x close

9 ร้านค็อกเทลในกรุงเทพฯ บรรยากาศดีแบบนี้ ขาดื่มต้องไม่พลาด          ร้านค็อกเทล กรุงเทพฯ อีกหนึ่งประเภทร้านนั่งชิล บรรยากาศดี ค็อกเทลรสชาติอร่อย ไว้สำหรับเป็นพื้นที่แฮงก์เอาท์ของคนเมืองกรุง

          ร้านค็อกเทล ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทร้านแฮงก์เอาท์ที่ได้รับความนิยมจากนักดื่มอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย หลังจากที่เราเคยนำเสนอกระทู้ "7 ร้านกินดื่มเน้นค็อกเทลท็อปฮิตในเมืองกรุง คัดมาเน้น ๆ เพื่อสายชิลโดยเฉพาะ" กันไปแล้ว วันนี้เราเลยอยากจะมาขออัพเดทร้านค็อกเทลเพิ่มเติมกันอีกสักหน่อย เผื่อใครอยากจะชวนเพื่อน ๆ ไปนั่งชิลกัน รับรองว่าจะต้องถูกใจทั้งบรรยากาศ อาหาร และเครื่องดื่มอย่างแน่นอน ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามเรามาดูด้วยกันเลย

1. She Bar

ร้านค็อกเทลกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก She Bar

ร้านค็อกเทลกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก She Bar

          ร้านนั่งชิลชื่อดังแถวทองหล่อซอย 16 เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะสำหรับการนั่งสังสรรค์กับเพื่อนฝูง แถมยังมีดนตรีสดให้ฟังเพลิน ๆ อีกด้วย เมนูที่ร้านมีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม โดยในช่วงกลางวันจะเปิดเป็นร้านเน้นขายอาหารประเภทเส้น เช่น ก๋วยเตี๋ยวและสปาเกตตี เป็นต้น แต่พอตกค่ำจะกลายเป็นบาร์สนุก ๆ ไว้สำหรับฟังดนตรีสดสบาย ๆ มาพร้อมด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ครบครัน ทั้งเหล้า ไวน์ และค็อกเทลให้คุณได้เลือกจิบกันแบบเพลิน ๆ ที่มีให้เลือกนั่งทั้งโซนข้างในและข้างนอกร้าน บอกเลยว่ามันดีมากกกกก

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-24.15 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-24.15 น.
ที่อยู่ : 522/3 ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 16) อาคาร ชั้น 1 อาคารบัลโคนี ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 714 7642
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก She Bar


2. Myst

ร้านค็อกเทลกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Myst

ร้านค็อกเทลกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Myst

          ร้านอาหารกึ่งผับ บริเวณทองหล่อซอย 10 โดดเด่นด้วยบรรยากาศในร้านที่สุดแสนโรแมนติก ถูกใจกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน ที่มาพบปะพูดคุยกัน ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนห้องกระจก กับโซน Open Air เหมาะสำหรับการนั่งดื่มชิล ๆ และมองเห็นวิวได้โดยรอบ โดยที่ร้านจะเน้นขายเครื่องดื่มค็อกเทลเป็นหลัก แถมแต่ละเมนูของที่ร้านก็น่าสนใจและดูสร้างสรรค์ ซึ่งเมนูค็อกเทลที่เราอยากแนะนำให้ลอง ได้แก่ "Rasputin" ที่ออกรสเปรี้ยวของราสป์เบอร์รี "Crazy scientist" แก้วนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ มากเลยล่ะ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีเมนูอาหารเอาไว้กินเล่นหรือเป็นกับแกล้มอีกเพียบ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 18.00-02.00 น.
ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 080 770 9800
เว็บไซต์ : www.mystthonglor.com และ เฟซบุ๊ก Myst


3. W XYZ Bar

ร้านค็อกเทลกรุงเทพ

ร้านค็อกเทลกรุงเทพ

          บาร์สุดเก๋ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้นลอยของ Aloft Hotel ความเก๋ของ W XYZ Bar อยู่ที่การตกแต่งแสนเก๋ ที่ครบครันทั้งแสง สี และเสียง ใครลองเดินเข้าไปจะรู้สึกเลยว่าเหมือนหลุดเข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว การตกแต่งเน้นไปที่สไตล์โมเดิร์นที่เข้ากับยุคสมัย ส่วนเมนูค็อกเทลที่นี่ก็เรียกได้ว่าเก๋ไม่แพ้กับบรรยากาศร้านเชียวล่ะ อย่างเมนูค็อกเทลแนะนำที่ชื่อว่า "Molecular Cocktails" ซึ่งเป็นค็อกเทลที่มีการใช้วิทยาศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ใช่ค็อกเทลที่นั่งจิบเหมือนกับที่อื่น ๆ มีทั้งในรูปแบบของเจลลี่ วุ้น ฟอง และควัน รับรองว่าจะเป็นการเพิ่มสีสันการดื่มของคุณให้สนุกและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

เวลาเปิด-ปิด : วันอาทิตย์-พุธ เวลา 16.00-24.00 น. และวันพฤหัสบดี-เสาร์ เวลา 16.00-02.00 น.
ที่อยู่ : ชั้น 1 Aloft Hotel ซอยสุขุมวิท 11 ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 207 7000
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Aloft Bangkok - Sukhumvit 11


4. Above Eleven

ร้านค็อกเทลกรุงเทพ

ร้านค็อกเทลกรุงเทพ

          ตั้งอยู่บนยอดตึกของ Fraser Service apartment โดยภายในตัวร้านแบ่งออกเป็นสองชั้น เน้นเป็น Outdoor เมื่อเดินเข้ามาจะเจอกับเคาน์เตอร์บาร์ยาว บริเวณนี้มีไว้สำหรับผสมเครื่องดื่มและอาหารญี่ปุ่นท่ามกลางแสงไฟสีสวย และพลาดไม่ได้กับเมนูเครื่องดื่มค็อกเทลรสชาติเยี่ยม อย่างที่เราอยากแนะนำให้ได้ลอง เช่น "ARSOL PISCO SOUR" ค็อกเทลเปรู รสชาติค็อกเทลออกเปรี้ยว ๆ ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น, "TOGATTA STILETTO" รสชาติค็อกเทลกลมกล่อม ไม่แรงมาก สาว ๆ น่าจะถูกใจกับแก้วนี้เป็นพิเศษ แถมพนักงานยังบริการเป็นกันเองอีกต่างหาก บรรยากาศเยี่ยม ค็อกเทลเริดแบบนี้ จะไม่แวะมาได้ยังไง

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 18.00-02.00 น.
ที่อยู่ : ชั้น 33 Fraser Service apartment ซอยสุขุมวิท 11 c แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 083 542 1111
เว็บไซต์ : www.aboveeleven.com และ เฟซบุ๊ก Above Eleven


5. Hyde & Seek Gastro Bar

ร้านค็อกเทลกรุงเทพ

ร้านค็อกเทลกรุงเทพ

          ร้านนั่งชิลบริเวณซอยร่วมฤดีร้านนี้ ถึงแม้ว่าร้านจะเล็ก ๆ แต่กลับอบอวลไปด้วยบรรยากาศความอบอุ่นที่ลูกค้าต่างแวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย ลักษณะเป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ ที่สามารถนั่งลิ้มรสอาหารและสั่งเครื่องดื่มมานั่งกินแบบชิล ๆ ได้สบาย โดยเมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกทานครบคอร์ส ประกอบด้วยของทานเล่น, ซุป, สลัด, พาสต้า, เบอร์เกอร์, แซนด์วิช, ซีฟู้ด รวมถึงเมนูของหวานอร่อย ๆ แต่สำหรับใครที่มองหาเมนูค็อกเทลอยู่ละก็ เราขอแนะนำ "Manhattan" เป็นค็อกเทลที่จัดได้ว่าค่อนข้างแรง แต่รับรองว่ารสชาติกลมกล่อม ละมุนลิ้น ที่ไม่ว่าใครก็ต้องชอบแน่นอน

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.30-01.00 น.
ที่อยู่ : 65/1 ซอยร่วมฤดี ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 168 5152
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Hyde & Seek Gastro Bar


6. Roof 409 Bar & Bistro

          ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของอาคาร Mercury Ville ตรงสถานี BTS ชิดลม บรรยากาศเลิศ เปิดตั้งแต่ช่วงเที่ยงไปจนถึงช่วงดึก มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน ทั้งในและนอกร้าน รวมถึงการตกแต่งร้านที่คงความเป็นโมเดิร์น แต่ก็แฝงไว้ด้วยความวินเทจเล็ก ๆ บวกกับที่นั่งที่จัดเอาไว้เป็นสัดเป็นส่วน ยิ่งทำให้ที่นี่ดูน่านั่งขึ้นกว่าเดิมเป็นสองเท่า สำหรับเมนูค็อกเทลที่นี่ จะครีเอทสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ทุกอาทิตย์ นั่นก็เพื่อไม่ให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกจำเจ อีกทั้งยังเป็นการสร้างสีสันทำให้ไม่รู้สึกเบื่อด้วย

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.
ที่อยู่ : ชั้น 4 Mercury Ville 540 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 658 5655
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Roof 409 Bar & Bistro


7. 1881 by Water Library

ร้านค็อกเทลกรุงเทพ

ร้านค็อกเทลกรุงเทพ

          ร้านอาหารแนว Gastro Pub เน้นทั้งเครื่องดื่มรสเลิศและอาหารชั้นดี ท่ามกลางบรรยากาศร้านสบาย ๆ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 โครงการ Groove @ Central World โดยเมื่อเข้ามาในร้าน ลูกค้าจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่ดูหรูหรา ตรงกลางร้านมีลักษณะเป็นโซนบาร์ ที่ละลานตาด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และไวน์นานาชนิด แต่สำหรับใครที่อยากลองดื่มค็อกเทล เราขอแนะนำให้คุณลอง "Gummy Bear" ที่เรียกว่าเป็นเมนูเด่นประจำร้าน เป็นค็อกเทลสีเหลืองส้ม ที่ประกอบด้วยผลไม้ต่าง ๆ ทั้งเสาวรส ส้ม มะม่วง และมะนาว ที่จัดเสิร์ฟมาอย่างอลังการพร้อมด้วยควันน้ำแข็งแห้ง

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00-24.00 น.
ที่อยู่ : Groove @ Central World Ground Floor Rama แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 061 825 7348
เว็บไซต์ : www.waterlibrary.com และ เฟซบุ๊ก 1881 by Water Library


8.  Vertigo TOO

ร้านค็อกเทลกรุงเทพ

ร้านค็อกเทลกรุงเทพ

          ร้านบาร์อินเดอร์ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์สุดหรู บนความสูงที่ชั้น 60 บรรยากาศภายในตกแต่งด้วยเพดานโค้ง พร้อมประดับประดาด้วยดวงไฟมากมาย เหมาะเป็นพื้นที่สำหรับการพบปะสังสรรค์ และดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์กรุงเทพฯ ในยามค่ำคืน โดยในส่วนของเมนูอาหารของทางร้าน แต่ละเมนูได้รับแรงบันดาลใจมาจากหลากหลายทวีปทั่วโลก ที่สำคัญ พลาดไม่ได้กับเมนูค็อกเทลสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่เพิ่งได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน "Bacardi legacy cocktail competition 2016" ระดับประเทศไทย พูดมาขนาดนี้แล้ว สงสัยว่าต้องลองไปชิมให้รู้รสชาติสักที !

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 18.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 21/100 ถนนสาทรใต้ เขตสาทร กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 679 1200
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Vertigo TOO


9. 7th Street Bar & Bistro

ร้านค็อกเทลกรุงเทพ
          ร้านนั่งชิลสำหรับคนที่ชอบแฮงก์เอาท์โดยเฉพาะ ที่นี่เอาใจลูกค้าด้วยการบริการเครื่องดื่มค็อกเทลและไวน์ในบรรยากาศแนวสตรีท ที่แปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร โดยดึงเอาจุดเด่นของถนนสายดังจากทั่วโลกมารวมไว้ที่นี่ที่เดียว ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสีสันสำหรับนักดื่มที่อยากได้บรรยากาศใหม่ ๆ ใครที่ยังไม่เคยมา ลองหาเวลาเย็นย่ำวันไหนสักวัน แล้วมาลิ้มรสบรรยากาศความสุขแบบนี้ รับรองเลยว่าคุณจะต้องติดใจแน่นอน

เวลาเปิด-ปิด : สาขาทองหล่อซอย 10 ทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น. และสาขาเมกา บางนา ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก 7th Street Bar & Bistro
เบอร์โทรศัพท์ : สาขาทองหล่อซอย 10 โทร. 02 714 8052, 061 209 9919 และสาขาเมกา บางนา โทร.  081 832 3671, 02 105 1977
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 7th Street Bar & Bistro


          เป็นยังไงบ้างกับ 9 ร้านค็อกเทลน่านั่งในกรุงเทพฯ ที่เราเอามาแนะนำ ดูแจ่มไม่เบาเลยว่าป่ะ ? เอาเป็นว่าใครที่กำลังหาร้านนั่งแฮงก์เอาท์อยู่ละก็ ลองจิ้มเลือกดูสักร้านสองร้าน แล้วเมื่อไปแล้วก็อย่าลืมลองเมนูเครื่องดื่มค็อกเทลด้วยล่ะ เชื่อว่าใครที่ชื่นชอบเครื่องดื่มประเภทนี้อยู่แล้ว น่าจะถูกใจบ้างไม่มากก็น้อย ^ ^
    
          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทาง ข้อมูล ณ วันที่ 23 พฤศจิกายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก She Bar, mystthonglor.com, เฟซบุ๊ก Myst, เฟซบุ๊ก Aloft Bangkok - Sukhumvit 11, aboveeleven.com, เฟซบุ๊ก Above Eleven, เฟซบุ๊ก Hyde & Seek Gastro Bar, เฟซบุ๊ก Roof 409 Bar & Bistro, waterlibrary.com, เฟซบุ๊ก 1881 by Water Library, เฟซบุ๊ก Vertigo TOO, เฟซบุ๊ก 7th Street Bar & Bistro

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านค็อกเทลในกรุงเทพฯ บรรยากาศดีแบบนี้ ขาดื่มต้องไม่พลาด อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2559 เวลา 17:08:57 45,426 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP