x close

7 ร้านกินดื่มเน้นค็อกเทลท็อปฮิตในเมืองกรุง คัดมาเน้น ๆ เพื่อสายชิลโดยเฉพาะ

รวมค็อกเทลรสชาติดี

          รวมร้านนั่งชิลสำหรับคอค็อกเทลรสชาติดี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เอาใจผู้ไม่ถนัดเหล้าเบียร์ พร้อมบรรยากาศแสนสบาย ชวนผ่อนคลายได้ยาว ๆ

          อย่างที่หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า ปัจจุบันร้านกินดื่มในกรุงเทพฯ นั้นมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย หลากหลายแนวให้เลือกนั่งตามความชอบของแต่ละคน ทว่าในบางวันที่หนุ่ม ๆ ไม่อยากดื่มอะไรหนัก ๆ เพียงแค่อยากจิบค็อกเทล นั่งเหล่สาวแบบเบา ๆ แต่ไม่รู้จะไปนั่งร้านไหนละก็ ถ้างั้นลองมาดูร้านที่เราคัดมาฝากกันก่อนเลยดีกว่าว่า มีร้านไหนเด็ดโดนใจจนต้องตามไปเช็กอินกันบ้าง

          1. Junker and Bar

ร้านค็อกเทล

ร้านค็อกเทล

ร้านค็อกเทล

ร้านค็อกเทล

          ร้าน "Junker and Bar" ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งนั่งชิลที่หลายคนนิยมมารวมตัวกันที่นี่ เพราะนอกจากจะมีเครื่องดื่มให้เลือกเยอะแล้ว ในส่วนเมนูค็อกเทลของทางร้านก็ทำตามสูตรของตัวเอง ขณะที่ภายในร้านเน้นตกแต่งแบบเรียบง่าย จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้นั่งสบาย ๆ โดยสามารถเลือกนั่งได้ทั้งโต๊ะและหน้าบาร์ ส่วนเมนูอาหารเน้นเสิร์ฟเมนูง่าย ๆ อย่าง เบอร์เกอร์, ชีสทอด, เฟรนช์ฟรายส์ เข้ากับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์หลักของทางร้านได้อย่างลงตัวสุด ๆ
 
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 14.00-00.00 น.
ที่อยู่ : ถนนสวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 5100 3608
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก JUNKER AND BAR


          2. Teens of Thailand
 
ร้านค็อกเทล

ร้านค็อกเทล

ร้านค็อกเทล

        ร้าน Teens of Thailand เป็นจินบาร์ (Gin Bar) แห่งแรกในประเทศ สถานที่แฮงก์เอาท์เล็ก ๆ ที่บอกเลยว่าร้านดูเจ๋งมาก ๆ ด้วยการตกแต่งตัวร้านในสไตล์วินเทจด้วยภาพเก่า ๆ ที่ผนังร้าน ดูเหมาะเจาะลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก๋ ให้บรรยากาศเป็นกันเอง เหมาะแก่การแวะมานั่งชิลไปพร้อมกับลิ้มรสเมนูค็อกเทลหลากหลายรสชาติเปลี่ยนเมนูไม่ซ้ำกันทุกวัน เสิร์ฟคู่เมนูอาหารเบา ๆ หลากชนิด เรียกได้ว่าใครที่มาเยือนย่านวงเวียน 22 ต้องไม่ลืมแวะมาที่ร้านแนว ๆ อย่าง "Teens of Thailand" แน่นอน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.30-00.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์-อังคาร)
ที่อยู่ : เลขที่ 76 ซอยนานา แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 081 443 3784
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Teens of Thailand


          3. เพลินวานพาณิชย์

เพลินวานพาณิชย์

          เอาใจเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มแบบค็อกเทลกันต่อที่ร้าน "เพลินวานพาณิชย์" ตอนสยามซู กับพื้นที่เล็ก ๆ ที่ศูนย์การค้าเดอะสตรีท ถนนรัชดา ภายในร้านตกแต่งเพดานด้วยสังกะสีเก่า ๆ พร้อมกับจัดวางข้าวของเครื่องใช้แบบเก่าแก่ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาในร้านสไตล์ย้อนยุค แถมยังจัดแบ่งโซนที่นั่งให้เลือกทั้งแบบโต๊ะและโซนเก้าอี้บาร์ โดยนอกจากจะเปิดเป็นร้านอาหารให้คนได้มาลิ้มลองความอร่อยกับเมนูอาหารหลากชนิดแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มค็อกเทลพร้อมบริการให้กับคนไม่ชอบเหล้า-เบียร์อีกเพียบ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-01.00 น.
ที่อยู่ : ชั้น G เลขที่ 139 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2121 1987
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เพลินวานพาณิชย์


          4. Jham-Jun Phranakorn Rooftop Bar & Bistro

Jham-Jun Phranakorn Rooftop Bar & Bistro

ร้านค็อกเทล

ร้านค็อกเทล

          ร้านอาหารกึ่งบาร์ย่านถนนพระอาทิตย์ที่ยังคงการตกแต่งตัวร้านในแบบวินเทจผสมผสานกับแนวโมเดิร์นอย่างลงตัว ดูเข้ากับสถานที่ตั้งบริเวณชั้น 5 ซึ่งเป็นดาดฟ้าของ Fortville Guesthouse ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย กินดื่มพร้อมชมวิวสวย ๆ ที่สามารถมองเห็นวิวของป้อมพระสุเมรุได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงมาเสพความสบายหรือแฮงก์เอาท์กับกลุ่มเพื่อน ส่วนเมนูอาหารของร้านก็มีให้ทั้งอาหารไทย-นานาชาติให้เลือกทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมไปถึงค็อกเทลรสชาติที่จัดว่าเด็ดมาก !

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 9 ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2282 3932
เว็บไซต์ : fortvilleguesthouse.com, เฟซบุ๊ก Jham-Jun Phranakorn Rooftop Bar & Bistro | แจ่มจันทร์ บาร์ & บิสโทร @ถนนพระอาทิตย์


          5. Mango Tree On The River

Mango Tree On The River

Mango Tree On The River

Mango Tree On The River

          ร้านอาหารสุดอลังการ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา "Mango Tree On The River" ซึ่งเป็นร้านอาหารไลฟ์สไตล์คอนเซ็ปต์แห่งแรก และยิ่งใหญ่ที่สุดของกลุ่มด้วยคอนเซ็ปต์ร้านและการออกแบบที่โดดเด่นเหมาะสมกับการเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่เน้นตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นแต่เรียบหรู ให้บรรยากาศสบาย ๆ แฝงกลิ่นอายแบบไทย ๆ ให้ผู้เข้ามารับประทานอาหารได้ดื่มด่ำ บรรยากาศอันงดงามพร้อมลิ้มลองอาหารไทยรสชาติเยี่ยมที่ไม่ใช่เป็นเพียงร้านอาหารไทยธรรมดา แต่เป็นร้านอาหารที่ให้ความใส่ใจในทุกรายละเอียดทั้งสถานที่ การออกแบบตกแต่ง เมนูอาหารและเครื่องดื่มการบริการ ที่เยี่ยมยอดแบบไทย ๆ ในบรรยากาศที่สนุกสนาน อบอุ่นและเป็นมิตรและเกิดเป็นประสบการณ์สุดประทับใจที่ผู้มาเยือน
 
        นอกจากนี้ร้าน "Mango Tree On The River" ยังเป็นสถานที่แฮงก์เอาท์ริมน้ำแห่งใหม่ เหมาะสำหรับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไม่ว่าจะมาทานอาหารอร่อยในบรรยากาศอบอุ่นกับครอบครัว เลือกนั่งสบาย ๆ ในร้านหรือนั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ท่ามกลางบรรยากาศ Outdoor กับกลุ่มเพื่อนในระหว่างชมพระอาทิตย์ตกดินได้เป็นอย่างดี ส่วนเมนูอาหารทางร้านก็เน้นความพิถีพิถันในการเลือกสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ปรุงจากฝีมือเชฟผู้เชี่ยวชาญอย่างอร่อยเข้ากับเครื่องดื่มหลากหลายชนิดให้เลือกตามความต้องการอีกด้วย


เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน โซนร้านอาหารเปิด เวลา 11.00-23.00 น. และโซนบาร์เปิด เวลา 11.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 240 ศูนย์การค้ายอดพิมานริเวอร์วอล์ค อาคารดี 5 ถนนอัษฎางค์ แขวงวังบรูพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2110 0820
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Mango Tree On The River
, เฟซบุ๊ก COCA Restaurant Thailand

          6. UNCLE

ร้าน UNCLE

ร้าน UNCLE

ร้าน UNCLE

ร้าน UNCLE
ภาพจาก เฟซบุ๊ก UNCLE

          ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดเลยก็ว่าได้สำหรับร้าน UNCLE บาร์ค็อกเทลบรรยากาศดีที่เน้นการตกแต่งภายในร้านให้ได้กลิ่นอายแบบโมเดิร์นเข้ากันเป็นอย่างดีกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่ต้องการพื้นที่แฮงก์เอาท์ในยามค่ำคืนเป็นอย่างดี แบ่งโซนที่นั่งให้เลือกทั้งโต๊ะและหน้าบาร์ ที่สามารถชมบาร์เทนเดอร์ผู้เชี่ยวชาญของทางร้านโชว์ลีลาผสมเครื่องดื่มค็อกเทลได้ โดยเมนูเครื่องดื่มของทางร้านเน้นการผสมรสชาติที่สดชื่นด้วยผลไม้สดและสมุนไพรไทย นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นเครื่องดื่มเมนูพิเศษเพียง 195 บาทเท่านั้น (ทั้งสองสาขา) เรียกว่าคุ้มสุดคุ้ม

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 18.00-24.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)
ที่อยู่ : 149 ซอยสาทร 12 และชั้น 3 โครงการ 72 Courtyard ระหว่างทองหล่อ 16-18 กรุงเทพฯ 
โทรศัพท์ : 02 635 0406
เว็บไซต์ : avunculus.com, เฟซบุ๊ก UNCLE          7. The Third Pig

The Third Pig

The Third Pig

The Third Pig

The Third Pig

          จากนิทานลูกหมู 3 ตัว กลายเป็นแรงบันดาลใจของร้าน The Third Pig สถานที่ชิลเอาท์ยามค่ำคืนแห่งใหม่ของคนเทรนดี้ จากการผสมผสานไลฟ์สไตล์ และความตั้งใจของเพื่อนสนิทที่ส่วนใหญ่เกิดปีหมู ที่เปิดร้านเป็นเช็กพอยท์ใหม่ของคนฮิปรักปาร์ตี้ กิน ดื่ม เที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยคอนเซ็ปต์แบบ twisted บรรยากาศภายในของร้านเน้นการถอดแบบมาจากบ้านของลูกหมูตัวที่ 3 ก่อด้วยอิฐฉาบปูนแบบดิบ ๆ พร้อมหยิบเอาเฟอร์นิเจอร์สุดเก๋ที่สะสมไว้มาจัดวางในแต่ละมุมเหมือน Art Installation ให้ได้ถ่ายรูปเล่นกันสนุกสนาน แบ่งเป็น 2 โซน ด้วยกำแพงอิฐเตี้ย ๆ กั้น private โซนสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว หรือสามารถจัดงานปาร์ตี้เล็ก ๆ กับกลุ่มเพื่อนได้อย่างอบอุ่น รวมถึงโซนด้านนอกที่มองเห็นกันได้ไม่อึดอัด

          ส่วนไฮไลท์ของ The Third Pig ยังอยู่ที่ Cocktail list กว่า 20 เมนู สูตรเฉพาะของร้านที่การันตีความพิเศษไม่ซ้ำใคร อาทิ Huff & Puff cocktail base บรั่นดีผสมชาดำ ใส่ wine jelly เพื่อเพิ่ม texture และ smoke ด้วย osmanthus เสิร์ฟพร้อมข้าวเกรียบว่าว, Blowing Twigs cocktail base Bourbon สำหรับคนชอบดื่มหนัก ๆ ใน style old-fashioned เสิร์ฟพร้อม cinnamon เผาไฟให้กลิ่นหอมและรสชาติที่นุ่มนวล และ Brick House Cobbler cocktail base vodka ผสมผสานระหว่างความเปรี้ยว และความหวานของ raspberry-blackberry-cranberry กับความหวานจาก chocolate เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกจันทร์-เสาร์ เวลา 17.00-00.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
ที่อยู่ : ริมถนนใหญ่บนถนนพหลโยธินซอย 20 ใกล้ธนาคารทหารไทยสำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 09 8965 4356
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Third Pig
 

          เมื่อได้ทราบกันไปเรียบร้อยแล้วว่า มีร้านแฮงก์เอาท์เน้นเครื่องดื่มชิล ๆ สำหรับสายค็อกเทลร้านไหนเด็ดบ้าง คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของเพื่อน ๆ แล้วล่ะว่าคืนนี้จะจิ้มนิ้วไปเช็กอินอัพรูปร้านนั่งดื่มร้านไหนกัน หรือถ้าใครมีร้านไหนอยากแนะนำเข้ามาเพิ่มเติม ก็ลองบอก ๆ กันมาได้นะครับ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบและสอบถามกับทางร้านก่อนเดินทางทุกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 26 พฤษภาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก JUNKER AND BAR, เฟซบุ๊ก Teens of Thailand, เฟซบุ๊ก เพลินวานพาณิชย์, fortvilleguesthouse.com, เฟซบุ๊ก Jham-Jun Phranakorn Rooftop Bar & Bistro | แจ่มจันทร์ บาร์ & บิสโทร @ถนนพระอาทิตย์, เฟซบุ๊ก Mango Tree On The River, avunculus.com, เฟซบุ๊ก UNCLE และ เฟซบุ๊ก The Third Pig
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านกินดื่มเน้นค็อกเทลท็อปฮิตในเมืองกรุง คัดมาเน้น ๆ เพื่อสายชิลโดยเฉพาะ อัปเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2559 เวลา 15:18:48 9,739 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP