารเฮลธ์ตี้ ลดคาร์โบไฮเดรตและไขมันอย่างเคร่งครัด ผ่านไป 6 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ก็แสดงให้เห็นว่า การกินอาหารตามธรรมชาติโดยไม่พึ่งอาหารเสริม ก็สามารถบิวท์กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ให้ใหญ่ขึ้นได้

          เป้าหมายหลักของการออกกำลังกาย คือ การมีร่างกายที่แข็งแรง คล่องตัว และมีความสมดุล สิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกคือ โภชนาการอาหารและการออกกำลังกายที่ถูกต้อง ไม่ใช่อาหารเสริม เทรนเนอร์ Anuj Tyagi พูดแนะนำสำหรับคนที่เริ่มสนใจการออกกำลังกาย ยังไงก็ลองนำประสบการณ์ของหนุ่ม Anuj Tyagi ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันดูนะครับ รับรองว่ากล้ามล่ำ ๆ ซิกแพคเท่ ๆ อยู่ไม่ไกลเกินความพยายามของพวกคุณแน่นอนครับ

ข้อมูลจาก : mensxp.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อย่างเจ๋ง ! Anuj Tyagi อดีตหนุ่มร่างแห้ง สู่การเป็นเทรนเนอร์สุดหล่อล่ำ โพสต์เมื่อ 17 มกราคม 2561 เวลา 17:31 18841 อ่าน
TOP