x close

ทรงผมชาย Buzz Cut แบบทรงผมสั้นสุดเท่ ที่หนุ่มเมืองร้อนนิยมตัด

ทรงผมชาย Buzz Cut

          Buzz Cut ทรงผมสั้นสุดเท่สำหรับผู้ชายสายเกรียน สามารถตัดเองได้ ทำแล้วดูเท่จริงอะไรจริง

          แน่นอนว่าทรงผมเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับผู้ชายอยู่ไม่น้อย เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเปลี่ยนลุคจากที่ดูธรรมดา ๆ ให้ดูหล่อเป๊ะขึ้นได้ทันตา ซึ่งผมทรง Buzz Cut ก็เป็นทรงฮอตฮิตติดลมบนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลยล่ะ ว่าแล้วเราเลยนำวิธีตัดผมทรงดังกล่าวมาฝากกันครับ

- ทรงผม Buzz Cut เป็นยังไง ?

          Buzz Cut เป็นทรงผมสั้นสำหรับผู้ชายที่เน้นความเรียบง่าย ตัดทรงนี้แล้วสบายหัว เหมาะกับอากาศร้อน ๆ ในบ้านเรามากเลยทีเดียว โดยเส้นผมด้านบนและด้านข้างมีความยาวที่ไม่ต่างกันเท่าไร ซึ่งไม่ว่าคุณจะผมน้อยหรือผมหนาก็สามารถตัดผมทรงนี้ได้ แต่จะค่อนข้างเหมาะกับคนที่มีรูปหน้าเหลี่ยมหน่อย ๆ มีโหนกแก้ม และกรามนิด ๆ

ทรงผมชาย Buzz Cut

- วิธีตัดผมทรง Buzz Cut

          หนุ่ม ๆ ที่อยากลองตัดผมทรงนี้ด้วยตัวเองละก็ ขอบอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด อันดับแรกควรทำผมให้แห้งสนิทก่อนทุกครั้ง เพราะผมเปียกไม่เพียงแค่ทำให้ตัดยากเท่านั้น แต่ยังทำให้เศษผมติดในปัตตาเลี่ยนด้วย โดยเริ่มจากใช้ปัตตาเลี่ยนกับหวีรองเบอร์ 4 ไถผมด้านข้างออกก่อน แล้วตามด้วยด้านบน ถ้ารู้สึกว่าเส้นผมยังยาวและหนาเกินไปอยู่ ก็ให้ลดเบอร์ของหวีรองลงไปเรื่อย ๆ เส้นผมก็จะบางลงเช่นกัน นอกจากนี้ ยังควรไถผมแบบจากด้านหน้าไปด้านหลังเป็นทางเดียวด้วย

- ทรงผม Buzz Cut มีกี่ประเภท ?

          แม้ว่าดูเผินแล้ว ผมทรง Buzz Cut จะดูคล้ายสกินเฮดอยู่ไม่น้อย ทว่าจริง ๆ แล้วทรงนี้มีให้เลือกตัดถึง 6 สไตล์ด้วยกัน โดยแบ่งตามความยาวของเส้นผมดังนี้

          1 Induction

ทรงผมชาย Buzz Cut

          Induction เป็นทรงผมแบบ Buzz Cut แบบที่สั้นที่สุดเลยก็ว่าได้ แถมตัดง่ายมาก ๆ โดยไถด้วยปัตตาเลี่ยนอย่างเดียว ไม่ต้องใช้หวีรอง

          2 Burr

ทรงผมชาย Buzz Cut
Instagram takhal

          สำหรับสไตล์ Burr จะมีความยาวของเส้นผมมากกว่าแบบแรกนิดหน่อย ซึ่งใครอยากได้ผมทรงนี้ แนะนำให้ใช้หวีรองเบอร์ 1, 2 หรือ 3

          3 Butch

ทรงผมชาย Buzz Cut
Facebook: Zayn

          ส่วนผมทรงนี้ใช้ปัตตาเลี่ยนกับหวีรองเบอร์ 4 ในการไถผม จึงให้ลุคที่ดูคล้ายและเส้นผมที่ยาวกว่าทรงผมแบบ Burr เล็กน้อย

          4. Crew Cut

ทรงผมชาย Buzz Cut

          Crew Cut เป็นแบบที่ทรงผมจะไม่ดูสั้นจนเกินไป โดยผมด้านบนจะยาวกว่าด้านข้าง และสามารถใช้เจลแต่งผมเสริมหล่อได้

          5 Flat Top

ทรงผมชาย Buzz Cut

          ขณะที่ Flat Top เป็นทรงผมแบบ Buzz Cut ที่แตกต่างจากทรงอื่นอย่างเห็นได้ชัด โดยให้ไถผมด้านข้างให้สั้นด้วยหวีรองเบอร์ 1 หรือ 2 ส่วนด้านบนตัดให้สั้นเล็กน้อย แล้วใช้โพเมดเซตผมด้านบนให้อยู่ทรง

          6. High & Tight

ทรงผมชาย Buzz Cut

          ปิดท้ายด้วยทรง High & Tight ที่ต้องไถผมด้านข้างขึ้นสูงกว่าแบบ Flat Top ด้วยหวีรองเบอร์ 1 หรือ 2 แต่ตัดผมด้านบนสั้นกว่าเล็กน้อย โดยใช้หวีรองเบอร์ 3 หรือ 4 ไถออก

          เห็นแบบนี้แล้ว ต้องบอกเลยว่าผมทรง Buzz Cut ไม่เพียงแค่ช่วยอัพลุคให้ดูเท่แล้ว แต่คุณเองยังสามารถตัดได้ด้วยตัวเองอีกต่างหาก ส่วนถ้าใครไม่มั่นใจก็แนะนำให้เข้าร้านตัดผมไปเลยดีกว่าครับ :D

ทรงผมชาย Buzz Cut

ทรงผมชาย Buzz Cut

ทรงผมชาย Buzz Cut
Instagram kevinluchmun

ทรงผมชาย Buzz Cut
Facebook Kill Your Friends

ภาพจาก  wahlglobal.com, atozhairstyles.com, menshaircutstyle.com, hairstyleonpoint.com, mens-hairstyle.com, mcutts.com, cutehairtrends.com, hairstylecamp.com, hairstyle.vn, obsid.se, atozhairstyles.com, menshairstylestoday.com

ข้อมูลจาก fashionbeans.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมชาย Buzz Cut แบบทรงผมสั้นสุดเท่ ที่หนุ่มเมืองร้อนนิยมตัด อัปเดตล่าสุด 5 ตุลาคม 2559 เวลา 15:27:46 87,952 อ่าน
TOP