x close

10 ไอเทมเล่นน้ำที่หนุ่ม ๆ ควรมีติดไว้ในเทศกาลสงกรานต์

แฟชั่นสงกรานต์ 2016

          รวมไอเทมจำเป็นสำหรับเล่นน้ำในวันสงกรานต์ให้สนุกสุดเหวี่ยง เล่นได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ

          อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลสงกรานต์ที่ใครหลายคนรอคอยกันแล้ว เพราะนอกจากจะเป็นประเพณีสำคัญสำหรับชาวไทยอย่างเราแล้ว กิจกรรมที่หลายคนรอคอยอย่างการสาดน้ำ ก็ถือเป็นกิจกรรมคลายร้อนได้ดีเลยทีเดียว ทว่าพอถึงเวลาออกไปเล่นน้ำ หนุ่ม ๆ บางคนกลับไม่แน่ใจว่าต้องพกของชิ้นไหนติดตัวออกไปดี อันนั้นก็จำเป็น อันนี้ก็ขาดไม่ได้ และเพื่อไม่ให้ลืมของสำคัญ วันนี้เราเลยนำเช็กลิสต์ที่ต้องมีในวันสงกรานต์มาบอกกันด้วยครับ

          - ปืนฉีดน้ำ

แฟชั่นสงกรานต์ 2016

          ปืนฉีดน้ำ เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพราะคุณสามารถถือปืนฉีดน้ำเดินฉีดใส่สาว ๆ ได้นั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันก็มีปืนฉีดน้ำให้เลือกหลายแบบตามความชอบด้วย

          - กล้องกันน้ำ

แฟชั่นสงกรานต์ 2016

          ใครอยากเก็บภาพช่วงเวลาแห่งความสุขในวันเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ แนะนำให้หากล้องกันน้ำดี ๆ มาใช้สักตัว รับรองว่าคุณจะได้ภาพสวย ๆ ที่ไม่ซ้ำใคร แถมไม่ต้องกลัวว่ากล้องจะเปียกจนพังอีกต่างหาก

          - แว่นกันน้ำ

แฟชั่นสงกรานต์ 2016

          ถ้าไม่อยากหมดสนุกเพราะโดนสาดน้ำเข้าตาเต็ม ๆ ละก็ แว่นกันน้ำเป็นตัวช่วยที่ดีเลยล่ะ ซึ่งนอกจากจะช่วยกันน้ำไม่ให้เข้าตาแล้ว ยังป้องกันแป้งเข้าตาได้อีกด้วย แถมแต่ละแบบที่ทำออกมา ขอบอกเลยว่าเท่ ๆ ทั้งนั้น

          - ซองกันน้ำ

แฟชั่นสงกรานต์ 2016

          ซองกันน้ำ ถือว่าเป็นไอเทมที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียว เพราะจะช่วยให้คุณเล่นน้ำได้อย่างเพลิดเพลิน โดยไม่ต้องคอยกังวลว่ามือถือจะพังหรือเงินจะเปื่อยยุ่ยเพราะโดนน้ำนั่นเอง

          - ผ้าขนหนูผืนเล็ก

แฟชั่นสงกรานต์ 2016

          เหมือนจะไม่สำคัญแต่ก็ถือว่าเป็นไอเทมที่จำเป็นไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะคุณสามารถใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้าเช็ดตา หากโดนแป้งหรือดินสอพองละเลงใส่หน้า ขืนปล่อยให้เลอะเทอะเปรอะเปื้อนทั้งวันก็ไม่ไหวเหมือนกันนะ

          - ครีมกันแดดแบบกันน้ำได้

แฟชั่นสงกรานต์ 2016

          ออกไปสาดน้ำตั้งแต่เช้ายันเย็น ขืนไม่ทาครีมกันแดดปกป้องผิวไว้ มีหวังตัวดำและทำให้ผิวเสียแน่นอน ดังนั้นถ้าไม่อยากหมดหล่อ แนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน โดยเลือกสูตรกันน้ำมาใช้ด้วย ส่วนใครจะพกออกไปเพื่อทาซ้ำ อันนี้ก็ไม่ว่ากันครับ

          - เสื้อลายดอก

แฟชั่นสงกรานต์ 2016

          นับว่าเป็นเทรนด์ยอดฮิตที่มาคู่กับเทศกาลสาดน้ำเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะผ่านพ้นไปกี่ปี หนุ่ม ๆ ยังคงนิยมใส่เสื้อลายดอกออกมาเล่นน้ำกันมากมาย ใครที่อยากมีลุคหล่อ ๆ ในวันสงกรานต์ ก็หาเสื้อลายดอกเท่ ๆ มาใส่กันเลย

          - กางเกงขาสั้น

แฟชั่นสงกรานต์ 2016

          การใส่กางเกงขายาวเล่นน้ำคงไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไร เพราะทำให้รู้สึกไม่สบายตัวและเคลื่อนไหวได้ไม่สะดวก ดังนั้น กางเกงขาสั้นจึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากที่สุดแล้ว

          - รองเท้าแตะ

แฟชั่นสงกรานต์ 2016

          ข้อนี้หลายคนน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ไม่มีรองเท้าแบบไหนที่เหมาะจะใส่เล่นน้ำในวันสงกรานต์ได้ดีเท่ารองเท้าแตะแน่นอน เพราะไม่อมน้ำ เคลื่อนไหวสะดวก แถมไม่ต้องกังวลว่ารองเท้าจะพังด้วย

          - น้ำสะอาดสักขวด

แฟชั่นสงกรานต์ 2016

          ควรพกน้ำสะอาดติดตัวไว้สักขวด เพราะนอกจากจะใช้ล้างหน้าล้างตาแล้ว ยังเอามาดื่มได้ด้วย เพราะพื้นที่จัดงานสงกรานต์จะอัดแน่นไปด้วยผู้คน ทำให้หาซื้อน้ำดื่มได้ยาก มิหนำซ้ำยังมีราคาแพงกว่าปกติในบางพื้นที่อีกต่างหาก

          เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังวางแผนจะเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์อยู่ละก็ เตรียมไอเทมเหล่านี้ให้พร้อมเลยครับ หรือจะเตรียมเผื่อเพื่อน ๆ ด้วยก็ดีไม่น้อย

ภาพจาก stylecaster, whatdigitalcamera, prideminot, amazon, asos, billabong, robinson, qualitylogoproducts


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ไอเทมเล่นน้ำที่หนุ่ม ๆ ควรมีติดไว้ในเทศกาลสงกรานต์ อัปเดตล่าสุด 7 เมษายน 2559 เวลา 16:47:43 8,254 อ่าน
TOP