6 วัตถุดิบธรรมชาติใช้บำรุงผิวหน้า เปลี่ยนหนุ่มโทรมเป็นหล่อใส ในราคาประหยัด

วิธีบำรุงผิวหน้า

          รวม 6 วัตถุดิบจากธรรมชาติ ใช้บำรุงผิวหน้าเปลี่ยนหนุ่มหน้าโทรมให้ดูหน้าใสแบบง่าย ๆ แถมราคาประหยัด
 
          ปัจจุบันแสงแดดและมลพิษในบ้านเรายิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่ทำร้ายผิวหน้า ทำให้หน้าหมองคล้ำ หน้ามัน สิวเขรอะ หากปล่อยให้เป็นแบบนี้ รับรองว่าสาว ๆ เมินหน้าหนีกันหมดแน่นอน ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ผู้ชายหลายคนหันมาสนใจดูแลสุขภาพผิวกันมากขึ้น อย่างน้อยก็ทำให้ผิวหน้ายังคงสุขภาพดี ไม่ดูโทรมดูแย่จนเสียภาพลักษณ์เกินไป
 
          แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ผู้ชายอย่างเรา จะให้มาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์มาสก์หน้า หรือซื้อเซตครีมบำรุงผิวก็คงไม่ใช่ เพราะวิธีใช้ก็ยุ่งยากแถมราคาสูงอีกด้วย อย่างมากก็แค่ใช้อะไรพอกหน้า ขัดหน้าให้ผิวดูดีขึ้นบ้างก็พอ ซึ่งความจริงแล้วมีวัตถุดิบธรรมชาติใกล้ตัวมากมายที่ใช้พอกหน้า ขัดผิวได้ อีกทั้งยังมีประโยชน์มากมายอีกด้วย เพียงแต่หนุ่ม ๆ อาจจะยังไม่รู้เท่านั้นเอง ซึ่งนอกจากวัตถุดิบเหล่านี้จะหาซื้อง่ายและมีวิธีทำที่ไม่ยุ่งยากแล้ว ราคายังประหยัดอีกด้วย

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำ 6 วัตถุดิบธรรมชาติใช้บำรุงผิวหน้า มาให้อ่านกัน ซึ่งหาซื้อได้ง่าย วิธีทำไม่ยุ่งยากแถมราคาประหยัดอีกด้วย ซึ่งแต่ละอย่างจะช่วยบำรุงผิวแตกต่างกันไป ลองเลือกใช้ที่เหมาะกับตัวเองดู จะมีวัตถุดิบไหนช่วยบำรุงอะไรบ้างไปดูกันครับ
 
วิธีบำรุงผิวหน้า

          1. กล้วยสุก

          เป็นผลไม้ที่หาซื้อง่ายมาก ๆ ซึ่งกล้วยเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด นำมาบดผสมน้ำผึ้งแล้วใช้พอกหน้าประมาณ 5-10 นาที จะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าเนียนเด้งและนุ่มชุ่มชื้นทันตา สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ถือเป็นวัตถุดิบที่หาง่ายแต่มีประโยชน์มาก

วิธีบำรุงผิวหน้า
 
          2. มะละกอสุก

          จะใช้มะละกอสดเปล่า ๆ มาบดแล้วพอกหน้าก็ได้ หรือจะนำไปปั่นรวมกับอัลมอนด์และน้ำผึ้ง เพื่อใช้ขัดผิวก็ดี โดยนำมาพอกหรือขัดผิวประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าได้ดี ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนและลดการเกิดฝ้าบนใบหน้าได้อีกด้วย

วิธีบำรุงผิวหน้า

          3. เปลือกส้ม

          ใครจะไปเชื่อว่าเปลือกส้มที่หลาย ๆ คนโยนทิ้งใส่ถังขยะนั้น มีประโยชน์มากมายกว่าที่คิด เพราะในเปลือกส้มจะมีน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยลบรอยดำหมองคล้ำได้ ทำให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายและกระจ่างใสขึ้น โดยนำมาปั่นผสมกับน้ำผึ้งแล้วพอกหรือขัดหน้าประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก รับรองผิวจะมีสุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัด

วิธีบำรุงผิวหน้า
 
          4. มะเขือเทศ

          ทราบกันดีอยู่แล้วสำหรับประโยชน์ของมะเขือเทศ ซึ่งสามารถนำมาปั่นหรือหั่นเป็นแว่นเพื่อพอกหน้าก็ได้ จะบดผสมกับโยเกิร์ตและผงน้ำตาลใช้ขัดหน้าก็ดี ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ช่วยลดสิวและริ้วรอยบนใบหน้า ทำให้หน้าดูใสขึ้น พร้อมทั้งช่วยให้ผิวเรียบเนียนชุ่มชื่นและยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย

วิธีบำรุงผิวหน้า
 
          5. เกลือทะเล

          เกลือทะเล อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย ที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่นมากขึ้น แนะนำให้ผสมน้ำมันต่าง ๆ เช่น โจโจ้บา, น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันเมล็ดองุ่น เพื่อลดความเข้มข้นของเกลือทะเลและลดอาการระคายเคืองผิว โดยนำมาขัดวนให้ทั่วใบหน้าแล้วล้างออก รับรองว่าหน้าใสเนียนนุ่มแน่นอน

วิธีบำรุงผิวหน้า
 
          6. ข้าวโอ๊ต

          ภายใน ข้าวโอ๊ต มีสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนมาก ทำให้เหมาะกับคนที่มีผิวบอบบาง เพียงบดข้าวโอ๊ตให้ละเอียดแล้วผสมกับน้ำผึ้งหรือนมหมักเพื่อสุขภาพ ใช้ขัดผิวหน้าของคุณประมาณ 30 นาทีก่อนล้างออก ข้าวโอ๊ตจะช่วยรักษาอาการอักเสบ ลดริ้วรอยและคืนความชุ่มชื่นให้กับผิว
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับวัตถุดิบที่ใช้บำรุงผิวหน้าที่เสนอไปข้างต้น หาซื้อง่ายและมิวิธีทำที่ไม่ยุ่งยากเลยใช่ไหมครับ อย่างไรก็ตามการบำรุงผิวหน้านอกจากจะบำรุงภายนอก ควรมีการบำรุงจากภายในควบคู่ไปด้วย รับรองว่าผิวของคุณผู้ชายจะสุขภาพดี หน้าใส สาวไหนเห็นเป็นต้องเหลียวมองแน่นอน อย่าลืมศึกษาและเอาไปลองใช้กันดูนะครับ
 
ข้อมูลจาก : mensxp.com, thecrunchymoose.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วัตถุดิบธรรมชาติใช้บำรุงผิวหน้า เปลี่ยนหนุ่มโทรมเป็นหล่อใส ในราคาประหยัด โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2560 เวลา 18:12:58 17,643 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 วัตถุดิบธรรมชาติใช้บำรุงผิวหน้า เปลี่ยนหนุ่มโทรมเป็นหล่อใส ในราคาประหยัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP