มาส์กหน้าใสจากธรรมชาติ ที่หนุ่ม ๆ ก็ทำได้ด้วยตัวเอง

มาร์กหน้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          การมาร์กหน้านับเป็นวิธีฟื้นฟูและบำรุงผิวอย่างหนึ่งที่หลายคนนิยมนำมาใช้ทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ ซึ่งโดยส่วนมากหากไม่ไปใช้บริการมาส์กจากร้านเสริมความงามก็อาจหันมาพึ่งแผ่นมาร์กหน้าที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป โดยหารู้ไม่ว่าวัตถุดิบที่รับประทานอยู่ทุกวัน บางชนิดก็สามารถนำมาใช้เป็นส่วนผสมสำหรับมาร์กหน้าได้เช่นกัน อีกทั้งยังปลอดภัยและลดความเสี่ยงต่ออาการแพ้ได้ด้วยส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 มะนาว

          1. มะนาว

          นี่คือส่วนประกอบหลักที่จะขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มผิวหน้ามัน ในขณะเดียวกันกรดในน้ำมะนาวยังทำให้ใบหน้าขาวกระจ่างใสได้อีกด้วย โดยการนำน้ำมะนาวที่ได้จากผลมะนาวสดไปผสมกับน้ำผึ้งอย่างละ 1 ช้อนชา พร้อมทั้งเติมน้ำมันมะกอกลงไปอีก 4 - 5 หยด แล้วคนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำมาทาให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาทีก่อนล้างออก

 โยเกิร์ต

          2. โยเกิร์ต

          นอกจากจะเป็นอาหารสำหรับผู้ต้องการลดน้ำหนัก ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายแล้ว แต่ยังใช้ทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างล้ำลึก และกระชับรูขุมขนบนใบหน้าไปพร้อมกันด้วย แค่เพียงใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติผสมกับน้ำส้มคั้นสด บวกกับน้ำมันว่านหางจระเข้อีก 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วค่อยล้างออก สำหรับคนที่ไม่มีเวลาหรือไม่สามารถหาส่วนผสมได้ครบทั้งหมด อาจใช้โยเกิร์ตมาส์กหน้าเพียงอย่างเดียวก็ได้เช่นกัน

ข้าวโอ๊ต

          3. ข้าวโอ๊ต

          สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบทานซีเรียลที่มีส่วนผสมของข้าวโอ๊ตเป็นประจำอยู่แล้ว หากมีเวลาอย่าลืมนำข้าวโอ๊ตที่มีอยู่มาปั่นให้เป็นผงละเอียด จากนั้นนำไปละลายกับน้ำอุ่น แล้วทิ้งไว้สักครู่ก่อนที่จะนำโยเกิร์ต น้ำผึ้ง และไข่ขาวใส่ลงไป หลังจากที่ได้ส่วนผสมครบทุกอย่างแล้วก็คนทั้งหมดให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำไปทาบนใบหน้าบาง ๆ พร้อมกับทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วค่อยทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง

โคลน

          4. โคลน

          โดยปกติแล้วใบหน้าของผู้ชายจะมีความมันมากกว่าใบหน้าของผู้หญิง ดังนั้นอาจเลือกใช้ส่วนผสมที่มีฤทธิ์รุนแรงกว่ามะนาวขึ้นมาหน่อย อย่างเช่น โคลนพอกหน้า ซึ่งส่วนผสมตัวนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้ผู้ใช้รู้สึกว่าใบหน้าสะอาดขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยรักษาความชุ่มชื่นของผิวหน้าเอาไว้ได้ด้วย โดยการนำโคลนผสมกับน้ำแร่^ว่านหางจระเข้ น้ำผึ้ง และไข่แดง ก่อนนำมาทาบนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีหรือน้อยกว่านี้ แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด

สตรอว์เบอร์รี

          5. สตรอว์เบอร์รี

          ผลไม้สีแดงสดสารพัดประโยชน์สามารถใช้ทำมาส์กหน้าได้โดยการนำผลสตรอว์เบอร์รีสดปั่นละเอียดไปผสมกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชากับน้ำผึ้งอีก 2 ช้อนชาแล้วค่อยนำส่วนผสมทั้งหมดมาทาบนใบหน้า จากนั้นทิ้งไว้จนกว่ามาส์กจะแห้งสนิทหรือรู้สึกว่าผิวตึง ๆ ก่อนทำความสะอาดใบหน้าด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง ซึ่งส่วนผสมที่กล่าวมานี้จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ส่งผลให้ใบหน้าเรียบเนียนขาวใสอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลย อีกทั้งยังลดรอยคล้ำรอบดวงตาได้เป็นอย่างดีด้วย

          อีกหนึ่งเรื่องสำคัญของการมาร์กหน้าที่จะลืมไม่ได้เลยก็คือ อย่าลืมทำความสะอาดใบหน้าก่อนทาส่วนผสมต่าง ๆ ที่กล่าวไปด้วย เพื่อขจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกออกไปให้หมดเสียก่อน รวมทั้งเป็นการเปิดผิวให้ได้รับสารอาหารได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนอกจากจะใช้ได้กับทุกสภาพผิวแล้ว ยังไม่เกิดผลข้างเคียงใด ๆ ตามมาด้วยนับว่าเป็นมาส์กหน้าด้วยราคาที่คุ้มค่ามากจริง ๆ ครับ รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่
     
     
  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาส์กหน้าใสจากธรรมชาติ ที่หนุ่ม ๆ ก็ทำได้ด้วยตัวเอง โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2556 เวลา 15:10:49 1,773 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มาส์กหน้าใสจากธรรมชาติ ที่หนุ่ม ๆ ก็ทำได้ด้วยตัวเอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP