เทคนิคการใช้แฟลชหัวกล้องถ่ายภาพพอร์เทรตให้สวยขึ้นด้วยลูกโป่ง

วิธีถ่ายภาพพอร์เทรต

          ชมวิธีถ่ายภาพพอร์เทรตให้แสงออกมาสวยเนียนตา ด้วยการใช้ แฟลช Pop Up กับลูกโป่ง

          ช่างภาพมือใหม่หลาย ๆ คน เวลาต้องถ่ายภาพแนวพอร์เทรตทีไร มักมีปัญหาเรื่องแสงอยู่เสมอ เพราะบางครั้งแสงไฟในห้องทำให้ตัวแบบดูสว่างมากเกินไป หรือไม่ก็เป็นเพราะแฟลช Pop Up จนทำให้ภาพออกมาดูไม่เป็นธรรมชาติ


วิธีถ่ายภาพพอร์เทรต

          พูดมาขนาดนี้ แน่นอนว่าเราได้หาวิธีที่จะทำให้ภาพถ่ายพอร์เทรตของคุณดูซอฟต์ขึ้นมาฝากอยู่แล้ว โดยทริคที่นำมาให้ลองทำนั้นเป็นไอเดียสุดสร้างสรรค์ของสองพี่น้องชาวรัสเซียจากตระกูลโคลดูนอฟ ซึ่งกล้องที่ใช้ถ่ายนั้นจะเป็นกล้องที่มีแฟลช Pop Up และอุปกรณ์เสริมราคาประหยัดอย่าง ลูกโป่ง ใช่ครับ ! เราหมายถึงลูกโป่งที่เราเป่าไว้แต่งห้องตามงานปาร์ตี้หรือมอบให้เป็นของขวัญนั่นแหละ แต่ในที่นี้แนะนำให้ใช้ลูกโป่งสีขาวนะ

วิธีถ่ายภาพพอร์เทรต

วิธีถ่ายภาพพอร์เทรต

          ขั้นตอนนั้นก็ง่ายแสนง่าย อันดับแรกให้เป่าลูกโป่งจนพองโต จากนั้นให้ถือลูกโป่งไว้นิ่ง ๆ ตรงหน้าแฟลช pop Up เพื่อให้มันทำหน้าที่เป็นตัวกระจายแสง ต่อมาก็ลั่นชัตเตอร์ได้เลยครับ

วิธีถ่ายภาพพอร์เทรต

          จากภาพก่อน-หลังที่นำมาเปรียบเทียบข้างต้น จะเห็นได้ว่าภาพถ่ายที่เอาลูกโป่งมาไว้หน้าแฟลช ช่วยให้ภาพนายแบบดูเนียนตา ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าภาพที่ไม่ใช้ลูกโป่งบังแฟลช

วิธีถ่ายภาพพอร์เทรต

          ไม่น่าเชื่อว่าลูกโป่งธรรมดา ๆ จะกลายเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ภาพถ่ายดูสวยขึ้นได้ แถมยังพกติดตัวไปไหนมาไหนได้สบาย ไม่หนักกระเป๋า อีกทั้งราคาถูกอีกต่างหาก ยังไงเพื่อน ๆ ลองนำเทคนิคนี้กลับไปลองฝึกถ่ายภาพพอร์เทรตดูนะ แล้วถ้ามีเทคนิคการถ่ายภาพใหม่ ๆ มาอีกละก็ แน่นอนว่าเราจะรีบนำมาอัพเดทให้ได้ทราบเหมือนเช่นเคยแน่นอน !

วิธีถ่ายภาพพอร์เทรตภาพจาก Youtube Koldunov Brothers

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทคนิคการใช้แฟลชหัวกล้องถ่ายภาพพอร์เทรตให้สวยขึ้นด้วยลูกโป่ง โพสต์เมื่อ 23 ธันวาคม 2559 เวลา 10:26:35 7,579 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทคนิคการใช้แฟลชหัวกล้องถ่ายภาพพอร์เทรตให้สวยขึ้นด้วยลูกโป่ง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP