ทรงผมสุภาพผู้ชาย 4 แบบ แนะไอเดียปรับลุคให้ดูเรียบร้อย เหมาะกับช่วงไว้ทุกข์

ทรงผมสุภาพ

          ทรงผมสุภาพผู้ชาย รวม 4 ทรงผมผู้ชายที่ดูสุภาพและเรียบร้อย สำหรับเป็นไอเดียปรับลุคให้ดูดีเหมาะกับช่วงไว้อาลัย
 
          ในช่วงแห่งการไว้ทุกข์เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นอกจากผู้ชายทุกคนจะต้องแต่งกายให้สำรวมแล้ว ทรงผมก็ต้องดูสุภาพด้วยเช่นกัน ซึ่งความจริงแล้วการทำทรงผมของผู้ชายให้ดูเรียบร้อยนั้นไม่ใช้เรื่องยาก เพียงแค่ตัดทรงผมที่เหมาะสม เซตให้ดูสุภาพเรียบง่าย ไม่ชี้ฟูหรือใส่ความเป็นแฟชั่นมากเกินไป เท่านี้ก็ได้ทรงผมผู้ชายที่ดูเรียบร้อยและเหมาะสมกับช่วงไว้ทุกข์แล้วครับ

          ส่วนใครที่นึกภาพไม่ออกว่าต้องตัดผมทรงไหนและเซตยังไง ก็ตามมาดู  ทรงผมสุภาพผู้ชาย ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนได้เลย สามารถใช้เป็นไอเดียในการตัดและเซตผมให้ดูเรียบร้อยได้ มีทรงไหนแนะนำบ้าง มาดูกันครับ…
 
          - Undercut

          ทรงผม Undercut หรือทรงผมไถข้าง ถือเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในหมู่ชายไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งวิธีการเซตก็ไม่ยาก แต่เสยผมไปด้านหลังหรือปาดเรียบออกด้านข้าง แค่นี้ก็ดูเป็นหนุ่มเป๊ะมาดเนียบแล้ว โดยแนะนำให้หลีกเลี่ยงการตัดเป็นลวดลายหรือการเซตผมแบบตั้งชี้ฟูไปมา เพราะจะทำให้ดูไม่สุภาพได้

ทรงผมสุภาพ

ทรงผมสุภาพ

ทรงผมสุภาพ

          - Fade Haircut

          ผู้ชายคนไหนไม่ค่อยชอบเซตผมก็ต้อง ทรง Fade Haircut หรือที่ภาษาบ้านเราเรียกว่า รองทรง นั่นเอง คือการไถผมข้างหู และบริเวณท้ายทอยออก เก็บผมด้านหน้าและด้านหลังให้สั้นพอดีดูเป็นระเบียบ จะตัดเป็นรองทรงสูงหรือรองทรงต่ำก็ได้ เพราะให้ลุคที่ดูเรียบร้อยเหมือนกัน

ทรงผมสุภาพ


 
ทรงผมสุภาพ

ทรงผมสุภาพ

          - Pompadour

          ทรงผมปอมปาดัวร์ (Pompadour) คือ การเซตสไตล์วินเทจ ซึ่งสามารถเซตได้ทั้งคนที่ตัดทรงไถข้างและรองทรง วิธีการเซตก็ไม่ยากแค่ใช้หวีแปรงผมด้านหน้าและด้านข้างให้เรียบตรงไปข้างหลัง เท่านี้ก็ได้ทรงผมสุดเนี้ยบแล้ว แต่หากต้องการความเรียบร้อยแนะนำอย่าเซตให้สูงหรือทำให้เป็นวอลลุ่มมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูเป็นทรงผมแฟชั่นนั่นเอง
 
ทรงผมสุภาพ

ทรงผมสุภาพ

ทรงผมสุภาพ
 
          - Buzz Hair

          ถ้าถามว่าทรงผมไหนที่ดูเรียบร้อยและดูแลง่ายสุด ๆ เชื่อว่าหลายคนต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ทรงผม Buzz Hair หรือทรงทหารเกณท์ หรือทรงนักเรียน ที่ทุกคนคุ้นเคยนั่นเอง เหมาะสำหรับผู้ชายที่ชอบความเรียบง่าย สบาย ๆ ไม่ยุ่งยาก แต่ได้ลุคที่ดูเรียบร้อย การตัดก็ไม่ยากแค่ไถผมด้านข้างให้เตียนและไว้ด้านบนให้ยาวกว่าเล็กน้อย อย่าตัดให้ความยาวใกล้เคียงกันมากเกินไป เพราะจะทำให้ดูเหมือนทรงผมสกินเฮดซึ่งอาจเปลี่ยนลุคให้ดูแบดบอยขึ้นได้
 
ทรงผมสุภาพ

ทรงผมสุภาพ

ทรงผมสุภาพ
 
          เท่านี้ก็ทราบกันแล้วนะครับว่า ทรงผมแบบไหนที่ช่วยปรับลุคคุณผู้ชายให้ดูเรียบร้อยได้บ้าง แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกทรงผมที่เข้ากับรูปหน้าและสไตล์ของแต่ละคนด้วยนะครับ จะได้เซตให้ดูเรียบร้อยได้ง่ายและทำให้ดูดีมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น
 
ภาพจาก : menshairstyletrends.com, fashionbeans.com, menshairstylestoday.com, therighthairstyles.com, menshairstylesnow.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมสุภาพผู้ชาย 4 แบบ แนะไอเดียปรับลุคให้ดูเรียบร้อย เหมาะกับช่วงไว้ทุกข์ โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2560 เวลา 12:13:32 27,102 อ่าน
TOP