x close

8 วิธีดีท็อกซ์ง่าย ๆ สำหรับผู้ชายที่อยากมีสุขภาพดี

ดีท็อกซ์

          รวมวิธีดีท็อกซ์ด้วยตัวเองง่าย ๆ เพื่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวที่ดี

          ดีท็อกซ์ คือการขับสารพิษออกจากร่างกายเพื่อไม่ให้มีของเสียตกค้างอยู่ภายในตัวเรา ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ นอกจากนี้ การทำดีท็อกซ์ยังสามารถช่วยขจัดสิ่งสกปรกตามผิวหนัง ช่วยให้คุณมีผิวพรรณที่ดีแลดูกระจ่างใสได้เช่นกัน นั่นจึงส่งผลให้มีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่หันมาดูแลตัวเองด้วยวิธีนี้ เพื่อให้มีสุขภาพที่ดีทั้งภายในและภายนอก แต่เผื่อหนุ่ม ๆ บางคนอาจยังไม่รู้ว่าควรทำดีท็อกซ์อย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับการทำดีท็อกซ์มาฝากกันครับ

ดีท็อกซ์

          ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ

          แคนดิซ การ์ดเนอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง บอกว่า น้ำเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยชำระล้างสารพิษออกจากร่างกายได้ดี อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย พร้อมแนะนำว่าควรดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อให้มีน้ำเพียงพอสำหรับการดีท็อกซ์ รวมถึงลดการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และคาเฟอีนด้วย

          ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

          การออกกำลังกายเป็นประจำ ไม่เพียงแค่ทำให้ร่างกายแข็งแรงเท่านั้น แต่ยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของน้ำเหลืองให้ขับสารพิษตกค้างภายใต้ผิวหนังออกมาทางเหงื่อ ซึ่งจะช่วยให้ผิวพรรณของคุณกลับมาดูมีชีวิตชีวาเหมือนเดิม

ดีท็อกซ์

          มาสก์หน้า เพื่อใบหน้าที่ดูกระจ่างใส

          เรียกว่าเป็นวิธีที่ง่ายสุดเลยก็ว่าได้สำหรับการมาสก์หน้า ซึ่งจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและแก้ไขปัญหารูขุมขนอุดตันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี แถมช่วยผลัดเซลล์ผิวด้วย เพียงมาสก์หน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ใบหน้าของคุณก็จะค่อย ๆ ดูสดใสขึ้นเรื่อย ๆ

          เลี่ยงกินอาหารรสหวาน

          หากกินอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาลอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นแล้ว ยังทำร้ายผิวหนังอีกด้วย เนื่องจากน้ำตาลที่เข้าสู่ร่างกายจะไปจับตัวกับคอลลาเจน ส่งผลให้ผิวหนังแข็งกระด้างและเกิดริ้วรอยขึ้นนั่นเอง

ดีท็อกซ์

          กินผักใบเขียวเยอะ ๆ

          ผักใบเขียวชนิดต่าง ๆ เช่น ผักบุ้ง คะน้า บรอกโคลี และผักโขม เพราะมีปริมาณไฟเบอร์จำนวนมาก ที่จะช่วยขจัดสารพิษตกค้างในลำไส้ได้ดี แถมยังอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายที่สำคัญต่อการดีท็อกซ์แบบธรรมชาติ

          เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของชาร์โคล

          ชาร์โคล เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีฤทธิ์ในการขจัดสิ่งสกปรกและสารพิษอยู่ตามผิวหนัง จึงทำให้มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมายที่ใช้ชาร์โคลเป็นส่วนผสมหลัก เช่น โฟมล้างหน้า ครีมอาบน้ำ และครีมทาผิว เป็นต้น

ดีท็อกซ์

          สระผมด้วยแชมพูสูตรพิเศษ

         หากคุณไม่ดูแลสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมให้สะอาด ผลที่ตามมานอกจากเรื่องของกลิ่นเหม็นที่กวนใจแล้ว ยังอาจทำให้มีปัญหาเรื่องรังแคตามมาอีกด้วย ฉะนั้นควรใช้แชมพูสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ ก็จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมไปพร้อม ๆ กัน อีกทั้งยังช่วยกำจัดสารพิษตกค้างด้วย

          งดสูบบุหรี่

          หลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าโทษของการสูบบุหรี่คือ โรคมะเร็ง แต่บางคนอาจไม่ทราบว่าบุหรี่ก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวเช่นกัน เนื่องจากสารพิษต่าง ๆ ที่อยู่ในบุหรี่จะไปขัดขวางระบบไหลเวียนเลือด ส่งผลให้ผิวหนังดูหมองคล้ำและหย่อนคล้อย รวมถึงมีริ้วรอยมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดด้วย

          เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว ใครที่ไม่ค่อยใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเองอยู่ละก็ ต้องหันมาให้ความสำคัญบ้างแล้วล่ะ หากอยากเป็นหนุ่มสุขภาพดีทั้งภายในและภายนอก โดยการลองทำตามวิธีดีท็อกซ์ข้างต้นได้เลยครับ

ข้อมูลจาก fashionbeans และ mensjournalเรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 วิธีดีท็อกซ์ง่าย ๆ สำหรับผู้ชายที่อยากมีสุขภาพดี อัปเดตล่าสุด 24 พฤศจิกายน 2560 เวลา 12:06:52 16,965 อ่าน
TOP