x close

6 เทรนด์กลิ่นน้ำหอมผู้ชายสุดฮิต กลิ่นหอมโดนใจ ดมยังไงก็ไม่มีเบื่อ

น้ำหอมผู้ชาย

           ชวนหนุ่ม ๆ มาอัพเดทเทรนด์กลิ่นน้ำหอมผู้ชายมาแรง แบบไหนที่คนนิยมใช้บ้าง ลองมาเช็กกันหน่อยดีกว่า

           สำหรับผู้ชายที่อยากใช้น้ำหอม แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกกลิ่นแบบไหนถึงจะเหมาะกับตัวเองที่สุด เพราะน้ำหอมผู้ชายในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกเยอะแยะมากมายเต็มไปหมด ที่สำคัญไม่ใช่ว่าทุกกลิ่นจะเหมาะกับเรา เพราะตัวที่ว่าหอม พอฉีดเองแล้วกลับไม่ถูกใจบ้างก็มี ดังนั้นอันดับแรกคุณต้องหาประเภทของกลิ่นแบบที่ตัวเองชอบและเข้ากับกลิ่นกายก่อน ซึ่งวันนี้เราเลยรวบรวมโทนกลิ่นน้ำหอมที่หนุ่ม ๆ ชอบใช้มาจำแนกประเภทให้ดูด้วย เผื่อว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ

          1. กลิ่นซิตรัส

น้ำหอมผู้ชาย

น้ำหอมผู้ชาย

น้ำหอมผู้ชาย

          น้ำหอมที่มาพร้อมกลิ่นหวานซ่อนเปรี้ยวของซิตรัส ซึ่งจะให้กลิ่นหอมสดชื่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังเป็นกลิ่นที่สาว ๆ ชอบให้แฟนใช้ด้วย รวมถึงเหมาะกับฉีดไปงานที่เป็นทางการเช่นกัน เพราะกลิ่นจะไม่ค่อยฉุนจนเกินไป (เว้นแต่จะกระหน่ำฉีด) ส่วนใครอยากลองน้ำหอมกลิ่นซิตรัส ตัวที่อยากแนะนำก็ได้แก่ Acqua di Parma Essenza di Colonia, Dior Eau Sauvage และ Clinique Happy For Men นี่เด็ดจริง

          2. กลิ่นที่เน้นความสดชื่น

น้ำหอมผู้ชาย

น้ำหอมผู้ชาย

น้ำหอมผู้ชาย

          ใครที่กำลังมองหาน้ำหอมสำหรับใช้ในวันชิล ๆ หรือนัดเดทกับสาว ๆ อยู่ละก็ น้ำหอมที่ให้กลิ่นแนวสะอาดสดชื่นคือตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะไม่เพียงแค่ให้กลิ่นหอมเท่านั้น แต่ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอีกต่างหาก แนะนำให้ลองใช้ Giorgio Armani Acqua Di Gio, Bvlgari Aqva Marine Pour Homme หรือ Salvatore Ferragamo Acqua Essenziale ก็ได้ครับ

          3. กลิ่นไม้

น้ำหอมผู้ชาย

น้ำหอมผู้ชาย

น้ำหอมผู้ชาย

          น้ำหอมที่มีส่วนผสมของกลิ่นไม้ ถือเป็นอีกกลิ่นที่หลายคนเลือกใช้เช่นกัน โดยจะให้กลิ่นหอมของไม้นานาชนิด เช่น ซีดาร์วูด ไม้จันทน์ และไม้กฤษณา เป็นต้น ทั้งยังให้ความรู้สึกอบอุ่นไปพร้อมกันด้วย หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากหาน้ำหอมแนวนี้มาใช้บ้าง แนะนำให้ลอง Aesop Marrakech Intense, Comme des Garcons Wonderwood หรือ Tom Ford Oud Wood เลย

          4. กลิ่นผลไม้

น้ำหอมผู้ชาย

น้ำหอมผู้ชาย

น้ำหอมผู้ชาย

          น้ำหอมกลิ่นผลไม้ คือน้ำหอมที่ให้กลิ่นที่หอมหวานแบบฟุ้ง ๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นและกระฉับกระเฉง เหมาะกับคนที่ต้องการกระตุ้นตัวเองให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ด้วยส่วนผสมของผลไม้ชนิดต่าง ๆ ทั้ง แอปเปิล สับปะรด ส้ม และผลไม้ตระกูลเบอร์รี ส่วนน้ำหอมกลิ่นผลไม้ยอดนิยมสำหรับคุณผู้ชาย ได้แก่ Yves Saint Laurent 'L'Homme Ultime, Creed Aventus และ Hermes Terre d'Hermes

          5. กลิ่นดอกไม้

น้ำหอมผู้ชาย

น้ำหอมผู้ชาย

น้ำหอมผู้ชาย

          สำหรับน้ำหอมกลิ่นดอกไม้ เป็นกลิ่นหอมหวานที่แสดงถึงความเย้ายวนได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะที่จะใช้ในวันออกเดทกับสาว ๆ ซึ่งมักจะมาพร้อมส่วนผสมของดอกไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ดอกกุหลาบ ดอกลาเวนเดอร์ ดอกไอริส และดอกกล้วยไม้ เป็นต้น ส่วนใครที่อยากได้กลิ่นหอมแบบนี้ แนะนำให้ลอง  Amouage Jubilation XXV, Jo Malone Velvet Rose & Oud หรือ Prada L'Homme ก็นับว่าเป็นตัวท็อปฮิตเช่นกัน

          6. กลิ่นเครื่องเทศ

น้ำหอมผู้ชาย

น้ำหอมผู้ชาย

น้ำหอมผู้ชาย

          คุณผู้ชายที่ชอบความแตกต่างไม่เหมือนใคร น้ำหอมโทนกลิ่นนี้คือทางเลือกที่ดีสำหรับคุณครับ ด้วยกลิ่นหอมที่เกิดจากส่วนผสมอย่าง พริกไทยดำ พริกแดง กระวาน ขิง กานพลู และลูกจันทน์เทศ ซึ่งผสมผสานกันได้อย่างลงตัว จนออกมาเป็นน้ำหอมกลิ่นแมน ๆ ที่หลายคนชื่นชอบ ส่วนน้ำหอมกลิ่นเครื่องเทศที่น่าสนใจก็อย่างเช่น Polo Supreme Oud, Guy Laroche Drakkar Noir และ Polo Red เป็นต้น

          เมื่อได้ทราบถึงกลิ่นน้ำหอมยอดฮิตกันไปแล้ว หนุ่ม ๆ ก็ลองเลือกประเภทกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับสไตล์ของตัวเองมาฉีดกันได้เลย รับรองว่าใช้แล้วตัวหอมซะจนสาว ๆ อยากขอเข้ามาดมใกล้ ๆ เลยล่ะครับ ;D

ภาพจาก tomford.com, fragrantica.com, johnlewis.com, clinique.co.th, giorgioarmanibeauty-usa.com, bulgari.com, sartorialmale.com, luckyscent.com, origines-parfums.com

ข้อมูลจาก fashionbeans.com และ dmarge.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 เทรนด์กลิ่นน้ำหอมผู้ชายสุดฮิต กลิ่นหอมโดนใจ ดมยังไงก็ไม่มีเบื่อ โพสต์เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2559 เวลา 13:30:55 47,923 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP