x close

กระจกสุดล้ำ ! Naked ใช้สแกนรูปร่าง ตรวจเช็กสัดส่วนได้ละเอียดยิบ

เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ

          Naked Fitness Tracker เครื่องสแกนสัดส่วนและมวลกล้ามเนื้อในร่างกาย วิเคราะห์การออกกำลัง โดยไม่ต้องสวมใส่ให้รำคาญ

          ปกติเมื่อพูดถึง Fitness Tracker แล้ว อุปกรณ์ที่หลายคนนิยมใช้เพื่อเช็กผลการออกกำลังมักจะเป็นอุปกรณ์แบบสวมใส่กันใช่ไหมครับ ทว่าวันนี้เราไปเจอ Fitness Tracker สุดเจ๋งที่มาในรูปแบบของกระจกมาแนะนำให้รู้จักกันด้วย !

เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ

          ใช่ครับ...เพื่อน ๆ อ่านไม่ผิดหรอกครับว่าแก็ดเจ็ตเพื่อสุขภาพตัวนี้มันเป็นกระจก กระจกที่ปกติเรามักใช้เช็กความเรียบร้อยของเสื้อผ้าหน้าผมและรูปร่าง แต่สำหรับกระจกที่มีชื่อว่า Naked (แหมชื่อก็ชวนสยิวจัง) มันไม่ได้มีคุณสมบัติแค่นั้น แต่ Naked ยังสามารถวัดดัชนีมวลกาย, น้ำหนัก, ขนาดของกล้ามเนื้อแต่ละส่วน และเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายได้อีกด้วย

เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ

          นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงพัฒนาการต่าง ๆ ของรูปร่าง โดยจะแสดงผลในรูปแบบ 3 มิติ ซึ่งคุณสามารถติดตามความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายได้ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือทั้งในระบบ iOS และ Android เพราะตัวกระจกนั้นมี Wi-Fi และ Bluetooth ในตัว ซึ่งมาพร้อมซีพียูจาก Intel แรม 2GB และหน่วยความจำ 8GB

เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ

          ขณะที่วิธีใช้เจ้ากระจก Naked นั้นก็ง่ายมาก เพียงแค่ยืนบนแท่นวางที่มาพร้อมกับกระจก แล้วปล่อยให้เครื่องสแกนสัดส่วนของคุณให้เรียบร้อย สักพักผลการวิเคราะห์ต่าง ๆ จะปรากฏขึ้นมาในแอพพลิเคชั่นบนมือถือ จากนั้นก็ใช้ชีวิตตามปกติ ซึ่งความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายที่เกิดขึ้นหลังจากนี้ ล้วนมาจากพฤติกรรมของตัวเองทั้งนั้น และแน่นอนว่าคุณโกหกไม่ได้แน่นอน เพราะเจ้า Naked จะเปลือยความเปลี่ยนแปลงให้เห็นกันอย่างจะจะ

          สำหรับคนรักสุขภาพคนไหนที่สนใจอยากได้กระจก Naked ไปวางตั้งอยู่ที่บ้านละก็ ทางผู้ผลิตเปิดโอกาสให้ได้จับจองเป็นเจ้าของล่วงหน้าแล้วทางเว็บไซต์ naked.fit โดยสนนราคาอยู่ที่ 499 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 16,916 บาท) แต่คาดว่ากว่าจะพร้อมจัดส่งให้ก็ประมาณปีหน้านั่นแหละครับ

เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ

เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ

เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ

เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ

world_id:5715a1da4d265a16738b4581
ภาพจาก เฟซบุ๊ก nakedfit, Naked Labs

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กระจกสุดล้ำ ! Naked ใช้สแกนรูปร่าง ตรวจเช็กสัดส่วนได้ละเอียดยิบ โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2559 เวลา 10:08:51 2,538 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP